HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hô (vẩu) là như thế nào? Có mấy kiểu? Cách nhận biết ra sao?

Răng hô là khiếm khuyết dễ nhận biết vì có những đặc trưng rất cơ bản. Tuy nhiên, vẫn có người băn khoăn việc răng hô là như thế nào có lẽ còn do xuất phát từ các thắc mắc khác về ý nghĩa nhân tướng hoặc trong việc phân biệt kiểu hô để biết hướng điều trị.

1. Răng hô (vẩu) là như thế nào? Cách nhận biết ra sao?

Răng hô hay răng vẩu là những chiếc răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt.

Răng hô là như thế nào - 4 đặc điểm "nhận dạng" cơ bản

Giúp bạn hiểu rõ hơn răng hô là gì?

Cho nên, để nhận diện được răng hô là như thế nào, trước hết bạn cần quan sát kỹ thật kỹ hàm răng của mình nhé. Nếu cần hãy dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ như gương soi, máy chụp hình, thức đo thì càng có kết quả chuẩn xác hơn. Hãy soi, chụp và đo khuôn miệng cũng như hàm răng một cách toàn diện, theo các phương nghiêng mặt, thẳng mặt, từ trên trán xuống và cận răng. Sau đó hay đối chiếu và phân tích.

1.1/  Tương quan khuôn mặt không chuẩn:

Trước hết hãy nhìn các góc nghiêng, nếu thấy đường kéo từ trán xuống tới miệng là một đường trượt ra phía trước thì khả năng răng hô là rất cao.

Tiếp đó hãy nhìn ảnh chụp từ trên xuống, nếu bạn nhìn thấy miệng hoặc cằm của mình thì cũng có khả năng là đã bị hô.

⇒ Có thể bạn chưa biết: Bật mí: Răng hơi hô thì cười như thế nào cho duyên và đẹp nhất?

1.2/ Tương quan hai hàm răng không chuẩn:

Bạn thử ngậm khít hai hàm răng lại với nhau, nếu như hàm răng dưới phủ ngoài hàm răng trên thì có nghĩa đã bị hô ngược (tức là móm).

Nếu hàm răng trên ở ngoài hàm răng dưới nhưng thử cảm nhận xem rìa răng cửa hàm dưới có chạm vào khoảng 1/3 thân trong của răng cửa hàm trên không. Nếu chạm cao hơn và sâu hơn, hoặc chạm hẳn vào nướu thì khả năng đã bị hô.

> Xem thêm: Tìm hiểu cách khắc phục răng hô nhẹ dứt điểm 100% bạn nhất định phải biết

Răng hô là như thế nào - 4 đặc điểm "nhận dạng" cơ bản

Bạn có thể nhận biết được đặc điểm phân biệt hàm hô và răng hô bằng mắt thường bằng cách soi gương và chụp ảnh cận mặt, cận miệng.

1.3/ Tương quan răng với xương hàm không chuẩn:

Ảnh chụp nghiêng răng sẽ cho bạn thấy rõ điều này. Nếu bạn thấy từ chân răng xuống tới rìa răng không tạo thành một đường song song với phương thẳng đứng thì có nghĩa là răng đã mọc vểnh ra ngoài, mất cân xứng với xương hàm nên gây ra hô vẩu.

Răng hô là như thế nào? Lưu ý 4 ❝Đặc Điểm❞ nhận biết hàm hô 2

Cách nhận biết răng như thế nào là hô 1 cách chính xác

1.4/ Răng mọc sai thế, chiều:

Khi những chiếc răng và hàm không mất cân đối với nhau và với khuôn mặt, nhưng các răng mọc lại bị kênh lên nhau, xoay chiều, vênh sang bên sẽ khiến cho môi bị đội lên gây cười hở lợi tạo cảm giác bị hô nhẹ.

Như vậy, rõ ràng khi nói về vấn đề hô vẩu, để xác định răng hô thì không chỉ căn cứ vào việc răng như thế nào là hô, mà còn phụ thuộc vào xương hàm và cấu trúc hàm mặt nói chung. Việc xác định răng hô và tỷ lệ hô dẫu sao cũng cần phải thực hiện bằng các phương pháp chuyên khoa, bài bản tại phòng nha.

Bạn đọc quan tâm: Top 4 Nguyên nhân gây hàm hô và cách điều trị TRIỆT ĐỂ

2/ Các kiểu răng hô (vẩu) phổ biến thường gặp nhất

Tuy rằng có thể tồn tại nhiều kiêu răng hô (vẩu) khác nhau và không thể đoán trước được chính xác có bao nhiêu kiểu, thế nhưng tính tới thời điểm hiện tại tổ chức y tế thế giới đã công nhận chính thức 3 kiểu răng hô như sau:

  • Răng vẩu do răng: Là tình trạng mà hướng mọc của nhóm răng hàm trên bị hướng ra phía ngoài chứ không đi theo đường thẳng đứng như những răng bình thường khác.
  • Răng hô do xương hàm: Là tình trạng mà hướng mọc răng rất chuẩn, tuy nhiên do xương hàm trên lại phát triển mạnh hơn so với hàm dưới nên gây ra tình trạng hô vẩu
  • Răng hô do cả xương và hàm: Là sự tổng hợp của cả hai kiểu răng hô phía trên, xương hàm trên không những phát triển quá mức mà ngay cả những chiếc răng hàm trên cũng mọc chìa ra ngoài quá nhiều. Đây là kiểu vẩu rất khó chữa cũng như tốn kém.

các kiểu răng hô

3/ Ý nghĩa liên quan và cách chữa răng hô là gì?

Răng hô chỉ đơn giản là sự sai lệch ở răng và xương hàm, hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt nhân tướng, nó có thể phát sinh rất tự nhiên do di truyền. Qua những phân tích răng hô là như thế nào chi tiết trên, chúng ta có thể khẳng định được điều này.

Hiểu được chính xác răng hô là răng hô là răng như thế nào sẽ giúp bạn và bác sỹ điều trị biết được nên điều trị theo hướng nào thì cho hiệu quả triệt để.

Răng hô là như thế nào? Lưu ý 4 ❝Đặc Điểm❞ nhận biết hàm hô 3

Răng hô là như thế nào? Lưu ý 4 ❝Đặc Điểm❞ nhận biết hàm hô 3

Hiểu rõ răng hô là gì để có cách chữa trị đúng

Cụ thể chỉnh nha sẽ có các hướng điều trị răng hô như sau:

– Niềng răng: Nếu nguyên nhân là do răng

– Phẫu thuật hàm: Nếu bị hô do xương hàm

– Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm: Nếu bị hô do cả răng và xương hàm hoặc trường hợp bị hô do xương hàm nhưng các răng mọc không đều và thẳng hàng.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi điều trị răng hô tại Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ luôn tận tình hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Vui lòng liên hệ theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi qua form đăng ký dưới đây nếu cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào liên quan đến răng hô là như thế nào nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng hô (vẩu) là như thế nào? Có mấy kiểu? Cách nhận biết ra sao? trong Răng hô - Hàm hô


DMCA.com Protection Status