HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân răng hô và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất

Răng hô là một trong những khuyết điểm của hàm răng khiến bạn thiếu tự tin trong khi giao tiếp cũng như trong cuộc sống vì sự mất cân đối của hàm răng.Vậy để có cách khắc phục răng hô triệt để nhất bạn nên thử tìm hiểu nguyên nhân răng bị hô do đâu để có hướng điều trị răng hô tốt nhất. 

Răng hô là tình trạng những chiếc răng cửa bị chìa ra quá mức, khi để bình thường thôi thì khuôn mặt của bạn đã rất mất thẩm mỹ. Điều này trở thành những mặc cảm lớn cho chủ nhân, nhất là những bạn trẻ. Để tìm ra giải pháp khắc phục răng hô phù hợp, trước hết chúng ta cần xác định nguyên nhân gây ra răng hô.

 

1. Nguyên nhân răng bị hô do đâu? 

Những thói quen xấu từ hồi bé như tật mút ngón tay, ngâm ti giả trong thời gian dài hay trong quá trình thay răng, răng sữa bị rụng sớm mà không có biện pháp khắc phục răng vổ sẽ gây hiện tượng răng mọc lệch lạc, chen lấn vào vị trí mất răng. Khi răng vĩnh viễn mọc lên không đủ chỗ sẽ mọc chen chúc hoặc chìa ra ngoài gây tình trạng hô do răng.

Nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất 1

Nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có 3 nguyên nhân gây răng hô bao gồm:

+ Hô do răng mọc lệch, sai kích cỡ, khung hàm không đủ chỗ trống để mọc lên

+ Hô do hàm, răng mọc bình thường nhưng cấu trúc hàm mặt lại phát triển ngoài sự kiểm soát.

+ Hô do cả răng và hàm đây là trường hợp răng hô nặng do cả hàm và răng đã kể trên.

Khắc phục răng hô hiệu quả sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân làm răng bị hô, nếu bạn đang băn khoăn  hãy

2. Tổng hợp những cách khắc phục răng hô (vổ)

Bởi răng hô là hiện tượng khá phổ biến, nên các bác sĩ Paris đã nghiên cứu dựa trên những kết quả mà các chuyên gia nha khoa đi trước để lại và dựa trên thực tế những ca điều trị tại trung tâm và tìm ra những cách khắc phục răng hô vô cùng hiệu quả và an toàn cho từng trường hợp.

1/ Cách khắc phục răng hô do răng

Để khắc phục răng vổ do răng thì thông thường sẽ có 2 cách điều trị răng hô phổ biến là bọc răng sứ và  niềng răng. Mỗi cách sẽ có ưu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào mức độ, nhu cầu cũng như điều kiện bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp.

Nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất 2

Bọc răng sứ – Khắc phục răng hô 

+ Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến áp dụng cho trường hợp hô nhẹ

Đặc điểm:

  • Về bản chất, kỹ thuật này bác sỹ sẽ tiến hành mài thân răng điều chỉnh để thế răng không bị chìa ra ngoài
  • Sau đó sẽ tiến hành bọc mão răng sứ lên thân răng đã mài.

Tuy nhiên, thao tác mài răng này có thể xâm lấn đến mô răng, tủy răng vì vậy bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nếu trường hợp chỉ hô nhẹ

+ Niềng răng:

Hiện nay, niềng răng thường là cách mà bác sĩ sẽ chỉ định bởi những ưu điểm rõ rệt mà cách khắc phục răng hô này đem lại.

Đặc điểm:

  • Niềng răng không xâm lấn răng mà cho hiệu quả vĩnh viễn và áp dụng cho tất cả các trường hợp hô do răng từ nhẹ đến nặng nhất.
  • Kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, khay niềng răng để nhờ lực kéo của khí cụ đưa răng về vị trí mong muốn theo đúng dự liệu của bác sĩ.
  • Niềng răng thông thường sẽ mất từ 1-2 năm tùy vào trường hợp răng bị hô nặng hay nhẹ. Nếu trong quá trình điều trị, bạn tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian còn có thể rút ngắn hơn

Nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất 3

Niềng răng là cách khắc răng hô hiệu quả 

2/ Cách khắc phục răng hô do hàm

Để khắc phục răng hô do hàm thì phẫu thuật can thiệp vào xương hàm, tác động đến cấu trúc của xương là phương pháp mà các bác sĩ sẽ chỉ định.

Đặc điểm:

  • Khắc phục răng vổ hô do hàm thực hiện nhanh chóng
  • Chi phí cao và bác sĩ thực hiện cần có chuyên môn giỏi để quá trình phẫu thuật hàm diễn ra an toàn nhất.

+ Hô do cả răng và hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm và niềng răng, hai phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này có tác dụng bổ sung cho nhau, chứ không có tác dụng thay thế nhau.

Nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất 4

Phẫu thuật chỉnh hàm hô giải pháp khắc phục răng hô hiệu quả nhất

Vì vậy để xác định được cách khắc phục răng hô chính xác thì việc tìm ra nguyên nhân răng hô do răng hay do hàm là điều rất cần thiết. Nếu đang muốn điều trị răng hô, bạn hãy đến nha khoa Paris để các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp hoàn toàn miễn phí. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với hotline 1900.6900 để được giải đáp cụ thể nhé

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân răng hô và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất trong Răng hô - Hàm hô


DMCA.com Protection Status