HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền? Ở đâu là tốt nhất?

Niềng răng trẻ em và những vấn đề có liên quan như chi phí, dụng cụ hay công nghệ niềng răng… đều là những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng và cần thiết nhất về niềng răng trẻ em để giúp bạn có cách nhìn chuẩn xác nhất về vấn đề này.

1/ Niềng răng trẻ em có ảnh hưởng tới cấu trúc  xương hàm không?

Để giúp trẻ có được hàm răng đẹp, đều đặn, khớp cắn chuẩn thì phương pháp niềng răng trẻ em là một cách để bạn giúp cho bé có được hàm răng đẹp nhất khi trưởng thành.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiệu quả giúp chỉnh hình lại khuôn miệng và khớp cắn, đưa răng dịch chuyển về vị trí thẩm mỹ hơn. Sự dịch chuyển này tạo ra nhờ lực kéo từ mắc cài và các dây liên kết mắc cài. Để hiểu được niềng răng có ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm không, chúng ta hãy nghĩ đơn giản như sau:

7 vấn đề "Vô Cùng Quan Trọng" về niềng răng trẻ em bạn cần biết 6

Niềng răng trẻ em giúp điều chỉnh sai lệch khuôn hàm cho trẻ hiệu quả nhất

Niềng răng trẻ em sử dụng khí cụ tạo ra lực siết để đưa răng về vị trí thích hợp. Khí cụ ở đây là mắc cài, và tùy từng giai đoạn và thời điểm phát triển răng của bé mà bác sĩ điều chỉnh lực siết phù hợp nhất.

Sự thật là lực kéo chỉnh nha không gây đau và không ảnh hương xương hàm. Trong quá trình niềng răng, dây thun nha khoa – có độ đàn hồi cao, nhịp nhàng chuyển động cùng với các chuyển động của hàm, nên mang tính thích ứng cao. Chính sự thích ứng này giúp cho người bệnh khi đeo mắc cài không cảm thấy đau, thậm chí không thấy khó chịu gì. Cảm giác vướng chỉ kéo dài trong tuần đầu tiên tính từ lúc bắt đầu đeo mắc cài.

7 vấn đề "Vô Cùng Quan Trọng" về niềng răng trẻ em bạn cần biết 5

Sau 3 tuần trẻ sẽ quay lại để bác sĩ chỉnh lại lực kéo của khí cụ

Quá trình chỉnh lực kéo thường cách nhau khoảng 3 tuần / lần. Mỗi lần bác sĩ sẽ chỉnh định lực keo theo từng thời điểm, phù hợp với sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. Thời gian 3 tuần là khoảng thời gian lý tưởng, đủ để xương tái tạo và thích ứng với sự di chuyển của răng sau đợt ké đầu tiên. Bởi vậy, xương hàm hoàn toàn có thể thay đổi theo hướng dịch chuyển của răng một cách từ từ để đảm bảo vẫn bám chắc vào chân răng.

Nếu kỹ thuật đảm bảo thì có thể yên tâm, trẻ sẽ trải qua ca điều trị nhẹ nhàng và dễ chịu nhất sau 1 – 2 tuần đầu làm quen với khí cụ. Thực chất niềng răng trẻ em sẽ không gây bất kỳ đau đớn nào cho trẻ, chỉ mất khoảng thời gian đầu chưa quen với khí cụ chỉnh nha răng trẻ có thể hơi ê nhức.

2/ Những trường hợp nào nên thực hiện niềng răng ở trẻ em

Phụ huynh cần lưu ý cho trẻ đi niềng răng hoặc chỉnh nha sớm khi trẻ gặp các vấn đề về răng miệng sau:

  • Răng mọc chen chúc, mọc sai vị trí
  • Răng thưa, răng xô lệch không  ngay ngắn trên cung hàm
  • Khi răng có những biểu hiện sai khớp cắn như: cắn chìa, cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, răng hô, móm,..
  • Trẻ bị hô, vẩu: cấu trúc xương hàm trên nhô ra quá nhiều về phía trước
  • Trẻ bị móm: hàm răng dưới nhô ra nhiều hơn so với hàm trên và nó phủ ngoài khi trẻ ngậm miệng

