HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng móm như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Có hiệu quả ko?

Niềng răng móm là giải pháp tốt nhất cho những trường hợp móm do răng gây ra, để mang lại hàm răng cân đối, hài hòa hơn. Cùng tìm hiểu niềng răng móm như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Có hiệu quả không? tại bài viết dưới đây

1/ Răng móm là gì? Nguyên nhân nào gây ra răng móm?

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn, hay nói cách khác là khớp cắn ngược, khiến vòm hàm dưới phù ngoài vòm hàm trên. Nói một cách dễ hiểu khi bạn ngậm miệng lại, thông thường hàm trên sẽ nằm bên ngoài hàm dưới nhưng đối với ai bị móm thì hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên.

Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn khiến người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động ăn nhai cũng như giao tiếp với mọi người xung quanh.

răng móm là gì?

Răng móm là gì?

Theo thống kê có đến 70% răng móm là do di truyền, còn lại do những thói quen xấu từ hồi nhỏ như gặm mút ngón tay, tật đẩy lưỡi, nghiến răng khi ngủ… khi này xương hàm và răng đang phát triển, chưa được cứng chắc nên chỉ cần thường xuyên tác động lực nhẹ thôi thì cũng là nguyên nhân gây cho răng móm rồi

Có 2 nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng răng móm cho bệnh nhân, đó là do răng và do xương.

Nguyên do đầu tiên phải kể đến là móm do răng: Do răng hàm trên mọc cụp vào trong hoặc răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, cũng có thể là xảy ra đồng thời cả hai nguyên nhân trên.

Nguyên do thứ hai là móm do xương: Xương hàm trên quá ngắn, thụt vào trong hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức, đưa ra ngoài, hoặc có thể là kết hợp cả hai.

Nguyên do thứ ba chính là sự kết hợp của cả răng và xương. Với nguyên nhân này, việc điều trị răng móm là phức tạp và tốn nhiều thời gian nhất.

2/ Niềng răng móm như thế nào? Quy trình gồm mấy bước?

Quy trình niềng răng móm sẽ được bác sĩ thực hiện qua các bước cơ bản sau đây, bạn có thể tham khảo để nắm bắt được cách mà các bác sĩ sẽ thực hiện như thế nào

– Bước 1: Đầu tiên bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, sau đó sẽ được tiến hành chụp phim x-quang để phân tích chính xác tình trạng răng móm.

– Bước 2: Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí.

– Bước 3: Lấy dấu hàm để các kỹ thuật viên có thể tiến hành tạo các khí cụ mắc cài hay các khay niềng cho sát khít với răng, để các mắc cài, khay niềng không được bong bật và có thể mang lại kết quả niềng răng móm tốt nhất.

niềng răng móm

Niềng răng móm tại nha khoa Paris sẽ rút ngắn được 6 tháng so với các phương pháp khác

– Bước 4: Bác sĩ đeo mắc cài, khay niềng lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó.

– Bước 5: Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào.

Những bước cơ bản của một quá trình niềng răng móm là như vậy, nếu bạn muốn được kết thúc quá trình niềng răng sớm, bạn nên đến trung tâm nha khoa Paris để thực hiện công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed tân tiến sẽ cho phép hiệu quả niềng răng ngoài mong đợi của bạn, nhất là thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn tới 6 tháng so với các phương pháp niềng răng trước kia.

LƯU Ý: Niềng răng móm chỉ áp dụng cho trường hợp móm do xương, còn trường hợp móm do hàm thì gần như khách hàng sẽ cần phải thực hiện phẫu thuật hàm.

3/ Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng móm sẽ phụ thuộc chủ yếu vào loại khí cụ chỉnh nha mà bạn lựa chọn, chính vì vậy bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 2 Trọn gói 110.000.00
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 Trọn gói 55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 Trọn gói 65.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 4 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 5 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 6 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D speed mức đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 130.000.000

Theo bảng chi phí niềng răng móm ở trên, bạn có thể thấy, mắc cài kim loại thường có chi phí thấp nhất. Nguyên nhân là do loại mắc cài này không có thiết kế chốt tự đóng mà phải dùng thun buộc, nên quá trình niềng răng sẽ lâu hơn, mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi bạn phải tái khám nhiều lần hơn.

Vì thun buộc thường dễ mất độ đàn hồi, cố định dây cung trong rãnh mắc cài không thật sự tốt nên khi lực kéo răng không ổn định và thường có những thay đổi, đòi hỏi bác sĩ phải thường xuyên kiểm tra để điều chỉnh.

Hiệu quả niềng răng móm với chi phí tiết kiệm nhất cho bệnh nhân

Ngược lại, dòng mắc cài tự buộc do có chốt tự đóng cố định dây cung rất chắc chắn nên có thể khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của mắc cài thường mắc phải. Quá trình điều trị răng móm của bạn cũng sẽ nhẹ nhàng và dễ chịu hơn, đồng thời nhanh chóng hơn nhiều. Nhưng theo đó, thì giá niềng răng móm cũng khá cao.

Riêng mắc cài mặt trong có chi phí cao nhất là do khi mắc cài gắn ở mặt lưỡi của răng thì tất cả những thao tác điều trị đòi hỏi đều rất khó, cần bác sĩ đặc biệt tốn nhiều công sức. Vậy nên chi phí tương ứng cũng khá cao.

Ngoài ra, niềng răng móm bao nhiêu tiền cũng còn phụ thuộc vào mức độ răng móm của bạn như thế nào. Nếu quá phức tạp mà khi điều trị bắt buộc phải sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ khác mới cho kết quả niềng răng như ý thì khi đó chi phí điều trị sẽ cao hơn. Nhưng nếu niềng răng phức tạp mà vẫn không phải dùng đến khí cụ nào khác thì chi phí không có gì thay đổi.

Về vấn đề này bạn có thể yên tâm khi điều trị tại Nha khoa Paris. Bởi vì, bác sĩ giỏi về chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị và ứng dụng công nghệ hiện đại nên dù chỉ dùng đến mắc cài vẫn cho hiệu quả tốt ngay cả với các trường hợp phức tạp. Bác sĩ cũng sẽ cố gắng để không phải dùng thêm bất cứ khí cụ nào khác nếu không thật sự cần thiết để tiết kiệm chi phí cho bạn.

Hi vọng bài viết về giới thiệu về kỹ thuật niềng răng móm trên đây của chinhnhathammy.com đã giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng bình luận phía dưới bài viết hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài 1900.6900 để được giải đáp nhanh nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng móm như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Có hiệu quả ko? trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status