HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàm duy trì sau niềng răng có mấy loại? Phải đeo bao lâu? Giá bn?

Hàm duy trì sau niềng răng đóng vai trò rất quan trọng và là chỉ định bắt buộc ngay sau khi tháo mắc cài. Nếu bạn đang chuẩn bị niềng răng và có những thắc mắc cần đáp án về sản phẩm thì hãy lắng nghe những chia sẻ hữu ích trong bài viết sau đây!

Hàm duy trì sau khi niềng răng đóng vai trò quan trọng không kém việc đeo khí cụ chỉnh nha chính, nếu không biết và tuân thủ những nguyên tắc khi sử dụng hàm duy trì thì rất có thể bao công sức niềng răng của bạn bấy lâu nay sẽ đổ xuống sông, xuống biển.

hàm duy trì

Bạn đã hiểu rõ về hàm duy trì sau khi niềng răng chưa? 

1/ Hàm duy trì là gì và có tác dụng gì?

Hàm duy trì là tên gọi của một loại dụng cụ hỗ trợ khách hàng duy trì sự ổn định của răng sau khi đã chỉnh nha. Chúng sẽ giúp răng sau khi được nắn chỉnh sẽ không bị di dời về vị trí ban đầu.

  • Quá trình niềng răng chỉnh hình kéo dài hàm răng trải qua đợt chịu lực xiết nên dẫn đến răng, xương hàm nhạy cảm yếu hơn bình thường đặc biệt chưa ổn định trong xương ổ răng.
  • Ngay sau khi tháo mắc cài, bệnh nhân vẫn phải ăn nhai hàng ngày nên cần 1 dụng cụ đặc biệt để bảo vệ kết quả niềng tránh tình trạng các răng xô lệch ra khỏi vị trí, sai lệch cả thế và chiều răng.

Hàm duy trì sau niềng răng được gắn hoặc đeo lên răng của khách hàng sau khi họ đã tháo mắc cài niềng răng giúp quá trình ăn nhai không bị xô lệch thế răng, hiệu quả chỉnh nha. Do hàm duy trì tạo ra lực dịch chuyển răng nhưng nó sẽ giúp răng, xương và nướu sẽ từ từ quen dần và đi vào ổn định với vị trí mới.

hàm duy trì sau niềng răng

Hàm duy trì sau khi niềng răng hỗ trợ mang lại hiệu quả chỉnh nha tối đa

Chính vì thế, sau khi niềng răng chỉnh nha kết thúc, bạn nên mang hàm duy trì. Việc mang hàm không mất quá nhiều thời gian như niềng răng nhưng nếu không mang hàm duy trì, mọi công sức, cố gắng và chi phí bạn bỏ ra trước đó để chỉnh nha khó mà đảm bảo giữ được kết quả tốt.

2. Hàm duy trì sau niềng răng có mấy loại ?

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại Hàm duy trì sau khi niềng răng phổ biến là dạng cố định và dạng tháo lắp. Điểm khác nhau giữa hai loại hàm này là một loại gắn cố định trên hàm răng, tháo ra khi bạn tái khám và có chỉ định của bác sĩ răng đã ổn định; một loại có thể dễ dàng tự tháo lắp và đeo tuân thủ theo thời gian quy định của bác sĩ cho đến khi có thể dừng đeo.

2.1/ Hàm duy trì cố định

Là loại hàm mà bác sĩ sẽ gắn cố định lên trên hàm răng của khách hàng và chỉ được tháo ra sau khi đã được bác sĩ chuẩn đoán là răng đã ổn định. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về hàm duy trì cố định tại bài viết này

đeo hàm duy trì

2.2/ Hàm duy trì tháo lắp

Là loại hàm mà khách hàng có thể tự do tháo ra lắp vào bất kỳ lúc nào trong quá trình đeo. Hiện nay chúng có hai dạng chính là hàm duy trì trong suốt và kim loại.

2.2.1/ Hàm duy trì trong suốt

Sản phẩm được thiết kế tương tự như những khay niềng răng Invisalign nên cho tính thẩm mỹ rất cao khi khách hàng sử dụng. Đương nhiên giá cho những chiếc hàm duy trì trong suốt này cũng tương đối cao.

hàm duy trì trong suốt

2.2.2/ Hàm duy trì kim loại

Đúng như tên gọi thì nó được thiết kế hoàn toàn từ kim loại và đương nhiên tính thẩm mỹ sẽ kém hơn so với loại hàm tháo lắp trong suốt. Tuy nhiên ưu điểm của nó là sự ổn định và hiệu quả luôn cao nhất.

Hàm duy trì kim loại

 

3/ Đeo hàm duy trì sau niềng răng trong bao lâu?

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng không cố định cho tất cả các trường hợp mà có sự chỉ định linh động cho từng trường hợp.

  • Nếu tình trạng xương hàm và răng không được khỏe mạnh, hồi phục lâu thì thời gian đeo hàm duy trì sẽ lâu hơn, có thể là 6 tháng.
  • Nếu tình trạng xương hàm và răng của bệnh nhân khỏe mạnh và chóng hồi phục thì chỉ cần đeo khoảng từ 1 – 3 tháng

Trong trường hợp người có hàm răng yếu, thì có thể sẽ phải đeo hàm duy trì dài lâu hơn, thậm chí vĩnh viễn để hỗ trợ.

>>> Bạn có thể xem thêm VIDEO sau đây để biết khách hàng thực tế đeo hàm duy trì trong bao lâu: 

4/ Hàm duy trì sau khi niềng răng giá bao nhiêu?

Loại hàm này rất quan trọng với người niềng răng nên cần thiết phải sử dụng. Không nên vì thấy hàm răng đã đều đặn là không cần đến hàm duy trì sau khi niềng răng.

Tại nha khoa Paris chi phí cho sản phẩm này đã tính trọn gói trong chi phí niềng răng. Vì vậy số tiền bạn cần bỏ ra cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại khí cụ chỉnh nha nào. Bạn có thể tham khảo tại bài viết bảng giá niềng răng này

Trên thực tế, các trường hợp niềng răng cho bệnh nhân tại Nha khoa Paris người niềng răng ít phải sử dụng hàm duy trì này quá lâu. Do trong quá trình chỉnh nha, những chiếc răng được di chuyển tốt, tới đâu ổn định tới đó, không có ảnh hưởng xấu đến xương mà độ chắc khỏe của răng. Bệnh nhân cũng được sử dụng hàm với chi phí ưu đãi nhất.

Trên đây là những thông tin chinhnhathammy.com muốn chia sẻ tới các bạn về “Hàm duy trì sau niềng răng“. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 hoặc điền câu hỏi vào Form đăng ký tư vấn ngay dưới đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàm duy trì sau niềng răng có mấy loại? Phải đeo bao lâu? Giá bn? trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status