HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

1 Quy trình niềng răng Chuẩn phải trải qua mấy giai đoạn?

Các giai đoạn niềng răng hiện nay phải trải qua những quy trình như thế nào? Để hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng tại nha khoa Paris nói riêng và những nha khoa khác nói chung quy trình niềng răng sẽ trải qua các bước theo từng giai đoạn sau đây.

1/ Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn quốc tế

Một quy trình niềng răng cần phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt theo các bước niềng răng, tránh xảy ra những sai sót ngoài ý muốn. Quá trình niềng răng là yếu tố quyết định sự thay đổi của hàm răng theo chiều hướng nào và tốc độ ra sao, có an toàn và thuận lợi cho bệnh nhân hay không.

Sau đây là các bước niềng răng cụ thể trong quy trình niềng răng thẩm mỹ đúng tiêu chuẩn, đã được các chuyên gia chỉnh nha Pháp kiểm định, công nhận và đang ứng dụng độc quyền tại nha khoa Paris.

Quy trình niềng răng cụ thể như thế nào? - "Chia Sẻ Từ Chuyên Gia" 4

Quy trình niềng răng như thế nào? Các giai đoạn niềng răng mắc cài hiện đại

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân được khám tổng quát răng miệng, sức khỏe của răng và nướu. Đồng thời chụp phim để khảo sát tình hình xương hàm cụ thể.

Sau đó bạn được tư vấn lựa chọn loại mắc cài chỉnh nha sao cho phù hợp.

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mẫu thạch cao

Bệnh nhân được lấy dấu hàm để thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao. Từ những thông số này, bác sỹ mới có cơ sở để tính toán hướng điều trị và di chuyển của răng sao cho tốt nhất.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân với các dự đoán chỉnh lực và tốc độ di chuyển răng cho từng giai đoạn cụ thể trong tương lai.

Bước 4: Gắn mắc cài

Những chiếc mắc cài sẽ được gắn lên răng, gắn dây cung và tạo lực xiết răng để bắt đầu quy trình niềng răng.

Bước 5: Theo dõi điều trị.

Quy trình niềng răng cụ thể như thế nào? - "Chia Sẻ Từ Chuyên Gia" 3

Quy trình niềng răng như thế nào? Tiến trình dịch chuyển của răng theo các mốc thời gian điều trị

Sau mỗi 3 – 4 tuần, bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển của răng và chỉnh lại các mắc cài nếu có sự di lệch để cho hiệu quả chỉnh răng được tốt hơn.

Trong các bước trên thì vấn đề theo dõi điều trị có vai trò quan trọng trực tiếp ảnh hưởng đến quy trình niềng răng.

>> Bạn có thể xem thêm VIDEO để hiểu rõ hơn quy trình gắn mắc cài niềng răng nhé:

2. Các giai đoạn di chuyển của răng sau quá trình niềng răng

Sau khi các bước trong quá trình niềng răng đã được thực hiện thì vấn đề còn lại nằm ở việc bác sỹ duy trì chế độ theo dõi chỉnh nha như thế nào cho hiệu quả và đảm bảo. Tiến trình di chuyển của răng diễn ra qua các giai đoạn niềng răng sau đây:

– Giai đoạn sau 3 tháng:

Trong giai đoạn này, bệnh nhân có thể được chỉ định nhổ răng, hoặc cắt kẽ để niềng răng tốt hơn. Sự thay đổi của răng diễn ra rõ nhất ở giai đoạn này đặc biệt là ở bệnh nhân có hàm sai khớp cắn răng khấp khểnh.

– Giai đoạn sau 6 tháng:

Hàm răng vẫn thay đổi nhưng tốc độ chậm hơn 3 tháng đầu.

– Giai đoạn sau 9 tháng:

Sự thay đổi của hàm răng lúc này đã rất xa so với hàm răng ban đầu. Bạn sẽ cảm nhận thấy rõ ràng nhất sự ổn định của cung răng và mở rộng của cung xương hàm, và khớp cắn rất hài hòa.

– Giai đoạn sau 15 – 20 tháng:

Hàm răng tiếp tục hoàn thiện những bước di chuyển cuối cùng. Bác sỹ sẽ cố gắng chỉnh lại những sai lệch nhỏ nhưng chưa đạt được độ thẩm mỹ như mong muốn.

– Giai đoạn kết thúc quá trình niềng răng:

Tất cả các khâu của chỉnh nha sẽ được hoàn tất. Thời điểm kết thúc chỉnh nha hoàn toàn sẽ tùy thuộc vào đặc điểm hàm răng của từng bệnh nhân. Bác sỹ cũng sẽ cân nhắc cho bệnh nhân nên đeo hàm duy trì để định hình thêm trong một khoảng thời gian hay không.

Sau đó những vấn đề cần lưu ý cho bệnh nhân sẽ được bác sỹ dặn dò kỹ để chăm sóc và bảo vệ kết quả chỉnh nha được tốt nhất.

Quy trình niềng răng cụ thể như thế nào? - "Chia Sẻ Từ Chuyên Gia" 2

Quy trình niềng răng cụ thể như thế nào? - "Chia Sẻ Từ Chuyên Gia" 1

Hiệu quả niềng răng tại Nha khoa Paris nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại

Khi thực hiện cách làm răng đều chỉnh nha tại Paris, tiến trình di chuyển của răng luôn đảm bảo đúng với dự liệu và kỳ vọng của bác sỹ cũng như bệnh nhân trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và khủng hoảng chỉnh nha nguy hiểm. Tất cả đều nhờ sự ứng dụng công nghệ hiện đại 3D Speed với tác dụng điều trị vượt trội hơn hẳn, rút ngắn thời gian, ổn định và bền bỉ hơn.

Trong trường hợp bạn cần được tư vấn thêm về công nghệ này cũng như quy trình niềng răng tiêu chuẩn Y khoa, có thể liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi qua form đăng ký ngay dưới đây, các chuyên gia sẽ tư vấn giúp bạn thật chi tiết.

Ý kiến của bạn

các bước đó là làm 1 lần hay chia ra nhiều lần , ạ
Chào bạn Anh Thơ! Các bước niềng răng sẽ chia ra làm nhiều lần bạn nhé. Bạn thực hiện thăm khám, sau đó đặt thiết kế mắc cài và chờ khoảng 2 tuần qua gắn mắc cài lên răng. Tiếp theo là bạn thực hiện thăm khám định kì để kiểm tra lực siết và mức độ thay đổi của răng theo lịch hẹn của bác sĩ bạn nhé!
các bước đó là làm 1 lần hay chia ra nhiều lần , ạ
Chào bạn Anh Thơ! Các bước niềng răng sẽ chia ra làm nhiều lần bạn nhé. Bạn thực hiện thăm khám, sau đó đặt thiết kế mắc cài và chờ khoảng 2 tuần qua gắn mắc cài lên răng. Tiếp theo là bạn thực hiện thăm khám định kì để kiểm tra lực siết và mức độ thay đổi của răng theo lịch hẹn của bác sĩ bạn nhé!

Bạn đang xem: 1 Quy trình niềng răng Chuẩn phải trải qua mấy giai đoạn? trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status