HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng đau cỡ nào? Giai đoạn nào đau Nhất & đau Bao Lâu?

CÂU HỎI: Niềng răng đau cỡ nào

Bác sĩ ơi, con muốn hỏi niềng răng đau cỡ nào ạ? Năm nay con 14 tuổi, ba mẹ đang muốn cho con đi niềng răng, nhưng nghe các bạn nói niềng răng đau lắm nên con rất sợ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp con. Con cảm ơn! (Phạm Cao Thái Bảo – TP. HCM)

TRẢ LỜI:

Chào cháu Thái Bảo!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng đau cỡ nào? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho cháu như sau:

Niềng răng là giải pháp an toàn, không xâm lấn răng thật cho răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn. Thế nhưng lo nghĩ niềng răng đau cỡ nào vẫn tồn tại khi mà niềng răng là cả một quá trình kiên trì trong thời gian dài. Nếu bạn phải trải qua những cơn đau trong thời gian dài ấy thì sẽ như thế nào?

Niềng răng đau cỡ nào theo từng giai đoạn và cách khắc phục 1

Niềng răng đau cỡ nào sẽ tùy từng giai đoạn

1. Niềng răng đau cỡ nào qua từng giai đoạn điều trị?

Khi niềng răng, bệnh nhân phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau từ việc thăm khám – đặt thun tách kẽ – đeo khâu niềng răng – gắn mắc cài – mài răng, nhổ răng (nếu có) – điều chỉnh lực kéo của mắc cài – đeo hàm duy trì.

  • Niềng răng đau cỡ nào sẽ tùy vào từng giai đoạn:

+ Đau nhất là khi đặt thun tách kẽ ở răng số 6 và răng số 7 tạo khoảng trống để đặt khâu niềng răng chuẩn bị cho quá trình gắn mắc cài.

Trong khoảng 2 ngày đầu đặt thun sẽ không vấn đề gì xảy ra. Cho đến ngày thứ 3 – kéo dài trong suốt quá trình đặt thun tách kẽ (1-2 tuần) bệnh nhân sẽ có cảm giác ê nhức răng và nhiều người chỉ ăn cháo, còn lại chỉ ăn được thức ăn mềm.

Niềng răng đau cỡ nào theo từng giai đoạn và cách khắc phục 2

Niềng răng đau nhất ở giai đoạn đeo thun tách kẽ

+ Đến khi mài răng hay nhổ răng bạn cũng sẽ cảm nhận được niềng răng đau cỡ nào, tuy nhiên khi đó bác sĩ sẽ dùng thuốc tê nên đau răng cũng không thể bằng khi đeo thun tách kẽ.

+ Quá trình đeo niềng răng cũng vậy, bạn chỉ cảm giác hơi khó chịu vì chưa quen với khí cụ, sau khoảng 1 tuần sẽ không vấn đề gì xảy ra.

  • Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng giai đoạn mà nhiều khách hàng cảm thấy đau nhất theo thống kê chính là giai đoan lắp mắc cài và bắt đầu chỉnh dây cung, tác động lực kéo chỉnh nha.

Giai đoạn đau nhất khi niềng răng này thường kéo dài từ một ngày đến một tuần. Quãng thời gian này là thời gian để cơ thể làm quen với mắc cài chỉnh nha cũng như sự tác dụng lực đều đặn lên răng lệch lạch để chúng dịch chuyển tốt nhất.

Để trả lời cụ thể cho bạn rằng niềng răng bao lâu mới hết đau một cách chính xác như cam kết là hoàn toàn không thể bởi tù vào cơ địa mỗi người mà cảm giá về đau cũng khác nhau. Còn lại trong cả quy trình niềng răng thì cảm giác niềng răng đau cỡ nào sẽ không rõ rệt, bạn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Để biết rõ hơn niềng răng đau cỡ nào ở giai đoạn cụ thể

2. Những yếu tố quyết định niềng răng đau cỡ nào:

Tuy nhiên, việc khắc phục đau nhức trong quá trình niềng răng hoàn toàn có thể thực hiện được. Để làm được điều này, cần xác định yếu tố quyết định niềng răng đau cỡ nào:

Yếu tố chủ quan quyết định niềng răng đau cỡ nào:

+ Độ tuổi niềng răng có khiến bạn bị đau hơn:

Độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng rơi vào khoảng 13-16 tuổi, khi này xương hàm đang trong thời kỳ phát triển nên việc di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn, vừa giảm thiểu được đau nhức, vừa rút ngắn thời gian niềng răng.

