HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có cần đeo niềng răng ban đêm không? Có hiệu quả hơn không?

Niềng răng ban đêm có phải là 1 phương pháp chỉnh nha không, hay niềng răng ban đêm có mang lại hiệu quả niềng răng như mong đợi không là thắc mắc của khá nhiều người. Những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ phần nào giải đáp cho bạn. Hãy tìm hiểu ngay thôi!

Trong các phương pháp niềng răng hiện nay chỉ có niềng răng bằng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng được thực hiện bằng việc đeo mắc cài hoặc khay niềng trong cả ngày. Do vậy, niềng răng ban đêm không phải là một phương pháp chỉnh nha như nhiều người vẫn nghĩ.

niềng răng ban đêm

Niềng răng ban đêm là gì? 

1. Niềng răng ban đêm là gì?

Niềng răng ban đêm nên hiểu là cách làm răng đều đẹp bằng phương pháp niềng răng vào thời điểm ban đêm của cả một quá trình niềng chỉnh răng lâu dài trong nhiều tháng và thời gian 24/24h trong ngày.

Toàn bộ quá trình niềng răng đó, thời điểm ban đêm cũng cần được lưu ý bởi đây là thời điểm chúng ta vô thức, không có ý thức kiêng giữ để niềng răng thuận lợi và không ảnh hưởng đến răng và nướu.

2. Niềng răng ban đêm có mang lại hiệu quả không?

Niềng răng ban đêm có mang lại hiệu quả không? Về bản chất niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha kéo chỉnh răng về vị trí mong muốn từ từ theo thời gian. Do vậy, việc đeo khí cụ trên răng cần phải kiên trì và bền bỉ trong toàn thời gian, dù ngày hay đêm.

đeo niềng răng ban đêm

Niềng răng ban đêm không thể mang lại hiệu quả như mong muốn

  • Nếu chỉ niềng ban đêm, sẽ không đủ thời gian cần thiết để tác động lực kéo lên răng.
  • Nếu chỉ niềng ban đêm và ban ngày không đeo sẽ gây ra sự gián đoạn, răng đang được kéo chỉnh ban đêm nhưng ban ngày tháo ra và vẫn phải ăn uống bình thường sẽ khiến cho răng bị xô lệch và phá hỏng đi kết quả mà chỉnh nha ban đêm đã tạo ra được trước đó.

Từ sự phân tích trên có thể thấy,  niềng răng ban đêm sẽ không thể đem lại hiệu quả và cũng không có bác sỹ nào chỉ định cho bạn.

3. Có cần đeo niềng răng ban đêm không?

Niềng răng ban đêm cho phép tháo khay niềng răng khi cần thiết nhưng không phải khi nào bạn cũng có thể tháo niềng răng vào ban đêm.

Theo các chuyên gia niềng răng, việc tháo khay niềng răng ban đêm không nên thực hiện thường xuyên và liên tục. Trường hợp nếu muốn tháo khay nẹp răng ban đêm, bạn phải tham khảo ý kiến tư vấn của bác sỹ và cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

niềng răng vào ban đêm

Niềng răng ban đêm không nên tháo ra

  • Thời gian tối thiểu để đeo khay là 22 giờ mỗi ngày. Vì thế, việc tháo khay niềng răng ban đêm phải lưu ý tới vấn đề thời gian, không nên tháo ra lâu sẽ không đạt hiệu quả chỉnh răng như mong muốn.
  • Không nên tháo khay nẹp răng ban đêm khi ngủ mà chỉ nên tháo ra khi bạn ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.
  • Chú ý vệ sinh khay bằng bàn chải đánh răng lông mềm và kem đánh răng.
  • Sau khi tháo khay niềng răng ban đêm, đừng cố ép khay niềng vào với răng nếu không thuận lợi mà hãy nhờ sự trợ giúp của bác sĩ.

Ngày nay với sự tiến bộ của ngành nha khoa thẩm mỹ để không phải lo lắng việc tháo khay niềng răng ban đêm sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng nhưng vẫn muốn đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn có thể chọn các kỹ thuật chỉnh nha khác như niềng răng bằng mắc cài sứ hay niềng răng mặt trong. Tin chắc rằng bạn sẽ có kết quả niềng răng như ý mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, không lo bị lộ khi đeo niềng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về niềng răng ban đêm, để được tư vấn chi tiết hơn về kỹ thuật chỉnh nha phục hình răng bạn có thể liên hệ Hotline: 1900 6900 để được bác sỹ giải đáp tận tình.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có cần đeo niềng răng ban đêm không? Có hiệu quả hơn không? trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status