HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng hô có phải nhổ răng không, sự thật có như bạn nghĩ?

Răng hô là một trong những dạng sai lệch khớp cắn phổ biến tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Hô không chỉ làm suy giảm chức năng ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Thế nhưng nhiều người lại lo ngại khi điều trị phải nhổ răng nên không dám thực hiện. Sự thật thì niềng răng hô có phải nhổ răng không như bạn đã nghĩ?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không, sự thật có như bạn nghĩ? 1

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không căn cứ vào đâu?

Để giải đáp được câu hỏi niềng răng hô có phải nhổ răng không? Chúng ta cần hiểu rõ hơn về tình trạng răng hô – hàm hô. Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa thì hô được chia làm 3 loại:

+ Hô do răng: răng hàm trên bị mọc theo thế bị chìa ra ngoài.

+ Hô do xương hàm: Xương hàm trên quá phát triển so với xương hàm dưới hoặc xương hàm dưới kém phát triển gây hô.

+ Hô do cả răng và xương hàm: Là dạng hô nặng nhất và cách điều trị phức tạp nhất trong 3 dạng hô. Nguyên nhân xuất phát do cả răng mọc sai vị trí và xương hàm không cân đối.

Xem thêm: Răng hô là như thế nào? 4 đặc điểm giúp bạn dễ nhận dạng

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Để biết niềng răng hô không cần nhổ răng hay có cần, bạn cần xác định được trường hợp của mình hô do đâu? Trước kia, có đến hơn 90% trường hợp niềng răng hô ở tuổi trưởng thành cần nhổ răng. Tuy nhiên, hiện nay kỹ thuật chỉnh nha phát triển thì con số ấy cũng được giảm đáng kể.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không, sự thật có như bạn nghĩ? 2

Bệnh nhân được chụp phim để xác định nguyên nhân hô do đâu

  Hô do răng:

Với bệnh nhân hô do răng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng là cách điều trị hiệu quả. Niềng răng hô có phải nhổ răng không vẫn chưa thể khẳng định mà cần phải qua thăm khám và chụp phim Xquang.

Nhổ răng trước khi niềng răng là cách để tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Bởi răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn nguyên nhân là do khung hàm không đủ chỗ để răng có thể mọc bình thường. Niềng răng muốn đạt hiệu quả thì cần tạo đủ khoảng trống cho răng.

Khi niềng răng tại Paris, bạn sẽ được thăm khám và điều trị bởi các chuyên gia chỉnh nha trên 10 năm kinh nghiệm. Việc niềng răng hô có phải nhổ răng không sẽ được hạn chế tối đa nhờ phương pháp nong rộng hàm transit giúp xương hàm được nong rộng, tạo khoảng trống để răng di chuyển.

Việc niềng răng hô không nhổ răng sẽ giúp rút ngắn tối đa thời gian niềng răng so với việc cần phải nhổ răng sau đó mới niềng được.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không, sự thật có như bạn nghĩ? 3

Nong rộng xương hàm chữa hô răng hàm trên tại Nha khoa Paris

Hô do xương hàm

Bệnh nhân hô do xương hàm cách điều trị hiệu quả không phải là niềng răng mà khi này cần thực hiện phẫu thuật hàm hô Lefort I. Tuy nhiên, khi này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 4 chiếc răng số 4 ở 2 hàm trên dưới.

Việc nhổ răng giúp điều chỉnh khớp cắn, tạo điều kiện cho việc phẫu thuật cắt xương Lefort I được thuận lợi. Bệnh nhân sau khi phẫu thuật hàm hô sẽ thay đổi hoàn toàn khuôn diện, mặt trở nên thon gọn và thanh thoát hơn.

Hô do cả răng và xương hàm

Khi này, bác sĩ chỉ định niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt. Niềng răng có phải nhổ răng hay không khả năng nhiều bạn phải nhổ 4 răng số 4 như trường hợp hô do xương hàm.

Trên đây chỉ là những kiến thức cơ bản, giúp bạn biết được niềng răng hô có phải nhổ răng không để biết chính xác trường hợp của mình có bắt buộc phải nhổ răng hay không, bạn hãy liên hệ với hotline 19006900 để đặt lịch thăm khám miễn phí tại phòng khám của Nha khoa Paris nhé. Chúc bạn nhiều niềm vui!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng hô có phải nhổ răng không, sự thật có như bạn nghĩ? trong Răng hô - Hàm hô


DMCA.com Protection Status