HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phẫu thuật hàm hô có đau không? Giải đáp từ chuyên gia

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi phẫu thuật hàm hô có đau không ạ? Răng em bị hô bẩm sinh, bởi vậy mà em luôn tự ti mỗi khi giao tiếp và gặp gỡ bạn bè. Hiện giờ em đã đi làm và tiết kiệm được một khoản tiền đủ chi trả cho phẫu thuật nên muốn tìm hiểu nhiều hơn về phẫu thuật hàm hô. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn! (Nguyễn Hồng Phương – Hải Phòng).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Hồng Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Phẫu thuật hàm hô có đau không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Phẫu thuật hàm hô bản chất là một ca phẫu thuật cắt xương hàm mặt, sau đó điều chỉnh tương quan xương hàm trên và xương hàm dưới sao cho hài hòa rồi cố định lại. Quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng 2-4h là hoàn thành, sau khoảng thời gian này, bạn sẽ có một khuôn mặt mới đẹp lên rất nhiều.

1. Phẫu thuật hàm hô có hiệu quả với bạn?

Trước khi tìm hiểu phẫu thuật hàm hô có đau không, bạn cần xác định liệu phẫu thuật chỉnh nha có phù hợp với mình hay không. Hô được chia ra làm 3 dạng khác nhau, tương ứng với đó là những cách chữa khác nhau.

Phẫu thuật hàm hô có đau không với 3 trường hợp hô hàm【Giải Đáp】1

Phẫu thuật hàm hô có đau không?

+ Hô do răng: Thế răng mọc chìa ra so với các răng còn lại, dạng hô này cần niềng răng mới có tác dụng. Niềng răng tác động lực lên răng giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

+ Hô do xương hàm: Xương hàm trên quá phát triển so với xương hàm dưới còn răng vẫn mọc bình thường. Dạng hô này phẫu thuật hàm hô sẽ được chỉ định để điều chỉnh tương quan giữa hai hàm.

+ Hô do cả răng và xương hàm: Đặc điểm bao gồm cả 2 dạng hô trên, khi này bệnh nhân cần phẫu thuật hàm hô kết hợp niềng răng mới cho hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý: Niềng răng chỉ tác động đến răng, phẫu thuật hàm hô chỉ tác động đến xương hàm. Bởi vậy 2 phương pháp này không thể thay thế được cho nhau. Nếu hô do răng thì không thể phẫu thuật và ngược lại nếu hô do xương hàm thì không thể niềng răng.

Mô tả tình trạng của bạn để chuyên gia chẩn đoán dạng hô

2. Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Sau khi trải qua thăm khám và xác định chính xác dạng hô, bước đầu khi phẫu thuật hàm hô, bạn sẽ được gây mê để việc phẫu thuật diễn ra êm ái và thuận lợi nhất.

Chính vì thế, trả lời cho câu hỏi phẫu thuật hàm hô có đau không trong quá trình thực hiện sẽ không hề gây đau đớn hay khó chịu gì cho bạn.

Phẫu thuật hàm hô có đau không với 3 trường hợp hô hàm【Giải Đáp】2

Phẫu thuật hàm hô diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng không gây đau nhức

Bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng theo 1 trong 2 hướng:

+ Cắt xương tiền đình hàm trên, nhổ 2 răng số 4 và đẩy lùi xương hàm trên về phía sau.

+ Cắt Lefort I với bệnh nhân vừa hô, vừa cười hở lợi để khắc phục hô.

Cả 2 hướng phẫu thuật này đều cần bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm để đảm bảo chắc chắn phẫu thuật hàm hô không đau, không biến chứng.

Vậy sau phẫu thuật hàm hô có đau không? Sau khi phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân cần nghỉ ngơi từ 3-5 ngày, hạn chế cử động xương hàm như ăn nhai đồ ăn cứng, dai, nói chuyện, nghiến răng… Tuân thủ theo nguyên tắc này, chắc chắn sau phẫu thuật hàm hô bạn cũng không hề bị các cơn đau đến làm phiền.

3. Phẫu thuật hàm hô không đau khi thực hiện tại Paris

Tại Nha khoa Paris, quy trình phẫu thuật hàm hô diễn ra trong khoảng 2h. Trước khi phẫu thuật hàm hô bệnh nhân được gây mê theo quy chuẩn. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ chỉ tác động đến xương hàm của bệnh nhân và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Phẫu thuật hàm hô có đau không với 3 trường hợp hô hàm【Giải Đáp】3

Phẫu thuật hàm hô không đau, không biến chứng tại Nha khoa Paris

Sau đó, xương hàm được cố định bằng mini vít giúp bệnh nhân có thể ăn nhai và giao tiếp. Hoàn thành ca phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc hậu phẫu và nghỉ lại tại nha khoa khoảng 24h để theo dõi, nếu có bất kỳ dấu hiệu khác thường, bác sĩ sẽ xử lý luôn và ngay. Sau 48h, bệnh nhân có thể trở về sinh hoạt bình thường.

Nha khoa Paris ứng dụng phẫu thuật hàm hô 3D, tất cả thực hiện trên phần mềm máy tính giúp đưa ra phác đồ điều trị chính xác. Xương hàm được điều chỉnh cân xứng, giúp gương mặt trở nên hài hòa nhất, mang lại cho bạn nụ cười tự tin.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về phẫu thuật hàm hô có đau không, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phẫu thuật hàm hô có đau không? Giải đáp từ chuyên gia trong Răng hô - Hàm hô


DMCA.com Protection Status