HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khớp cắn hở là gì? Có nên chọn niềng răng để điều trị không?

Khớp cắn hở không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn khiến việc ăn nhai gặp rất nhiều khó khăn. Vậy tình trạng này cụ thể là gì và phương pháp điều trị khớp cắn hở như thế nào hiệu quả nhất? Tham khảo ngay bài viết sau!

1/ Khớp cắn hở là gì?

Để có cách điều trị khớp cắn hở, bạn cần phải hiểu cụ thể về bệnh cũng như những dấu hiệu nhận biết. Theo chuyên khoa, khớp cắn hở là tình trạng phần răng hàm trên và răng hàm dưới không thể tiếp xúc với nhau mặc dù bệnh nhân đã cố gắng khép răng lại ở trạng thái nghỉ của miệng.

Phương pháp điều trị khớp cắn hở hiệu quả nhất hiện nay 1

Thói quen mút tay khiến khớp cắn bị hở

Nguyên nhân của tình trạng này là do di truyền hoặc một số thói quen xấu như mút ngón tay, đẩy lưỡi… Bạn có thể nhận biết tình trạng này thông qua một số dấu hiệu sau:

+ Người bệnh không thể khép kín 2 hàm lại với nhau, từ ngoài nhìn vào có thể còn nhìn thấy cả phần lưỡi.

+ Cung răng hàm trên có hình chữ V khiến bạn cười hở lợi do hàm bị hở.

+ Phần giữa trán, mũi và cằm có điểm gấp khúc rõ rệt.

+ Việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn.

+ Miệng thường bị khô do không khí vào miệng.

Phương pháp điều trị khớp cắn hở hiệu quả nhất hiện nay 2

Khớp cắn hở khiến bệnh nhân gặp nhiều rắc rối

2/ Cách điều trị khớp căn hở hiệu quả nhất

Để có biện pháp điều trị khớp cắn hở hiệu quả nhất, các bác sĩ cần thăm khám cụ thể và xác định nguyên nhân là do răng, xương hàm hay do cả hai yếu tố trên. Sau đó, xác định giai đoạn và thế răng của bệnh nhân và xây dựng phác đồ điều trị chỉnh nha phù hợp nhất.

Nếu trẻ đang trong giai đoạn phát triển của răng vĩnh viễn thì bác sĩ sẽ thực hiện cho trẻ đeo máng nhựa nha khoa chuyên dụng để giúp răng trở lại vị trí cũ và ngăn các thói quen xấu của trẻ như mút tay hoặc đẩy lưỡi.

Phương pháp điều trị khớp cắn hở hiệu quả nhất hiện nay 3

Máng nhựa nha khoa giúp hạn chế những thói quen xấu của trẻ

Nếu do nguyên nhân xương hàm dẹp hoặc hõm, bác sĩ sẽ tiến hành nới rộng cung hàm để đưa ra ngoài, giúp làm khít lại khớp cắn hở.

Trong trường hợp răng bị hở khớp cắn ở người trưởng thành, sự phát triển của răng đã ngừng lại thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Niềng răng hoặc phẫu thuật hàm được coi là giải pháp làm răng đều đẹp hiệu quả nhất.

Dựa vào kĩ thuật chuyên môn, bác sĩ sẽ có thể làm trồi răng cửa ở cả hai hàm, làm lún răng cối hoặc nới rộng cung răng hàm trên.

Phương pháp điều trị khớp cắn hở hiệu quả nhất hiện nay 4

Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể sau khi biết được nguyên nhân

Để có biện pháp điều trị khớp cắn hở hiệu quả nhất, tốt hơn hết, bạn nên mô tả thật kĩ tình trạng răng miệng của mình cho bác sĩ nha khoa qua form đăng kí dưới đây. Các bác sĩ nha khoa sẽ liên hệ lại và tư vấn miễn phí cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khớp cắn hở là gì? Có nên chọn niềng răng để điều trị không? trong tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status