HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và có những loại nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu tôi 13 tuổi hiện đang niềng răng tháo lắp ở Trung tâm thấy rất hiệu quả. Nếu là tôi thì niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ạ và có niềng răng tháo lắp thì có những loại nào? Tôi năm nay 30 tuổi, hàm răng cũng bị khấp khểnh giống cháu gái nên mong là có thể áp dụng được. Xin tư vấn giúp ạ, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Mai Ngọc Liên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Liên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và có những loại nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp cũng là một trong những hình thức chỉnh nha cho hiệu quả tốt dựa trên sự di chuyển và điều chỉnh răng theo nguyên lý chung của chỉnh nha.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và có những loại nào? 1

Niềng răng tháo lắp có mang lại hiệu quả tốt?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Tuy có thể chỉnh răng được nhưng niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể. Hàm răng chỉ thực sự đạt độ thẩm mỹ như ý khi dùng hàm tháo lắp cho đúng trường hợp và phù hợp với bệnh nhân về đặc điểm răng cũng như độ tuổi của bệnh nhân.

Niềng răng tháo lắp có những loại nào?

Hàm tháo lắp có 2 dạng là khay niềng trong suốt và khung hàm tháo lắp. Khay niềng trong suốt có thể dùng cho người trưởng thành nhưng chỉ hiệu quả với một số trường hợp có mức độ sai lệch răng không quá phức tạp.

Loại hàm tháo lắp thứ 2 là loại khung niềng (chỉnh nha tháo lắp có ốc nong), thiết kế có thể có cung môi hoặc ốc nong, lò xo xoắn,… Đây chính là loại hàm mà cháu bạn đang sử dụng. Dù bạn không mô tả rõ nhưng vẫn có thể khẳng định được điều này vì đây là loại hàm sử dụng phổ biến hơn cho trẻ nhỏ và thiếu niên.

Người trưởng thành ít được chỉ định kiểu hàm tháo lắp này. Chỉ những người cần định hình răng hoặc niềng răng kết hợp nong rộng hàm mới có thể được chỉ định. Hàm áp dụng phổ biến cho trẻ nhỏ cũng chính bởi tác dụng định hình và nong hàm là chủ yếu của khí cụ này.

Niềng răng tháo lắp bằng khay niềng trong suốt

Niềng răng tháo lắp bằng khay niềng trong suốt

Vì thế, để xác định chính xác bạn niềng răng tháo lắp có hiệu quả không cần phải trải qua thăm khám cụ thể. Bác sỹ cần biết kích cỡ xương hàm, độ rộng vòm răng và tương quan khớp cắn cũng như độ sai lệch răng cụ thể của bạn như thế nào mới khẳng định được đâu là khí cụ phù hợp.

 

Nếu xương hàm của bạn đã cân đối, hài hòa với cấu trúc khuôn mặt, không cần phải mở rộng thì tốt nhất nên sử dụng mắc cài để niềng răng thay vì niềng răng tháo lắp. Ngược lại, nếu vòm hàm hẹp bạn sẽ được chỉ định hàm tháo lắp để nong hàm. Riêng các răng, nếu chiều thế răng quá sai lệch và phức tạp thì có thể phải kết hợp cả mắc cài mới hiệu quả.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và có những loại nào? 4

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ niềng răng tại nha khoa Paris. *Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

Niềng răng ở người lớn có nhiều điểm không tương đồng với niềng răng cho trẻ nhỏ. Ngay cả niềng răng cho người lớn, dù đều là răng khấp khểnh hoặc răng thưa nhưng khí cụ và hướng điều trị cũng rất cá biệt, không lấy của người này áp dụng cho người khác được.

>> Bạn có thể xem thêm VIDEO để biết được niềng răng khay trong được thực hiện như thế nào: 

Tốt hơn hết, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ khám và tư vấn cụ thể rằng bạn nên niềng răng tháo lắp hay sử dụng khí cụ nào khác. Về chất lượng điều trị thì bạn đã thấy rõ ở ca niềng răng cho cháu gái nên có thể yên tâm. Bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ trực tiếp tư vấn và theo dõi điều trị cho bạn.

Vui lòng liên hệ trước theo các thông tin hoặc tiện ích bên dưới để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Từ khóa liên quan: niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền, niềng răng tháo lắp cho người lớn, niềng răng không cố định, niềng răng tháo lắp mất bao lâu, hình ảnh niềng răng tháo lắp, niềng răng tháo lắp mức 1, khí cụ chỉnh nha tháo lắp, niềng răng tháo lắp clear aligner

Ý kiến của bạn

Bác sĩ cho em hỏi em bị móm từ nhỏ và bị mất một chiếc răng liệu em có thể dùng hàm tháo lắp đựơc không ạ

Bạn đang xem: Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và có những loại nào? trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status