HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên chọn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay thường là tốt nhất?

Niềng răng mắc cài kim loại hiện đã có từ rất lâu. Đây là kiểu niềng răng truyền thống áp dụng cho các trường hợp răng mọc lệch lạc, hô móm, răng thưa…với mức chi phí tiết kiệm hơn các loại mắc cài khác. Có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại là tự buộc và thường. Cùng tìm hiểu xem nên chọn phương pháp niềng răng nào thì phù hợp với bạn nhé!

1. Thông tin hữu ích về niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha nhờ lực tác động của mắc cài để đưa răng về vị trí mong muốn, bởi khung niềng bằng kim loại vững chắc mà thời gian niềng răng bằng loại mắc cài này được rút ngắn hơn so với các loại mắc cài khác.

Việc tiến hành điều trị bằng niềng răng mắc cài kim loại không quá phức tạp như một số loại như mắc cài mặt lưỡi hay mắc cài sứ cộng thêm chi phí điều trị tiết kiệm là những ưu điểm nổi trội của loại mắc cài niềng răng này.

Ngoài ra, niềng răng mắc cài kim loại còn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, thời gian được rút ngắn tối đa và dễ dàng thay thế khi bị bong tuột.

Nên chọn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay thường là tốt nhất? 1

Niềng răng mắc cài kim loại giúp tiết kiệm chi phí

Hiện nay, có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại để bạn có thể lựa chọn:

Accept-icon Niềng răng mắc cài kim loại thường: là loại mắc cài cơ bản được sử dụng phổ biến hiện nay. Mắc cài kim loại thường có chất liệu được làm từ inox hoặc kim loại không gỉ và khung kim loại có khả năng chịu lực tốt. Dây cung trong rãnh mắc cài được cố định bằng dây thun, 2 khí cụ này kết hợp với nhau sẽ tạo ra lực kéo để di chuyển răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng mắc cài kim loại thường có chi phí rẻ nhưng khi niềng răng lại kém thẩm mỹ, mắc cài dễ bong tuột và trong quá trình niềng răng thường phải kiêng kỵ nhiều thứ.

Accept-icon Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (mắc cài tự đóng): là phương pháp niềng răng mà mắc cài có hệ thống nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại để đóng và giữ dây, thay thế cho dây thun của mắc cài kim loại thường.

Phương pháp này giúp giảm thiểu thời gian đeo niềng răng và các phát sinh như bong tuột mắc cài, giảm thiểu được lực ma sát nên hạn chế được tình trạng đau nhức răng. Chi phí cao hơn mắc cài thường.

>>>> Bạn có thể xem VIDEO thêm khách hàng thực tế thực hiện niềng răng mắc cài sứ như sau:

2. Nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tự buộc với kỹ thuật nào?

Qua tìm hiểu về niềng răng mắc cài kim loại thì chắc hẳn bạn đã có thể lựa chọn được loại mắc cài phù hợp với mình. Nhưng lựa chọn mắc cài không thôi chưa đủ, bên cạnh đó kỹ thuật niềng răng và bác sĩ thực hiện cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nên chọn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay thường là tốt nhất? 2

Thực hiện niềng răng mắc cài kim loại với kỹ thuật niềng răng 3D Speed

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài 3D Speed là kỹ thuật niềng răng được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng. Bởi tính hiệu quả và an toàn mà phương pháp này đem lại.

Nhờ phần mềm Dolphin 11.7, kết quả niềng răng sẽ đi theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã dự liệu, cho hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Thêm vào đó, nếu việc niềng răng tiến triển tốt, thời gian thực hiện còn có thể rút ngắn đến khoảng 6 tháng.

Hệ thống mắc cài UGSL là sản phẩm của tập đoàn Nha khoa xuyên quốc gia ESPE được thiết kế chắc chắn không làm bong tuột mắc cài, thiết kế với cơ chế tự buộc Nitinonl kháng mỏi cao không ảnh hưởng tới xương hàm và nướu, giúp răng di chuyển chính xác như mong muốn.

Sau quá trình đeo niềng răng, bạn sẽ được đeo hàm duy trì để ổn định, giúp răng quen dần với vị trí mới. Hiệu quả không tái xô lệch.

Nên chọn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay thường là tốt nhất? 3Hình ảnh khách hàng niềng răng tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Nha khoa Paris cũng đang ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed, dù bạn có lựa chọn loại niềng răng mắc cài kim loại nào thì khi đến với Paris các bác sĩ cũng đều sẽ điều trị cho bạn bằng kỹ thuật niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại, giúp hiệu quả chỉnh nha đạt kết quả cao.

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì về niềng răng mắc cài kim loại tự nuộc hay muốn đặt lịch tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để các bác sĩ giải đáp cụ thể cho bạn nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên chọn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay thường là tốt nhất? trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status