HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trường hợp khi nào cần niềng răng để có kết quả TỐT NHẤT!

Răng hô, thưa, lộn xộn, khấp khểnh sẽ khiến nhiều người nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, khi nào cần niềng răng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tham khảo danh sách những trường hợp nên niềng răng ngay say đây!  

1. Khi nào cần niềng răng?

➤ Nên niềng răng khi xương hàm còn non, chưa cứng chắc

Đây là khoảng thời gian dễ dàng nhất có thể kéo răng dễ dàng và đúng mục tiêu được. Chính vì vậy, việc niềng răng càng sớm sẽ càng tốt đối với hàm răng có những khuyết điểm gây trở ngại về tính thẩm mỹ và ăn nhai.

➤ Cần niềng răng khi răng vĩnh viễn mới mọc, từ 13- 18 tuổi

Cho nên thời điểm lý tưởng để niềng chỉnh nha thẩm mỹ là từ khi hàm răng vĩnh viễn mới mọc, từ 13- 18 tuổi. Nếu bạn đã trưởng thành hoặc với bệnh nhân nào cần niềng răng cũng vậy cần đáp ứng được một số yêu cầu mới có thể niềng răng như sau:

  • Hàm răng sai lệch về hướng mọc của răng, không phải do xương hàm. Nếu răng bị hô, móm do xương hàm thì chỉ có thể khắc phục bằng cách phẫu thuật hàm hô, móm.
  • Là khi bệnh nhân có sức khỏe tốt, đảm bảo, không mắc các bệnh lý nghiêm trọng. Nếu có sâu răng, viêm nướu thì cần điều trị trước, sau đó mới áp dụng chỉnh nha được.

 

khi nào cần niềng răng

Khi nào nên niềng răng là tốt nhât

2. Nên niềng răng với những trường hợp nào? 

Hầu hết mọi người chỉ biết rằng hàm răng của mình khá xấu nhưng không thể gọi tên đó là khiếm khuyết gì. Vì thế, xin đưa các khiếm khuyết cụ thể để biết khi nào cần niềng răng như sau:

 Có răng khểnh: Hàm răng đều nhau chỉ có các răng nanh là khểnh ra khỏi hàm, lệch hẳn so với các răng còn lại. Răng khểnh không chỉ làm khuôn mặt kém thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu của tình trạng lệch khớp cắn hàm, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng nhai nghiền thức ăn.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần niềng răng thì mới TỐT NHẤT 2

Hình ảnh khách hàng niềng răng khểnh tại nha khoa Paris

 Hàm răng thưa: Là tình trạng các răng tách xa nhau, giữa chúng có khe hở với mức độ lớn nhỏ khác nhau. Răng thưa sẽ dễ khiến thức ăn bị dắt lại, gây nên tình trạng sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu… diễn biến khá phức tạo. Tuy nhiên, khe hở răng thưa dù lớn thế nào cũng đều có thể chỉnh sửa hiệu quả được bằng cách niềng răng.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần niềng răng thì mới TỐT NHẤT 3

Hình ảnh khách hàng niềng răng thưa tại nha khoa Paris

 Hàm răng khấp khểnh, chen chúc: Là tình trạng các răng mọc không trật tự, đều nhau. Cái ra cái vào, cái vênh cái lệch tạo cảm giác chen chúc và cảm tưởng có rất nhiều răng trong miệng. Răng khấp khểnh cũng khiến thức ăn dễ bị tích tụ, tồn đọng gây nguy cơ sâu răng, bệnh lý răng miệng, khả năng nhai cắn suy giảm đáng kể.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần niềng răng thì mới TỐT NHẤT 4

Hình ảnh khách hàng niềng răng khấp khểnh chen chúc tại nha khoa Paris

 Răng cụp: Là răng sai lệch khớp cắn, mọc lệch vào phía trong vòm miệng, lui hẳn vào trong so với các răng kế cận. Răng cụp khiến chức năng nhai nghiền thức ăn của răng bị suy giảm, nặng hơn là lệch mặt, lệch hàm, ảnh hưởng lớn đến quá trình giao tiếp, nói chuyện cũng như làm suy yếu hệ tiêu hóa trong cơ thể.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần niềng răng thì mới TỐT NHẤT 5

