HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng móm bao lâu để có kết quả như mong đợi? BS tư vấn

Niềng răng móm là giải pháp tốt nhất cho những trường hợp móm do răng gây ra, để mang lại hàm răng cân đối, hài hòa hơn. Tuy nhiên niềng răng móm bao lâu là có kết quả như mong muốn? Đây là câu hỏi của không ít người muốn có hàm răng cân đối chắc đẹp hiện nay. Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau.

1. Niềng răng móm mất bao lâu để hiệu quả được như mong đợi

Niềng răng móm mất bao lâu sẽ được bác sĩ thực hiện qua những bước cơ bản sau đây, bạn có thể tham khảo để nắm bắt được quy trình niềng răng của mình.

– Bước 1: Đầu tiên bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, sau đó sẽ được tiến hành chụp phim x-quang để phân tích chính xác tình trạng răng móm.

– Bước 2: Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí.

– Bước 3: Lấy dấu hàm để các kỹ thuật viên có thể tiến hành tạo các khí cụ mắc cài hay các khay niềng cho sát khít với răng, để các mắc cài, khay niềng không được bong bật và có thể mang lại kết quả niềng răng móm tốt nhất.

Niềng răng móm bao lâu để có hàm răng đẹp như ý muốn? BS tư vấn 1

Niềng răng móm tại nha khoa Paris sẽ rút ngắn được 6 tháng so với các phương pháp khác

– Bước 4: Bác sĩ đeo mắc cài, khay niềng lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó.

– Bước 5: Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào.

Những bước cơ bản của một quá trình niềng răng móm là như vậy, nếu bạn muốn được kết thúc quá trình niềng răng sớm, bạn nên đến trung tâm nha khoa Paris để thực hiện công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed tân tiến sẽ cho phép hiệu quả niềng răng ngoài mong đợi của bạn, nhất là thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn tới 6 tháng so với các phương pháp niềng răng trước kia.

2. Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc yếu tố gì?

Thông thường, niềng răng móm kéo dài từ 18 đến 30 tháng. Trong quá trình niềng có nhiều trường hợp kéo dài hoặc rút ngắn thời gian điều trị, do đó niềng răng móm bao lâu thì có kết quả sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố chính như sau:

+ Tình trạng răng móm: Niềng răng móm bao lâu cũng giống như các trường hợp khác là còn tùy thuộc vào từng mức độ răng móm nặng hay nhẹ ở mỗi người. Công việc đầu tiên trước khi thực hiện là Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng thu thập những dữ liệu lâm sàng như phim X-quang pano & cepha, lấy mẫu răng, soi chụp tổng thể hàm để lập phát đồ điều trị. Lúc đó niềng răng móm mất bao lâu có thể được bác sĩ dự đoán được.

+ Niềng răng móm mất bao lâu là kết thúc phụ thuộc vào phương pháp niềng răng bạn sử dụng. Mỗi loại mắc cài như mắc cài sứ, mắc cười mặt lưỡi, mắc cài kim loại, hay mắc cài khay trong… sẽ có những ưu điểm và kết quả niềng răng móm khác nhau.

+ Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng của bệnh nhân: Nếu người bệnh đang mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng, viêm nướu hay răng khôn mọc lệch… thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh lý trước, sau đó mới có thể tiến hành niềng răng. Do vậy, có thể thời gian niềng răng sẽ lâu hơn các trường hợp khác.

+  Ngoài ra, thời gian niềng răng móm có thể kết thúc sớm hay muộn còn phụ thuộc vào một số yếu tố bên ngoài tác động như độ tuổi cũng như sự tuân thủ theo lịch trình tái khám của bác sĩ. Tuổi càng lớn thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với những lứa tuổi từ 9-14 tuổi.

Như vậy, với những thông tin trên đây, bạn đã có thể giải đáp cho mình thắc mắc niềng răng móm bao mất bao lâu rồi đúng không. Để được biết chính xác niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành cho trường hợp răng móm của mình, bạn nên đặt lịch thăm khám trực tiếp qua hotline 1900.6900 để được gặp bác sĩ sớm nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng móm bao lâu để có kết quả như mong đợi? BS tư vấn trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status