HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mất bao lâu thì xong? Thời gian nhanh nhất là bao lâu?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Cho em hỏi niềng răng mất bao lâu ạ? Chỉ khoảng hơn 1 năm nữa em ra trường nên rất muốn đi niềng răng để thuận lợi hơn trong công việc. Mong bác sĩ tư vấn giúp em về thời gian cụ thể để em có sự chuẩn bị trước. Em cảm ơn ạ! (Hoàng Thị Thùy – Hà Nội).

Chào bạn Hoàng Thị Thùy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Niềng răng cần khá nhiều thời gian để điều trị. Cho đến nay, thời gian niềng răng tuy có cải thiện hơn những không đáng kể.

>>> Bạn có thể xem thêm VIDEO mô tả rõ các giai đoạn niềng răng để biết niềng răng mất bao lâu là hoàn thành:

Niềng răng mất bao lâu là hoàn thành

Với những ca thông thường, bệnh nhân cần mất khoảng từ 1,5 – 2 năm đeo mắc cài để điều trị. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp không cần nhiều thời gian như thế nếu hàm răng chỉ khấp khểnh nhẹ. Khi đó, bệnh nhân có thể niềng răng nhanh nhất. Trong trường hợp răng khấp khểnh nặng thì có thể lại cần nhiều thời gian hơn.

Đeo niềng răng mất bao lâu mang lại hiệu quả tối ưu VĨNH VIỄN 1

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành

2/ TOP 4 yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng

➤ Tình trạng sai lệch của răng

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc trước hết vào chính tình trạng sai lệch răng của bạn như thế nào, nặng hay nhẹ, cần đến chỉ định điều trị đơn giản hay phức tạp.

➤ Nền răng mỗi người

Nhiều trường hợp cùng một kiểu sai lệch răng, mức độ có thể tương đương nhau nhưng thời gian niềng răng lại không giống nhau. Đây là do yếu tố nền răng, thể hiện ở sự đáp ứng của răng đối với lực kéo làm di chuyển răng ra sao.

➤ Độ tuổi niềng răng

Tuổi càng thấp thì thời gian niềng răng càng nhanh và ngược lại. Vì vậy, nếu hàm răng của bạn kém thẩm mỹ, tốt nhất bạn nên niềng chỉnh trong độ tuổi vị thành niên, cụ thể là từ 12-16 tuổi. Càng về sau xương hàm càng phát triển cứng chắc, việc đưa răng về vị trí mong muốn cũng sẽ lâu hơn rất nhiều.

➤ Công nghệ niềng răng

Công nghệ niềng răng là một phần không nhỏ quyết định đến thời gian niềng răng. Thực tế ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại 3D Speed do bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha tại Nha khoa Paris đã cho thấy kết quả đạt được nhanh chóng chuẩn xác vượt trội hơn hẳn.

Đeo niềng răng mất bao lâu mang lại hiệu quả tối ưu VĨNH VIỄN 2

3D Speed giúp rút ngắn tối đa thời gian niềng răng 

Bệnh nhân có thể kết thúc điều trị sớm hơn cả dự kiến nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 thông minh sẽ giúp bác sĩ lập phác đồ điều trị cụ thể, chính xác. Kết quả niềng răng đi theo đúng dự liệu của bác sĩ, không sai khác.

>>> Xem thêm: Công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed có gì đặc biệt?

3/ Cần làm gì để rút ngắn thời gian đeo niềng răng?

Niềng răng mất bao lâu ngoài phụ thuộc vào các yếu tố khách quan thì còn phụ thuộc vào chính bạn. Trong quá trình niềng răng, nếu bạn không tuân thủ theo lời dặn dò của bác sĩ thì thời gian niềng răng chắc chắn sẽ kéo dài hơn hoặc răng di chuyển sai khác đi.

➤ Về ăn uống: bạn chỉ nên ăn những đồ mềm, lỏng để tránh dùng lực nhai quá mạnh, tuyệt đối không ăn thức ăn dai, cứng, dẻo vì nó rất dễ dính vào mắc cài, tác động vào răng gây ảnh hưởng xấu, dễ phát sinh các bệnh lý răng miệng.

➤ Về chăm sóc răng miệng: trong thời gian chỉnh nha phải đeo niềng răng, chắc chắn việc chải răng của bạn sẽ khó hơn. Vì thế, ngoài chải răng đúng cách bạn cần chăm sóc răng miệng bằng những cách khác. Hãy súc miệng bằng nước muối và tập thói quen dùng chỉ nha khoa để làm sạch khoang miệng sâu hơn.

Để biết cụ thể niềng răng mất bao lâu trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng mất bao lâu thì xong? Thời gian nhanh nhất là bao lâu? trong Chủ đề quan tâm


DMCA.com Protection Status