HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có tác dụng gì khác ngoài làm răng đều?

Niềng răng được coi là “khắc tinh” của răng lệch lạc, thưa, khấp khểnh, hô, móm… Niềng răng giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp như ý. Vậy niềng răng có tác dụng gì ngoài việc làm đều răng không? Cùng lắng nghe chuyên gia chia sẻ sau đây.

1. Niềng răng có tác dụng gì ngoài làm đều răng?

Bằng hệ thống mắc cài, khay niềng răng, bác sĩ sẽ căn chỉnh để lực tác động vừa đủ lên răng giúp răng từ từ di chuyển. Ngoài tác dụng làm đều răng, niềng răng có tác dụng gì chắc chắn bạn sẽ chưa thể biết hết:

 Niềng răng chỉnh khớp cắn chuẩn

Trong cả quá trình niềng răng, 6-9 tháng đầu tiên sẽ là thời gian để răng di chuyển, chỉnh thế răng, vị trí của răng cho răng đều đẹp. Khoảng 6 tháng tiếp theo là thời gian điều chỉnh lại khớp cắn.

Việc điều chỉnh khớp cắn chuẩn có tác dụng giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn, tránh những sang chấn khớp cắn, tránh tổn thương đến xương hàm.

Niềng răng có tác dụng gì khác ngoài làm răng đều? 1

Niềng răng giúp chỉnh khớp cắn cho chuẩn

 Niềng răng giúp cải thiện chức năng phát âm

Niềng răng có tác dụng gì chắc hẳn bạn không ngờ đến việc cải thiện chức năng phát âm? Thế nhưng trên thực tế nếu răng di chuyển về vị trí mong muốn, khớp cắn được điều chỉnh thì đồng nghĩa với việc phát âm có thể được thay đổi theo chiều hướng tích cực.

 Niềng răng giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Bạn có thừa nhận răng khấp khểnh rất khó chải răng và sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh khá khó khăn? Tuy nhiên sau quá trình niềng răng hàm răng sẽ trở nên đều đặn, bởi vậy thao tác chải răng cũng như dùng chỉ nha khoa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Niềng răng có tác dụng gì khác ngoài làm răng đều? 2

Niềng răng giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh răng miệng

 Niềng răng giảm thiểu bệnh lý răng miệng

Đối với người có răng lệch lạc, sai khớp cắn nguy cơ mảng bám thức ăn đọng trên răng sẽ nhiều hơn gấp vài lần răng bình thường, cùng với đó là việc chải răng lại khá khó khăn. Vì thế vi khuẩn dễ sinh sôi gây bệnh như cao răng, viêm nướu, sâu răng, hôi miệng… Niềng răng có tác dụng gì sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý trên.

 Giảm nguy cơ sang chấn khớp cắn, rối loại khớp thái dương hàm

Việc sai khớp cắn khiến ăn nhai khó khăn, thậm chí là mọi cử động của xương hàm đều khó khăn. Nếu hoạt động này diễn ra thường xuyên và liên tục sẽ dễ dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm, sang chấn khớp cắn, việc há miệng, ăn nhai, giao tiếp sẽ vô cùng khó khăn, kèm vào đó là tình trạng nhức đầu, đau răng. Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn giảm thiểu nguy cơ trên.

 Niềng răng thay đổi diện mạo khuôn mặt

Một số trường hợp răng hô, móm, mọc khểnh sau khi niềng răng sẽ giúp gương mặt trở nên thanh thoát, hài hòa hơn mà điển hình có thể kể đến Angela Baby.

Niềng răng có tác dụng gì khác ngoài làm răng đều? 3

Angela baby thay đổi diện mạo chỉ nhờ niềng răng

2. Làm sao để phát huy hết tác dụng của niềng răng?

Niềng răng có tác dụng gì trên đây bạn đã biết. Tuy nhiên không phải ca niềng răng nào cũng phát huy được hết tác dụng như mong muốn. Ngoài việc cần tuân thủ lời dặn của bác sĩ trong quá trình chỉnh nha bạn cũng cần cân nhắc trong việc lựa chọn bác sĩ chỉnh nha, công nghệ chỉnh nha hiện đại.

Niềng răng có tác dụng gì khác ngoài làm răng đều? 4

Nha khoa Paris – địa chỉ niềng răng uy tín tại Việt Nam

Hiện nay Nha khoa Paris là một trong những gợi ý tốt nhất với đội ngũ chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm. Chuyên sâu về từng lĩnh vực trong đó có chỉnh nha thẩm mỹ.

Cùng công nghệ niềng răng 3D Speed với những ưu điểm vượt trội:

+ Phầm mềm 3D hỗ trợ bác sĩ lên phác đồ chính xác, dự tính được lộ trình răng di chuyển

+ Răng di chuyển không sai khác, hỗ trợ rút ngắn đến 6 tháng điều trị.

+ Lực tác động ổn định không làm tổn thương xương hàm, không làm răng bị yếu đi sau niềng răng.

+ Mắc cài cao cấp nhập khẩu từ Đức không bị ma sát, bong tuột, giảm thiểu số lần thăm khám bác sĩ.

Niềng răng có tác dụng gì đã được chứng minh trên rất nhiều khách hàng thực tế tại Nha khoa Paris:

Niềng răng có tác dụng gì khác ngoài làm răng đều? 5

Niềng răng có tác dụng gì khác ngoài làm răng đều? 6

Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm niềng răng có tác dụng gì hãy liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây. Các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng có tác dụng gì khác ngoài làm răng đều? trong tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status