7 vấn đề "Vô Cùng Quan Trọng" về niềng răng trẻ em bạn cần biết 4

Trẻ có răng mọc thưa cũng nên thực hiện niềng răng

Đối với các trẻ thường có thói quen xấu như: tật mút tay, mút môi, tật đẩy lưỡi, thở miệng, cắn móng tay, chống cằm,,.. thì phụ huynh cần nhắc nhở và đưa trẻ đi khám sớm bởi vì  những thói quen này có thể gây sai lệch khớp cắn và những lệch lạc về răng – hàm – mặt sau này.

3/ Thời gian nào thực hiện niềng răng trẻ em là phù hợp nhất?

Với niềng răng, thực hiện càng sớm sẽ càng có lợi cho ca điều trị. Vì thế, niềng răng cho trẻ em có thể thực hiện khi trẻ bắt đầu thay răng. Khi thấy bất cứ dấu hiệu răng mọc lệch lạc nào, cha mẹ nên đưa con mình đi khám nha sĩ sớm để niềng răng can thiệp điều chỉnh răng lệch lạc.

Có thể lấy mốc tuổi chung nhất để áp dụng là khi trẻ khoảng 6 – 7 tuổi, khi chiếc răng cấm vĩnh viễn đầu tiên mọc lên. Nha sĩ có thể chỉ định cho trẻ đeo các khí cụ giúp ổn định và phát triển xương hàm để các răng có khoảng trống mọc lên, giảm thiểu tình trạng răng mọc lệch tối đa

7 vấn đề "Vô Cùng Quan Trọng" về niềng răng trẻ em bạn cần biết 3

Nên cho trẻ niềng răng trong khoảng từ 6 – 7 tuổi

4/ Niềng răng cho trẻ em cần bao lâu để hoàn thành?

Nhìn chung, so với chỉnh nha người lớn thì chỉnh nha cho trẻ em nhanh đạt hiệu quả hơn và rất triệt để. Nhưng cần khá nhiều thời gian để theo dõi vì trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh nhất nên mọi sự thay đổi nếu không được giám sát chặt chẽ sẽ có thể gây ra những hậu quả khó lường. Cho nên sẽ có thể có những phát sinh mở rộng bất thường ở xương hàm, răng và nướu cần được xử lý. Như những bài viết trước đây, niềng răng cho trẻ em không mất nhiều thời gian để hoàn thành giống như niềng răng ở người lớn bởi sự thay đổi vị trí răng do ngoại lực tạo ra là khá dễ dàng. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết niềng răng mất bao lâu ở trẻ em để biết thêm thông tin chi tiết.

5/ Quy trình niềng răng cho trẻ em tại Nha khoa Paris

Quy trình  niềng răng mắc cài cho trẻ nha khoa Paris được thực hiện theo quy trình chuẩn quốc tế, đã được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Châu Âu kiểm định và chứng nhận:

7 vấn đề "Vô Cùng Quan Trọng" về niềng răng trẻ em bạn cần biết 2

Quy trình niềng răng trẻ em được thực hiện bài bản, đúng quy chuẩn quốc tế

✿ Bước 1: Bác sĩ khám tổng quát khoang miệng của bé, chụp phim để kiểm tra cấu tạo khung hàm, răng.

✿ Bước 2: Sau khi kiểm tra sơ bộ và dựa vào phim chụp, bác sĩ tiến hành phác thảo chi tiết kế hoạch niềng răng cho bệnh nhân.

✿ Bước 3: Bệnh nhân được lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao, sau đó mẫu hàm được gửi sang labo để chế tác khay niềng.

 Bước 4: Bác sĩ gắn mắc cài lên răng của bé, đeo thun định hình tạo lực kéo hoặc đặt các mini implant để cố định trong các trường hợp phức tại.

✿ Bước 5: Sau khoảng 3 tuần, trẻ sẽ phải tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun định hình và dây cung môi để tăng lực kéo.