Hình ảnh khách hàng niềng răng cụp tại nha khoa Paris

 Hàm răng bị lệch vẹo: Khi nào cần niềng răng thì chính là khi hàm răng trên và dưới không cân đối, tiếp xúc chuẩn mà bị vẹo, lệch đi. Niềng răng sẽ giúp hai hàm trở nên cân xứng, cải thiện tính thẩm mỹ cũng như hỗ trợ quá trình ăn nhai thức ăn một cách tốt hơn.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần niềng răng thì mới TỐT NHẤT 6

Hình ảnh khách hàng niềng răng bị lệch, vẹo tại nha khoa Paris

Răng móm: Răng cửa hàm dưới không mọc song song với phương thẳng đứng mà chìa ra ngoài răng cửa hàm trên tạo thành miệng móm.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần niềng răng thì mới TỐT NHẤT 7

Hình ảnh khách hàng niềng răng móm tại nha khoa Paris

Răng hô chìa: Đây là trường hợp điển hình cần thực hiện niềng răng ngay lập tức mà không cần băn khoăn khi nào nên niềng răng. Răng cửa hàm trên không mọc song song với phương thẳng đứng mà chìa rìa răng ra ngoài sẽ khiến gương mặt trở nên kém duyên và khiến người bệnh tự ti khi cười hay giao tiếp xã hội.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần niềng răng thì mới TỐT NHẤT 8

Hình ảnh khách hàng niềng răng hô vẩu tại nha khoa Paris

Ngoài ra, niềng răng còn có tác dụng kéo răng mọc ngầm lộ ra hoàn toàn khỏi nướu. Tóm lại, tất cả những sai lệch ở răng đều có thể chỉnh nha được.

3. Lời khuyên có nên niềng răng không?

Chỉnh sửa những sai lệch ở răng là cần thiết để tránh bệnh lý và khắc phục về mặt thẩm mỹ cho khuôn răng. Và niềng răng là cách duy nhất có thể chỉnh sửa được những sai lệch của răng về bản chất mà không làm tổn thương tới men và ngà răng.

Theo đó, niềng răng 3D Speed hiện là công nghệ giúp rút ngắn thời gian đeo niềng đến 6 tháng, khiến bạn không còn phải băn khoăn khi nào cần niềng răng. Công nghệ niềng răng 3D Speed được Nha khoa Paris tiếp nhận chuyển giap từ Hiệp hội Nha khoa Pháp. Xem chi tiết những ưu điểm vượt trội của công nghệ này TẠI ĐÂY!

Công nghệ cho phép gia tăng hiệu suất chỉnh răng, giúp răng di chuyển với tốc độ ổn định hơn, thuận lợi hơn và đúng lộ trình mong muốn. Hàm răng sẽ được chỉnh hình thẩm mỹ tối đa mà vẫn đảm bảo an toàn, răng và xương hàm chắc khỏe sau khi điều trị.

Tham khảo quá trình niềng răng của hot- face Thùy Linh để kiểm chứng hiệu quả của công nghệ này!

Bọc răng sứ - Phục hình răng chắc đẹp VĨNH VIỄN không đau nhức 6

Niềng răng mắc cài 3D Speed hiệu quả 

Đây cũng là cách điều trị mà khi đã áp dụng, chỉ cần 1 lần thực hiện nhưng hiệu quả được vĩnh viễn trọn đời. Vì thế, muốn đạt được giá trị chỉnh nha đảm bảo nhất cũng như để lợi ích của việc niềng răng nên ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại.

Nếu cần được hỗ trợ bất cứ vấn đề gì về chỉnh nha cũng như để được thăm khám cụ thể nhằm xác định chính xác khi nào cần niềng răng là tốt nhất, bạn có thể liên thệ tới Trung tâm theo các thông tin hoặc tiện ích dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Lưu

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trường hợp khi nào cần niềng răng để có kết quả TỐT NHẤT! trong Chăm sóc - Điều trị


DMCA.com Protection Status