HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cười hở lợi tốt hay xấu về góc độ tướng số và y khoa?

Cười hở lợi là một tình trạng không quá hiếm gặp hiện nay, người cười hở lợi gặp không ít những trở ngại trong cuộc sống đặc biệt là trong sự nghiệp. Vậy cười hở lợi tốt hay xấu theo quan niệm y khoa và tướng số? Cách khắc phục như thế nào để có hiệu quả tối ưu nhất?

1. Tình trạng cười hở lợi là như thế nào?

Cười hở lợi vốn không phải là bệnh lý, nó không ảnh hưởng đến sức khỏe răng hay miệng của bạn mà đơn giản chỉ khiến nụ cười trở nên mất thẩm mỹ.

Theo khái niệm y học, người bị cho là cười hở lợi là khi cười phần lợi bị hở ra lớn hơn 3 mm. Cười hở lợi có nhiều nguyên nhân và nhiều cấp độ khác nhau. Cười hở lợi càng nhiều, nụ cười càng mất thẩm mỹ.

Cười hở lợi tốt hay xấu theo quan điểm "Tướng Số & Y Khoa"? 2

Cười hở lợi tốt hay xấu?

2. Cười hở lợi tốt hay xấu trên phương diện y khoa và tướng số?

Về góc độ tướng số

Cười hở lợi được các nhà nhân tướng học nghiên cứu khá nhiều và tìm ra vô số ý nghĩa ẩn đằng sau nụ cười ấy. Cười hở lợi tốt hay xấu khi xét về mặt tướng số có thể tổng hợp như sau:

+ Người cười hở lợi thường có tính cách không trung thực.

+ Phụ nữ cười hở lợi là người hay ghen, xét vẻ bên ngoài thì không nữ tính.

+ Cười hở lợi thêm miệng rộng là người không biết giữ của, tiêu xài hoang phí.

Về góc độ y khoa, thẩm mỹ:

Cười hở lợi tốt hay xấu xét về mặt y khoa thì đây là một dạng khiếm khuyết phức tạp có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên dù là nguyên nhân nào thì cũng đều khiến nụ cười của bạn kém duyên. Do vậy, các bác sĩ vẫn khuyến khích bệnh nhân nên chữa cười hở lợi để có một nụ cười trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, cười hở lợi còn dự báo những điều không tốt cho tương lai. Người ta quan niệm những ai cười hở lợi sau này cuộc sống sẽ vô cùng khó khăn, vất vả.

3. Cách khắc phục cười hở lợi cho hiệu quả tối ưu nhất

Rõ ràng xét về góc độ y khoa hay tướng số thì cười hở lợi đều không mấy tốt đẹp. Nếu có điều kiện bạn nên chọn giải pháp chỉnh nha chữa cười hở lợi để nụ cười trọn vẹn.

Cười hở lợi tốt hay xấu theo quan điểm "Tướng Số & Y Khoa"? 1

Chữa cười hở lợi mang lại nụ cười tự tin, xóa bỏ định kiến xưa cũ

Cười hở lợi tốt hay xấu thì có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, căn cứ vào đó các bác sĩ sẽ chỉ định nhiều hướng như sau:

Chỉ định giảm trường lực cơ vành môi:

Được áp dụng nếu khi cười cơ vành môi của bệnh nhân bị kéo lên trên quá nhiều dẫn đến cười hở lợi. Bác sĩ tiêm Botilinum Toxin vào cơ kéo môi hoặc tiến hành tiểu phẫu cắt thắng môi má. Giúp môi không kéo lên cao nhiều khi cười.

Chỉ định cắt lợi:

Khi lợi phát triển quá dày hoặc lợi bám thấp, phì đại. Bác sĩ sẽ cắt bớt lợi để tạo hình giúp làm mỏng bờ nướu và không bị lộ nhiều.

Chỉ định mài xương ổ răng:

Hướng điều trị cười hở lợi này được chỉ định khi xương ổ răng quá dày, gồ lên. Khi này xương ổ sẽ được mài bớt đường viền và mặt ngoài. Sau khi hoàn tất, nướu được khâu lại và tạo hình như cũ.

Chỉ định cắt xương hàm:

Thường chỉ định này được áp dụng khi bệnh nhân bị hô hàm dẫn đến cười hở lợi. Bác sĩ thực hiện cắt xương hàm hô Le Fort I sau đó điều chỉnh lại tương quan 2 hàm cải thiện tình trạng cười hở lợi.

Chỉ định đánh lún răng kết hợp cắt lợi:

Khi răng dài bất thường, bác sĩ chỉ định đánh lún răng xuống đồng thời cắt bớt lợi.

✿ Chỉ định cắt lợi kết hợp màu xương ổ:

Phương pháp này có thể áp dụng khi cả lợi và xương ổ răng đều dày.

Cười hở lợi tốt hay xấu trong xã hội hiện đại giờ đây đã không còn đánh nặng về vấn đề tướng số. Tuy nhiên xét dưới góc độ thẩm mỹ thì đây vẫn là nguyên nhân khiến bạn tự ti khi cười.

Bạn có đang nung nấu kế hoạch chữa cười hở lợi? Hãy liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp cụ thể và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cười hở lợi tốt hay xấu về góc độ tướng số và y khoa? trong Chủ đề quan tâm


DMCA.com Protection Status