6/ Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng trẻ em có nhiều mức khác nhau do còn phụ thuộc vào việc trẻ được chỉnh nha bằng hàm tháo lắp hay mắc cài, hàm tháo lắp loại nào và mắc cài loại nào.

Riêng về chi phí mắc cài, có thể tham khảo ở Nha khoa Paris cho các loại cụ thể như sau:

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG
DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Ép máng duy trì chỉnh nha 1 hàm 1.200.000
Lấy dấu máng chỉnh nha 1 ca 2.000.000
Tạo khoảng răng người lớn 1 răng 10.000.000
Hàm giữ khoảng cho trẻ em 1 răng 1.500.000
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 1 Trọn gói 3.000.000
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 2 Trọn gói 6.000.000
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1 Trọn gói 5.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2 Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3 Trọn gói 15.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 2 Trọn gói 110.000.00
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 Trọn gói 120.000.000
Khí cụ Twin – Block 1 bộ 20.000.000
Khí cụ Twin – Block ngược 1 bộ 30.000.000
Bộ giữ khoảng cố định 1 răng 3.500.000
Tháo mắc cài hỗ trợ bệnh nhân gắn ở nơi khác 1 hàm 1.000.000
Mini vít hỗ trợ 1 răng 2.500.000
Dựng trục răng mức 1 1 răng 10.000.000
Dựng trục răng mức 2 1 răng 15.000.000
Cấy chuyển răng 1 răng 10.000.000

Với hàm tháo lắp, do liên quan chặt chẽ đến những sai lệch phức tạp ở xương hàm nên giá niềng răng cho trẻ em cụ thể hết bao nhiêu sẽ được tư vấn trực tiếp khi thăm khám và điều trị.

7/ Niềng răng trẻ em ở đâu là tốt nhất?

Tuy răng và xương hàm của trẻ còn non dễ điều chỉnh hơn ở người lớn. Nhưng khó khăn lại đến từ việc trẻ còn nhỏ, còn phát triển nên bác sỹ phải có năng lực dự đoán hướng phát triển hàm mặt chính xác và kiểm soát được tốt nhất những bất thường có thể phát sinh.

Thực tế này cho thấy, niềng răng cho trẻ em vẫn cần đến bác sỹ đặc biệt giỏi và công nghệ hiện đại để tránh điều trị thất bại. Đây là thực tế cho thấy rõ trong rất nhiều ca niềng răng trẻ em ở Paris, chỉ bác sỹ giỏi của Trung tâm mới được đảm trách điều trị cho trẻ hay cho bất cứ ca chỉnh nha nào.

7 vấn đề "Vô Cùng Quan Trọng" về niềng răng trẻ em bạn cần biết 1

Khách hàng nhí đang thực hiện thăm khám, chuẩn bị niềng răng tại Nha khoa Paris

>>> Xem thêm: Niềng răng trẻ em an toàn – hiệu quả với công nghệ 3D Speed hiện đại

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về niềng răng trẻ em bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi online theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bs cho toi hoi con gái tôi dc 12 tuoi rang ham trên moc ko deu va nhìn như móm thì giờ chỉnh co khó khăn ko và chi phí hết bao nhiêu .sdt cua tôi 0985307889
Chào bạn! Trường hợp bé 12 tuổi được xem là lứa tuổi chỉnh nha hợp lý. Tuy nhiên để xác định chính xác mức chi phí hay có khó khăn nào trong quá trình chỉnh nha hay không chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám, tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất nhé
Bs cho toi hoi con gái tôi dc 12 tuoi rang ham trên moc ko deu va nhìn như móm thì giờ chỉnh co khó khăn ko và chi phí hết bao nhiêu .sdt cua tôi 0985307889
Chào bạn! Trường hợp bé 12 tuổi được xem là lứa tuổi chỉnh nha hợp lý. Tuy nhiên để xác định chính xác mức chi phí hay có khó khăn nào trong quá trình chỉnh nha hay không chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám, tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất nhé

Bạn đang xem: Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền? Ở đâu là tốt nhất? trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status