HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sữa ở trẻ mọc lệch có sao không? Nên làm thế nào là Tốt Nhất?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi răng mọc lệch ở trẻ em là do nguyên nhân nào và cách điều trị ra sao là hiệu quả nhất? Con trai tôi 8 tuổi đang trong giai đoạn thay răng và những chiếc răng cửa có dấu hiệu mọc lệch lạc, điều này làm tôi khá lo lắng. Rất mong bác sĩ tư vấn chi tiết nhất, tôi cảm ơn rất nhiều! (Tuyết Nhung – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Tuyết Nhung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng mọc lệch ở trẻ phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Dấu hiệu răng mọc lệch ở trẻ em & cách điều trị Đơn Giản Hiệu Quả 1

Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao?

1/ Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết răng sữa mọc lệch ở trẻ em

Sai lệch răng là tình trạng khá phổ biến và xảy ra ở nhiều người. Sự sai lệch ở mỗi người có thể khác nhau và theo các mức độ cụ thể. Điều này do nhiều nguyên nhân gây ra và sẽ có hướng phòng tránh, điều trị cụ thể.

Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng răng mọc lệch ở trẻ em bao gồm:

+ Do di truyền: Cha mẹ có răng mọc lệch lạc, khớp cắn không chuẩn con cái có thể bị di truyền.

+ Răng sữa mất sớm: răng sữa không những có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ mà răng còn giúp định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí trên cung hàm. Nếu răng sữa mất sớm khả năng cao các răng khác sẽ mọc chen lấn vào vị trí trống dẫn đến răng mọc lệch lạc, chen chúc.

+ Một số thói quen xấu từ nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, bú bình trong thời gian dài… cũng là nguyên nhân khiến cấu trúc xương hàm, vị trí răng bị thay đổi dẫn đến răng mọc lệch ở trẻ em.

Dấu hiệu răng mọc lệch ở trẻ em & cách điều trị Đơn Giản Hiệu Quả 2

Răng mọc lệch ở trẻ em có thể do răng sữa không rụng hoặc rụng sớm

Để nhận biết răng trẻ có dấu hiệu mọc lệch hay không, bạn có thể căn cứ vào các hiện tượng sau:

+ Răng vĩnh viễn mọc có kích thước quá lớn so với răng sữa khiến các răng khác không đủ chỗ mọc.

+ Răng sữa mất sớm hoặc rụng quá muộn.

+ Hàm trên hoặc hàm dưới chìa ra quá nhiều.

+ Các răng có dấu hiệu mọc không đều khít.

Mô tả tình trạng con bạn để bác sĩ chẩn đoán và tư vấn cách điều trị

2/ Răng trẻ mọc lệch có sao không & phải làm sao thì Tốt Nhất

Răng mọc lệch ở trẻ em có thể sẽ có những thay đổi khác khi trẻ lớn, xương hàm mở rộng thêm. Nhưng thường nếu răng đã sai lệch về thế mọc thì khó có thể thay đổi cho thẩm mỹ dù xương hàm có mở rộng thêm ra.

Cho nên nếu con của chị đã bị răng mọc lệch thì chỉ có cách là điều trị để chỉnh lại cho đẹp hơn. Và biện pháp tốt nhất chính là niềng răng. Bởi vì chỉ niềng răng mới cùng lúc chỉnh được sự sai lệch răng toàn diện trên tất cả các răng với các kiểu sai lệch khác nhau như thế.

Niềng răng đối với trường hợp răng mọc lệch ở trẻ em là giải pháp tối ưu nhất, trẻ cũng sẽ mất ít thời gian điều trị hơn bởi đây là thời điểm thích hợp nhất để niềng chỉnh.

Việc niềng răng mọc lệch được các chuyên gia chỉnh nha khuyến khích bởi vì chỉnh răng khi còn nhỏ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc chỉnh nha khi đã trưởng thành. Xương hàm của trẻ chưa rắn chắc, dễ thích ứng được với sự thay đổi, răng vì vậy cũng dễ bị dịch chuyển hơn. Bởi vậy, niềng răng khi còn nhỏ, hiệu quả đạt được sẽ nhanh hơn, thuận lợi và chuẩn xác với mong muốn điều trị hơn.

Dấu hiệu răng mọc lệch ở trẻ em & cách điều trị Đơn Giản Hiệu Quả 3

Răng mọc lệch ở trẻ em nên được niềng chỉnh sớm

Như vậy, việc chị cần làm bây giờ là cho cháu đi thăm khám sớm. Bác sỹ sẽ kiểm tra mức độ sai lệch răng, chụp phim để phân tích cấu trúc xương hàm để tính toán xem đã có thể niềng răng được chưa. Theo kết quả thăm khám này, bác sỹ sẽ tư vấn cho 2 mẹ con chị hướng điều trị cụ thể theo các giai đoạn và sẽ cho thấy trước hình dáng vòm răng, vòm miệng và khuôn mặt của trẻ đạt đến độ thẩm mỹ như thế nào sau khi chỉnh răng.

Tại Nha khoa Paris, cũng đã có nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi đang được điều trị chỉnh nha, số lượng bệnh nhân nhỏ tuổi niềng răng ngày càng có xu hướng tăng và nhiều hơn cả người lớn. Bởi vậy, chị có thể yên tâm. Khi điều trị, bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha của Trung tâm sẽ trực tiếp đảm trách quá trình này với việc ứng dụng công nghệ hiện đại.

“Niềng răng 3D Speed là công nghệ chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật niềng răng thông thường.” – XEM CHI TIẾT

Dấu hiệu răng mọc lệch ở trẻ em & cách điều trị Đơn Giản Hiệu Quả 4

Niềng răng 3D Speed xem trước kết quả niềng răng chỉ sau 7 ngày

Nếu cần được tư vấn gì thêm về công nghệ này cũng như là về vấn đề răng mọc lệch ở trẻ em, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ có những giải đáp tốt hơn cho chị nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sữa ở trẻ mọc lệch có sao không? Nên làm thế nào là Tốt Nhất? trong Răng mọc lệch lạc


DMCA.com Protection Status