HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa có nên niềng răng không và cách làm khít răng thưa

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là răng thưa có nên niềng răng không và cách làm khít răng thưa hiệu quả nhanh nhất ạ? Bạn em cũng bị thưa răng nhưng chỉ có 2 kẽ bị thưa nên đã trám răng ở Trung tâm mình. Em thấy trám cũng đẹp nhưng tìm hiểu qua thì thấy thưa nhiều phải niềng răng. Vậy trường hợp của em nên làm thế nào ạ! (Đỗ Bảo Lam – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bảo Lam!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có nên niềng răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nhiều cách chữa được răng thưa như là trám răng, bọc sứ hay niềng răng. Sau khi áp dụng các phương pháp này, những khe răng thưa đều có thể được “xóa sổ”, hàm răng trông sẽ sát khít lại với nhau, thẩm mỹ, đều đặn và liền mạch.

Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp nào để điều trị nên căn cứ vào mục tiêu chữa trị răng thưa cụ thể cùng với việc phải am hiểu cơ chế của các kỹ thuật này như thế nào.

rang-thua-co-nen-nieng-rang-khong

Răng thưa có nên niềng răng không?

Răng thưa có nên niềng răng hay không?

Việc lựa chọn phương pháp nào để chữa răng thưa, mà cụ thể hơn là răng thưa có nên niềng răng hay không cần dựa trên đặc điểm cơ bản xem có thực sự hữu ích, có lợi và an toàn với người điều trị hay không.

Cho nên, tuy rằng bạn của bạn trám được răng thưa không có nghĩa là cách đó cũng phù hợp với hàm răng thưa của bạn. Có một điều bạn nên thấy đó là bạn của bạn chỉ bị thưa 2 răng, trong khi bạn bị thưa toàn hàm. Việc trám răng vẫn có thể thực hiện được, nhưng không phải là cách tối ưu nhất. Bởi vì bản chất của trám răng vốn không bền, có thể phải thực hiện nhiều lần trong đời. Điều này không thành vấn đề với 2 răng thưa, nhưng với toàn hàm răng thưa thì sẽ khá phiền phức và tốn kém. Tổng chi phí phải trám suốt đời có thể cao hơn nhiều so với niềng răng.

Hơn nữa, có một lý do qua trọng hơn để bạn biết răng thưa có nên niềng răng hay không là dẫu cho có thể bọc sứ hay trám răng thưa, nhưng đó chỉ là cách “giấu” đi những kẽ thưa, với ý nghĩa là làm cho sự thưa ở răng không được nhìn thấy bằng thị giác, mà không thể chữa trị được bản chất của răng thưa.

rang-thua-co-nieng-duoc-khong

Răng thưa hoàn toàn có thể thông qua niềng răng để chỉnh lại được

Cách làm khít răng thưa nhanh chóng hiệu quả nhất

Chỉ có niềng răng mới là cách làm khít răng thưa về mặt bản chất, khiến cho các răng nằm cách xa trở nên sát khít, liền mạch với nhau như là hàm răng sát khít bẩm sinh.

Đặc biệt, sau khi niềng răng thưa kết thúc, bạn sẽ có được hàm đều đặn và sát khít suốt đời, không phải điều trị thêm một lần nào nữa. Chi phí điều trị và công sức cũng như thời gian của bạn được tiết kiệm tối đa.

Như vậy, bạn không cần phải băn khoăn việc răng thưa có niềng được không vì thưa răng chỉ là sự sai lệch đơn giản ở răng, niềng răng hoàn toàn có thể khắc phục được. Vấn đề quan trọng hơn là cân nhắc răng thưa có nên niềng răng không hay là trám răng.

Nếu bạn không ngại đầu tư thời gian và công sức một lần thì tốt nhất nên niềng răng thay vì trám răng. Bản thân bạn của bạn nếu đã trám răng thưa tại Trung tâm thì hẳn cũng đã được tư vấn những điều này nên mới khuyên bạn niềng răng sẽ tốt hơn.

Trong trường hợp chưa thật sự yên tâm, bạn có thể liên hệ đến Trung tâm theo các thông tin dưới hoặc tiện ích dưới đây, để được đặt lịch tư vấn miễn phí cho thắc mắc răng thưa có nên niềng răng từ bác sỹ chuyên sâu về chỉnh hình răng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng thưa có nên niềng răng không và cách làm khít răng thưa trong Răng thưa


DMCA.com Protection Status