+ Chế độ ăn uống là điều bạn không thể bỏ qua:

Bởi khi niềng răng, nền răng sẽ yếu hơn bình thường nên chế độ ăn uống nên ăn những đồ ăn mềm, lỏng như cháo, súp, món hầm, món luộc, đồ ăn đã được băm nhỏ…

Tránh đồ ăn dai, cứng ảnh hưởng đến tiến trình răng di chuyển, đồng thời có thể làm tổn thương đến răng.

Niềng răng đau cỡ nào theo từng giai đoạn và cách khắc phục 3

Niềng răng ở tuổi khoảng 13-16 tuổi răng di chuyển dễ dàng, giảm thiểu đau nhức

Yếu tố khách quan quyết định niềng răng đau cỡ nào:

+ Bác sĩ chỉnh nha

Niềng răng đau cỡ nào chủ yếu phụ thuộc vào bác sĩ chỉnh nha – người trực tiếp lên phác đồ điều trị và điều chỉnh lực kéo của mắc cài trong mỗi lần tái khám.

Bác sĩ sẽ căn chỉnh lực phù hợp tránh gây đau nhức cho bệnh nhân và đưa ra những lời khuyên giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn, thuận lợi.

Niềng răng đau cỡ nào theo từng giai đoạn và cách khắc phục 4

Bác sĩ chỉnh nha là một trong những nhân tố quyết định niềng răng đau cỡ nào

+ Phương pháp chỉnh nha cũng là nhân tốt làm bạn đau hơn

Khi được ứng dụng những công nghệ tiên tiến thì lực ma sát được giảm thiểu tối đa, hạn chế mắc cài bong tuột, lực tác động cũng ổn định giảm thiểu đau nhức cho bệnh nhân.

Hiện nay Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp giảm thiểu cảm giác niềng răng đau cỡ nào tối đa:

+ Răng di chuyển theo đúng lộ trình bác sĩ đã lên phác đồ từ trước.

+ Giảm thiểu lực ma sát giữa mắc cài và mô mềm, tránh gây tổn thương mô mềm.

+ Lực tác động ổn định không gây đau nhức, không làm răng yếu đi sau điều trị.

+ Hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng.

Hiệu quả đã được chứng minh ở  ca niềng răng thực tế tại Nha khoa Paris:

Niềng răng đau cỡ nào theo từng giai đoạn và cách khắc phục 5

3/ Khỏi lo niềng răng bao lâu mới hết đau với những mẹo sau:

  • Kiểm tra toàn bộ mắc cài gắn trên răng bằng tay hoặc lưỡi xem chúng có gặp phải lỗi gì không. Việc này có thể làm cho miệng của bạn bị tổn thương và thời gian niềng răng bao lâu mới hết đau của bạn.
  • Chú ý về lịch hẹn tác khám với nha sĩ của mình.
  • Hãy chắc chắc chắn răng trước khi ra về bạn đã ghi nhớ hết những việc mình cần làm trong quãng thời gian chờ đợi đến lần gặp bác sĩ chỉnh nha sau.
  • Dùng túi lạnh để giảm bớt sự khó chịu.
  • Ăn nhẹ nhàng, lựa chọn những móm mềm và chờ đợi. Hãy yên tâm rằng sự khó chịu đó không hề lâu đâu.
  • Suy nghĩ rằng để có được vẻ đẹp chị cần có sự đánh đổi và nỗ lực. Nếu cần thiết hãy dùng thêm thuốc giảm đau. Tuy nhiên có rất ít khách hàng phải dùng đến loại thuốc này.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến niềng răng đau cỡ nào, đừng ngần ngại, hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng đau cỡ nào? Giai đoạn nào đau Nhất & đau Bao Lâu? trong Chăm sóc - Điều trị


DMCA.com Protection Status