HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàm duy trì cố định trong chỉnh nha có Ưu – Nhược điểm gì?

Hàm duy trì cố định là khí cụ bảo vệ hàm răng mới niềng không bị tái xô lệch sau khi niềng, giúp bạn được sở hữu hàm răng đều đẹp hơn. Vậy thì loại hàm duy trì này có những ưu và nhược điểm gì, hãy cùng nhau tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

1/ Hàm duy trì cố định có ưu điểm gì?

Hàm duy trì cố định được chia ra làm 2 loại, một là mặt lưỡi, hai là mặt ngoài. Thông thường mọi người thường dùng mắc cài cố định để định vị ở mặt sau răng hàm dưới, còn mặt ngoài thường được sử dụng ở hàm trên. Mặc dù là một khí cụ đơn giản cấu tạo từ 1 dây mắc cài nhưng khí cụ này có ý nghĩa quan trọng trong niềng răng chỉnh nha.

hàm duy trì cố định

Đeo hàm duy trì cố định sau khi niềng răng có những ưu điểm gì?

✦ Ưu điểm lớn nhất của việc đeo hàm duy trì cố định đó là kết quả đạt được không phải phụ thuộc vào sự hợp tác của bệnh nhân. Không giống như hàm tháo lắp, có thể tháo rời ra, khiến bệnh nhân có thể lắp lại hàm bị sai vị trí. Hàm duy trì cố định giúp chúng làm đúng nhiệm vụ của mình hơn.

✦ Đeo hàm duy trì cố định sau khi niềng sẽ không bị lộ, người đối diện không thể nhìn thấy bạn đang đeo mắc cài khi đeo làm cố định mặt sau. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ thẩm mỹ cho hàm răng.

2/ Hàm duy trì cố định có nhược điểm gì?

Có một điểm bạn cần lưu ý khi đeo hàm duy trì cố định đó là việc vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ gặp một chút khó khăn, nhất là khi đánh răng, rất khó khi dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng như bình thường.

làm sạch hàm duy trì cố định

Nhược điểm duy nhất của hàm duy trì tháo lắp là dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng

Theo các chuyên gia nhận định thì khi đeo hàm cố định hàm trên sẽ khó vệ sinh răng miệng hơn là đeo hàm cố định ở hàm dưới. Điều đáng nói ở đây, nếu bạn không chăm sóc răng miệng được sẽ tạo mảng bám và cao răng tại vùng đeo hàm duy trì, có nguy cơ bị viêm nướu nếu không bảo vệ răng miệng tốt.

Vì thế, bạn cần đặc biệt chú ý khi đeo hàm duy trì cố định sau khi niềng răng và nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ để có thể làm sạch răng miệng dễ dàng hơn khi đeo hàm duy trì.

Để không phải lo lắng gì về việc lựa chọn hàm duy trì cố định bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn. Hiện nay, nha khoa Paris là địa chỉ làm răng thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Pháp uy tín đầu tiên tại Việt Nam bạn có thể tin tưởng chỉnh nha hay bất cứ dịch vụ nào.

ham duy tri co dinh 4

Tại nha khoa Paris hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi cùng công nghệ phục hình răng hiện đại

Và một điều bạn đặc biệt quan tâm đó là thời gian đeo hàm duy trì cố định mất bao lâu? Thông thường thời gian đeo hàm duy trì sẽ phụ thuộc vào mức độ ổn định và sự thích nghi của răng với xương hàm.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về ƯU và NHƯỢC điểm của hàm duy trì cố định trong chỉnh nha. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 hoặc điền câu hỏi vào Form đăng ký tư vấn ngay dưới đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Nguồn: https://chinhnhathammy.com/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàm duy trì cố định trong chỉnh nha có Ưu – Nhược điểm gì? trong tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status