HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hô phải làm sao chữa trị triệt để?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là răng hô phải làm sao chữa trị triệt để được ạ? Em bị hô vẩu từ nhỏ nên rất buồn, lúc nào cũng mặc cảm, tự ti vì hàm răng hô nặng, môi không khép lại được khi để tự nhiên. Em không biết làm thế nào để răng bớt hô, hết hô nên mong bác sĩ cho em lời khuyên! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Loan Phương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Loan Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô phải làm sao chữa trị triệt để?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

rang ho phai lam sao chua tri triet de

Răng hô phải làm sao chữa trị triệt để nhất

Răng hô là khiếm khuyết có ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là khi bị hô nặng hoặc vừa hô vừa khấp khểnh không đều. Tình trạng này khá phổ biến và có thể chữa trị được. Nhưng đa số bệnh nhân ngại ngần khi điều trị vì không biết nên làm sao để răng hết hô vẩu đúng cách và hiệu quả.

Thực tế cũng có những trường hợp điều trị song lại không cho kết quả thật khả quan. Cho nên càng khiến cho bệnh nhân không thấy yên tâm và không biết chính xác làm thế nào để chữa răng hô vẩu là tốt nhất.

Nguyên nhân của việc này nằm ở chỗ kiểu răng hô vẩu khá phức tạp, không chỉ là do răng mọc chìa, vểnh gây hô mà còn do sự phát triển bất thường của xương hàm, nướu. Tình trạng hô càng nặng thì nguyên nhân càng phức tạp. Đôi khi hô do cả răng và xương hàm làm cho mức độ hô rất dữ dội.

Răng hô phải làm sao chữa trị triệt để?

Có không chỉ 1 cách chữa răng hô vẩu, việc điều trị làm sao để răng hết hô vẩu cũng phải dựa trên kiểu hô và nguyên nhân gây hô trực tiếp. Vậy răng hô phải làm sao? Sẽ có các hướng điều trị cụ thể như sau:

 Nếu hô do răng phát triển sai lệch thì cần niềng răng để điều trị răng hô.

 Nếu hô do xương hàm phát triển quá mạnh và đưa ra trước thì cần phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mới cho hiệu quả triệt để.

 Nếu bị hô do cả răng và xương hàm thì hướng điều trị triệt để phải kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng mới cho hiệu qua cao nhất.

 Nếu bị hô hàm nhưng hàm răng khấp khểnh cũng cần phải kết hợp cả phẫu thuật với niềng răng mới hiệu quả hoàn toàn.

Làm thế nào để răng hết hô?

Làm thế nào để răng hết hô? Phẫu thuật chỉnh hàm hô có thể là giải pháp giúp bạn lúc này

Theo mô tả có thể thấy, bạn bị hô nặng, mức độ khá dữ dội. Cho nên nhiều khả năng là bị hô do xương hàm, vì nếu là hô do răng thì mức độ sẽ không quá dữ dội tới mức không thể khép môi vào được, trừ khi răng chìa hẳn ra ngoài.

Dẫu vậy, đây cũng chỉ là những phỏng đoán, nếu muốn biết chính xác nguyên nhân và kiểu hô vẩu cần trải qua thăm khám cụ thể. Bác sỹ sẽ chụp phim để biết chính xác bạn có bị hô do hàm không, hay là hô do răng. Khi đó, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn nên làm thế nào để răng hết hô

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn chi tiết cho bạn biết răng hô phải làm sao điều trị hiệu quả nhất nhé! Bạn có thể gọi trực tiếp qua hotline 1900.6900 để đăng ký đặt lịch khám. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng hô phải làm sao chữa trị triệt để? trong Răng hô - Hàm hô


DMCA.com Protection Status