HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đang niềng răng có hôn được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ Paris! Em có một thắc mắc hơi tế nhị ạ, đó là nếu niềng răng có hôn được không ạ? Vì em mới lập gia đình, vợ chồng son nên vấn đề này cũng khá thoải mái, mà em dự định muốn niềng răng thì lại sợ bị ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Cho nên em muốn tham khảo trước bác sỹ để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất ạ! Mong cho em lời khuyên, chân thành cảm ơn bác sĩ! (Cao Khánh Ly – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Khánh Ly!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đeo niềng răng có hôn được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

niềng răng có hôn được không

Niềng răng có hôn được không là chuyện vui mà thật của không ít người

Kỹ thuật niềng răng khá đặc thù vì khi niềng bạn sẽ phải đeo các khí cụ niềng trên răng. Sự hiện diện của các khí cụ này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày của bạn, trong đó bao gồm cả những âu yếm gần gũi với người thân như việc hôn khi niềng răng cũng vậy.

1/ Đang đeo niềng răng có hôn được không?

Thực chất, nhiều người suy nghĩ việc hôn ảnh hưởng tới tiến trình di chuyển của răng, tác động xấu đến mắc cài, tuy nhiên các bác sĩ khẳng định những trường hợp này rất ít khi xảy ra. Có chăng, quá trình yêu thương sẽ chỉ làm ảnh hưởng đến bạn bởi chưa quen với những chiếc mắc cài.

Do hiện tại có nhiều dạng khí cụ khác nhau có thể được áp dụng khi niềng răng cho nên vấn đề niềng răng có hôn được không phụ thuộc vào việc bạn niềng răng theo kiểu nào và khí cụ ra sao.

ico.Nếu dùng khay niềng trong suốt (niềng răng trong suốt) để chỉnh răng thì vấn đề hôn khi niềng không có gì phải lo ngại. Bởi vì khay niềng có thể được gỡ ra không mấy khó khăn. Việc đeo khay có thể cản trở các cử động của miệng khi hôn, nhưng khi tháo khay ra thì vấn đề sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là không cần phải chú ý. Bởi vì răng đang trong giai đoạn niềng chỉnh nên khá nhạy cảm, dễ lay động hơn trước nên khi hôn vẫn cần nhẹ nhàng và kiểm soát mức độ cảm xúc thật tốt.

ico. Nếu dùng mắc cài thì việc niềng răng có hôn được không lại là vấn đề lớn. Bởi vì các mắc cài gắn cố định trên răng, có độ vướng víu và cản trở nhất định. Bạn vẫn có thể hôn được nhưng cần đặc biệt thận trọng, tránh vồ vập và cuồng nhiệt quá mức để không ảnh hưởng đển răng cũng như sự ổn định của mắc cài, tránh cho môi và lưỡi bị vướng và cọ vào mắc cài gây đau nhức.

hôn người niềng răng

Không cần lo ngại niềng răng có hôn được không với khay niềng tháo lắp

2/ Một số lưu ý khi hôn người niềng răng

ico.Sử dụng một số vật dụng hữu ích: Để hỗ trợ cho vấn đề này được thoải mái và dễ chịu hơn, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm nha khoa hỗ trợ như là sáp bôi mắc cài và son dưỡng môi để giảm thiểu những tác động của mắc cài đối với mô mềm và cử động hàm, miệng.

ico.Thời gian nên hạn chế: Nếu quyết định lựa chọn niềng răng mắc cài, chắc chắn thời gian đầu khi chưa quen, bạn sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu và gặp nhiều khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt. Khoảng thời gian này, tốt nhất bạn nên hạn chế hôn để tránh làm bản thân có cảm giác không thoải mái.

ico.Lựa chọn công nghệ niềng răng hiện đại: Để điều trị chỉnh nha thuật lợi, tốt nhất nên dùng loại mắc cài tự buộc và ứng dụng công nghệ hiện đại 3D Speed để tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt hơn, nhanh hơn để sớm được tháo mắc cài. Hơn nữa, ngay cả trong khi niềng, kích cỡ mắc cài thiết kế nhỏ gọn cũng có thể giúp hạn chế tối đa những vướng víu đối với môi, lưỡi và cạnh má.

Đang niềng răng có hôn được không?

Bạn nên lựa chọn công nghệ niềng răng hiện đại để đảm bảo an toàn

Để được tư vấn tốt hơn về các loại mắc cài tốt cũng như là về công nghệ hiện đại để chỉnh nha tốt nhất và không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề niềng răng có hôn được không, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đang niềng răng có hôn được không? trong Chăm sóc - Điều trị


DMCA.com Protection Status