HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao lại có răng khểnh? Răng khểnh trong tướng số là tốt hay xấu?

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, em có một chiếc răng khểnh hàm bên trái và bà em có khuyên là nên nhổ nó đi vì không hợp mệnh. Em không biết tại sao lại có răng khểnh và chiếc răng đó trong tướng số thì là tốt hay xấu, có nên nhổ bỏ đi không ạ? (Linh Anh – Hải Phòng).

TRẢ LỜI:

Chào Linh Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Vấn đề “Tại sao lại có răng khểnh và sự xuất hiện của nó là xấu hay tốt?” của bạn, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

1. Tại sao lại có răng khểnh?

Tại sao lại có răng khểnh? Răng khểnh trong tướng số là tốt hay xấu? 1

Tại sao lại có răng khểnh?

Răng khểnh được coi là một trong những dạng răng lệch lạc, xuất hiện trên khuôn hàm vì những lý do sau:

➤ Do răng sữa mất sớm

Răng sữa tuy không theo ta suốt đời, nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong khoảng 10 năm đầu đời. Răng sữa không những giúp bé ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ mà còn giúp định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Thông thường, thời gian thay răng nanh sữa là từ 10-12 tuổi, nếu chiếc răng nanh sữa rụng trước hoặc sau thời điểm này, các răng vĩnh viễn có thể mọc chen lấn vị trí của nhau báo hiệu nguy cơ răng nanh sẽ mọc thành răng khểnh.

 ➤ Do yếu tố di truyền

Khoa học đã chứng minh, hàm răng là tính trạng dễ di truyền nhất. Nếu gia đình có cha mẹ hay ông bà có răng khểnh thì khả năng cao con cũng sẽ có răng khểnh.

 ➤ Do thói quen xấu từ hồi nhỏ

Tại sao lại có răng khểnh có thể do nhiều tật xấu từ bé như mút ngón tay, đẩy lưỡi, nghiến răng… khiến vòm hàm trở lên nhỏ hẹp, xô đẩy vị trí các răng.

Tại sao lại có răng khểnh? Răng khểnh trong tướng số là tốt hay xấu? 2

Thói quen mút tay từ bé sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này

2/ Răng khểnh trong tướng số là xấu hay tốt?

Những lý do về việc tại sao lại có răng khểnh dường như không hướng nhiều về yếu tố tâm linh mà chủ yếu là do những yếu tố thực tại. Tuy  nhiên, một số người vẫn cho rằng, răng khểnh mang những ý nghĩa nhất định, quyết định đến vận mệnh của con người.

Theo đó, những người có răng khểnh thường có cuộc đời không mấy “bằng phẳng”, họ gặp khá nhiều trắc trở và bế tắc, đặc biệt là trong chuyện tình cảm.

Nhiều người lại cho rằng những người răng khểnh có tính nói dối, phóng đại vấn đề nên thường được ít người tin tưởng và không thuận lợi trong việc làm ăn.

Tại sao lại có răng khểnh? Răng khểnh trong tướng số là tốt hay xấu? 3

Những người răng khểnh thường bị người khác cho là có tính nói dối, không thật thà

Ở một số nước phương Tây, răng khểnh còn được coi là hiện thân của ma cà rồng, mang theo vận đen, chết chóc và chiến tranh. Thậm chí có một thời gian, nhiều nước còn cấm nhập cảnh những người có răng khểnh vào nước họ.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những quan niệm duy tâm, không hoàn toàn đúng sự thật nên bạn cũng đừng quá tin tưởng và phụ thuộc cuộc đời vào nó.

3/ Răng khểnh là răng như thế nào trong nha khoa?

Xét về góc độ nha khoa, răng khểnh bản chất chỉ là chiếc răng nanh mọc lệch trên cung hàm, không hơn không kém. Răng nanh đóng vai trò ăn nhai nhất định trên cung hàm, nhưng một khi răng nanh trở thành răng khểnh thì nó không có vai trò gì đối với ăn nhai cả, thậm chí còn là nguy cơ gia tăng các bệnh lý răng miệng.

Trong những năm đầu của thế kỷ 21, người ta không quan tâm đến việc tại sao lại có răng khểnh mà chỉ quan tâm làm thế nào để có răng khểnh. Bởi trào lưu răng khểnh rộ lên khiến nhiều bạn trẻ bằng được phải tạo cho mình có một chiếc răng khểnh cho bằng bạn bằng bè.

Thế nhưng hiện nay răng khểnh không còn là trào lưu được ưa chuộng nữa, người có răng khểnh có khi còn muốn loại bỏ nó cho nhanh. Ta có thể kể đến như ca sĩ Hồng Nhung, hoa hậu Mai Phương Thúy, Á hậu Huyền My…

Tại sao lại có răng khểnh? Răng khểnh trong tướng số là tốt hay xấu? 4

Răng khểnh hiện nay đã không còn là “mốt” nữa

4/ Có nên loại bỏ răng khểnh hay không?

Không chỉ xấu về mặt tướng số, răng khểnh còn “xấu” cả về mặt nha khoa và là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh răng miệng, chính vì thế bạn  nên loại bỏ chiếc răng này càng sớm càng tốt.

Hiện nay, việc loại bỏ răng khểnh bằng biện pháp niềng răng được rất nhiều người lựa chọn. Niềng răng giúp bạn “nhấn chìm” chiếc răng khểnh, đồng thời tạo hàm răng đều đặn như mong muốn, cải thiện chức năng ăn nhai và giao tiếp hiệu quả.

Tại sao lại có răng khểnh? Răng khểnh trong tướng số là tốt hay xấu? 5

Niềng răng là giải pháp khắc phục răng khểnh hiệu quả nhất

Hiện nay, Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed cho hàng nghìn khách hàng và đều cho phản hồi tích cực. Công nghệ với những ưu điểm vượt trội, giúp kết quả chỉnh nha đảm bảo theo đúng lộ trình đã tinh toán trước của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai lệch, làm ảnh hưởng đến tiến trình chỉnh nha.

Nếu bạn muốn biết nguyên nhân tại sao lại có răng khểnh trong trường hợp cụ thể của mình và những thông tin liên quan đến chiếc răng này, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao lại có răng khểnh? Răng khểnh trong tướng số là tốt hay xấu? trong Chủ đề quan tâm


DMCA.com Protection Status