HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào? Có thon gọn lại không?

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi đến cho chuyên gia của chinhnhathammy.com. Câu trả lời chính xác là “CÓ”, vậy niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào? Tìm hiểu ngay sau đây!

1/ Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Thay đổi như thế nào?

Khuôn mặt của bạn có thể thay đổi vì các thiết bị nha khoa được gắn lên răng sẽ hoạt động để tạo áp lực lên dây chằng nha chu. Dây chằng là kiểu cấu trúc mô liên kết sợi có thể kết nối răng với xương hàm. Khi niềng răng tạo áp lực liên tục vào dây chằng nha chu thì xương hàm sẽ thay đổi làm khuôn mặt thay đổi theo.

Niềng răng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm và thậm chí cải thiện tính đối xứng của khuôn mặt. Đây là một trong nhiều lợi ích đáng kể của việc niềng răng. Vậy niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào?

1.1/ Có giúp mặt thon gọn, cân đối không?

Với trường hợp bạn bị móm cằm bị lòi ra, dẫn đến quai hàm trông quá to so với khuôn mặt. Lúc này môi dưới chìa ra so với môi trên, làm cho khuôn mặt trông không tự nhiên hoặc khuôn mặt giống “lưỡi cày” mất cân đối.

Với sự trợ giúp của niềng răng, hàm răng phía dưới sẽ được đẩy vào phía trong thẳng hàng với hàm trên giúp khuôn mặt thọn gọn, cân đối, mềm mại và tự nhiên hơn.

niềng răng giúp mặt thon gọn

Niềng răng giúp mặt thon gọn

1.2/ Có làm mặt dài ra hay nhỏ lại không?

Khi bạn bị hô vẩu, môi trên bị lồi ra và má bị lõm xuống khiến bạn không có cằm và đường hàm dưới không xác định. Đây là một dạng sai lệch khớp cắn phổ biến nhất mà mọi người thường gặp. Và niềng răng sắp xếp các răng thẳng hàng giúp mặt nhỏ lại và cằm dài ra.

Với trường hợp khớp cắn hở, miệng của bạn trông to hơn so với thực tế, một vài trường hợp người có vết cắn hở không thể ngậm miệng lại một cách tự nhiện. Điều này làm khuôn mặt trông to và thô hơn. Khi đó niềng răng sẽ giúp cho khuôn miệng đẹp tự nhiên, mặt nhỏ lại và dài ra.

niềng răng có giúp mặt thon gọn

Niềng răng có làm mặt nhỏ lại

1.3/ Có làm mũi cao lên không?

Niềng răng có làm mũi cao lên không cũng là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng. Thực chất, niềng răng là cách bác sĩ sắp xếp răng và hàm thẳng hàng. Một khi răng và hàm được căn chỉnh, sự cải thiện khuôn mặt và nụ cười sẽ ấn tượng hơn nhiều.

niềng răng có làm mũi cao lên

Niềng răng có làm mũi cao lên? Câu trả lời là có

Đối với trường hợp sai lệch khớp cắn nhẹ thì niềng răng có thể chỉ cải thiện nụ cười của bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng hơn như bị hô vẩu, móm thì niềng răng không chỉ giúp mặt thon gọn, cân đối mà còn làm mũi cao lên trông thấy.

Dưới đây là quá trình thay đổi khi niềng răng, hãy xem chi tiết để biết niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào nhé!

2/ Quá trình thay đổi khi niềng răng

Tùy vào tình trạng răng của mỗi người sẽ có sự thay đổi khác nhau. Dưới đây nha khoa Paris sẽ mô tả quá trình thay đổi khuôn mặt khi niềng răng hô.

2.1/ Giai đoạn sau 3 tháng

Đây là giai đoạn răng dịch chuyển mạnh mẽ nhất. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng số 4 hoặc số 5 để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Thời điểm này răng hàm trên có thể sẽ di chuyển vào phía trong một đoạn khá xa để nằm về gần vị trí tiêu chuẩn.

2.2/ Giai đoạn 6 tháng

Răng sẽ di chuyển chậm hơn so với 3 tháng đầu tiên và đây cũng là giai đoạn nhạy cảm nhất vì răng đang trong đà dịch chuyển. Lúc này phần má được hạ thấp, miệng trông nhỏ và thon gọn hơn.

niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào

Niềng răng hô thay đổi ngoại mục sau 6 tháng

2.3/ Giai đoạn 12 tháng

Về cơ bản răng đã dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trong phác đồ điều trị của bác sĩ. Hàm răng trên và dưới gần như đã sát khít, mặt nhỏ lại và cân đối hơn.

2.4/ Giai đoạn 18 tháng

Khi này hàm răng của khách đã ổn định và có thể tiến hành tháo niềng để đeo hàm duy trì cố định răng. Nếu nhìn mặt từ góc nghiêng bạn sẽ thấy mũi cao hơn, miệng gọn và gò má thấp hơn. Và nhìn theo hướng trực diện sẽ có nụ cười đẹp và khuôn mặt cân đối.

XEM CHI TIẾT VIDEO SAU ĐỂ BIẾT QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG HÔ:

Click xem ngay:

QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG HÔ 

3/ Hình ảnh thực tế khuôn mặt trước và sau khi niềng răng

Dưới đây là hình ảnh khuôn mặt trước và sau của khách hàng khi niềng răng tại nha khoa Paris, hãy xem để kiểm chứng câu trả lời của chúng tôi có chính xác với câu hỏi niềng răng có thay đổi khuôn mặt không?

+ Khách hàng Hoàng Minh

Tình trạng: răng khấp khểnh, có răng thừa và răng cửa hô

Kết quả sau 3 tháng: Giảm hô răng rửa, răng khấp khểnh dàn đều về đúng vị trí trong phác đồ điều trị

niềng răng thay đổi khuôn mặt 1

+ Khách hàng Thu Uyên

Tình trạng: Răng khấp khểnh, khớp cắn ngược

Kết quả sau 2 tháng niềng tại Paris: Răng khấp khểnh đã dàn đều, khuôn mặt thon gọn hơn

niềng răng thay đổi khuôn mặt 2

+ Khách hàng Bảo Minh

Tình trạng: Răng khấp khểnh, thưa răng cửa

Kết quả sau 13 tháng niềng: Tình trạng răng khấp khểnh gần như biến mất, gương mặt cân đối, nụ cười tỏa sáng hơn

niềng răng thay đổi khuôn mặt 3

+ Khách hàng Phạm Thị Miền

Tình trạng: Răng khấp khểnh, móm nhẹ

Kết quả sau 12 tháng niềng: Răng đều, mặt thon gọn và mũi cao hơn

niềng răng thay đổi khuôn mặt 4

+ Khách hàng Phương Thúy

Tình trạng: Răng khấp khểnh với khớp cắn chéo

Kết quả sau 19 tháng niềng: Răng đều đẹp, mặt dài và thon gọn, mũi cao hơnniềng răng thay đổi khuôn mặt 5

Trên đây là lời giải đáp của chuyên gia về niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào? Có thon gọn không? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay qua đường dây nóng 1900.6900 hoặc tại Form đăng ký cuối bài. Các chuyên gia nha khoa luôn sẵn sàng giải đáp của bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào? Có thon gọn lại không? trong Chỉnh nha thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status