HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 tiêu chí đánh giá một Khớp Cắn Chuẩn là như thế nào!!

Việc sở hữu một khớp cắn chuẩn có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt thẩm mỹ. Nó không chỉ quyết định sức nhai, cảm giác ăn uống và sự hài hòa cân đối trên khuôn mặt, thậm chí là cả vấn đề bệnh lý hàm mặt. Vì thế, làm sao để có khớp cắn chuẩn là điều mà chúng ta nên quan tâm tới đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

1. Một khớp cắn chuẩn là như thế nào?

Sự tương quan hài hòa của hàm răng trên với hàm răng dưới trên tất cả các tỷ lệ, đối xứng và tiếp xúc răng chính là hàm răng có khớp cắn chuẩn.

3 tiêu chí cụ thể nhận dạng khớp cắn chuẩn qua【BS TƯ VẤN】1Khớp cắn chuẩn cho khuôn miệng và nụ cười thẩm mỹ

Để biết được chính xác hàm răng của bạn có phải là khớp cắn chuẩn không hay là bị lệch khớp cắn nhanh nhất?

GỬI CÂU HỎI để được chuyên gia giải đáp miễn phí!

Khớp cắn chỉ thực sự chuẩn khi đảm bảo đầy đủ 3 tiêu chí sau đây:

  Khớp cắn hài hòa với tổng thể khuôn mặt: Đây là tiêu chí đầu tiên đánh giá khớp cắn chuẩn (khớp cắn trung tâm). Khớp cắn phải tạo với cằm – mũi – trán tỷ lệ tương quan cân đối nhất, khi nhìn chính diện hoặc nhìn nghiêng đều thấy cân đối hài hòa.

Tương quan chuẩn của 2 hàm răng cho thấy khớp cắn đạt chuẩn: Tiêu chí này quan trọng nhất để đánh giá mức độ hài hòa của khớp cắn.

– Nhóm răng trước của hàm trên (răng cửa chính, cửa bên, răng nanh) phải trùm bên ngoài nhóm răng trước của hàm dưới. Mức độ tiếp xúc của 2 nhóm răng này là ở khoảng 2/3 thân trong của răng hàm trên với rìa răng hàm dưới khi khép hàm ở trạng thái nghỉ.

– Nhóm răng sau (bắt đầu từ răng tiền hàm số 1 trở vào trong) hàm trên và hàm dưới gặp nhau ở mặt nhai và đối xứng qua từng răng, không bị sai khớp cắn.

3 tiêu chí cụ thể nhận dạng khớp cắn chuẩn qua【BS TƯ VẤN】2Thay đổi trong tương quan giữa các răng hàm trên và hàm dưới thể hiện sự sai lệch khớp cắn

Trục trung tâm qua kẽ răng cửa chính làm đối xứng toàn khuôn mặt: Trục này sẽ kéo một đường thẳng tắp từ đỉnh trán, tới đỉnh mũi, qua kẽ răng cửa chỉnh 2 hàm và xuống tới chân cằm. Qua trục này, hai bên hàm răng phải cân xứng nhau.

Dựa vào 3 tiêu chí đánh giá khớp cắn chuẩn này, khi quan sát người đối diện, một cách thoáng qua cũng có thể biết nhận diện được.

3 tiêu chí cụ thể nhận dạng khớp cắn chuẩn qua【BS TƯ VẤN】3Niềng răng là cách tốt nhất để có khớp cắn chuẩn

2. Muốn có khớp cắn chuẩn phải làm sao?

Rất ít người sinh ra đã có được khớp cắn chuẩn nên nhiều người trong số chúng ta thường gặp phải những vấn đề rắc rối trong ăn uống hàng ngày, ảnh hưởng đến khuôn diện.

Tuy nhiên, với kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh lại để được khớp cắn chuẩn như ý.

Niềng răng sẽ vừa giúp cân chỉnh lại tương quan hàm, tương quan răng 2 hàm vừa có thể sắp xếp, chỉnh sửa lại thế và chiều răng sao cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất. Vì vậy, sau niềng răng, hàm răng không chỉ cân đối, hài hòa, đạt khớp cắn chuẩn mà còn đều đặn, thẳng hàng với nhau.

Niềng răng 3D Speed sẽ giúp bạn sở hữu khớp cắn chuẩn như mong muốn

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi niềng chỉnh khớp cắn bạn có thể cân nhắc áp dụng công nghệ hiện đại 3D Speed. Công nghệ sẽ giúp tạo lực chỉnh răng ổn định và bền bỉ nhất, có thể chỉnh răng đạt tỷ lệ tương quan chuẩn nhất chỉ trong thời gian ngắn. Quá trình niềng răng sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhiều so với khi niềng chỉnh theo kỹ thuật thông thường.

Công nghệ hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris và đã điều trị chỉnh hình khớp cắn thành công cho nhiều bệnh nhân.

Nếu đang gặp khó khăn trong ăn nhai do khớp cắn sai lệch và muốn điều trị triệt để có khớp cắn chuẩn, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin hoặc tiện ích dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 3 tiêu chí đánh giá một Khớp Cắn Chuẩn là như thế nào!! trong Răng mọc lệch lạc


DMCA.com Protection Status