HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cười hở lợi là gì? Trong tướng số là Tốt hay Xấu? Sướng hay Khổ?

Bạn thường nghe đến cười hở lợi, nhưng chưa rõ cười hở lợi là gì, liệu mình có bị cười hở lợi? Và điều này liệu có gây ra ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn hay không? Hãy dành ra vài phút để tham khảo bài viết dưới đây. Liệu rằng bạn đã thực sự biết cười hở lợi là gì và nguyên nhân của nó

1/ Khái niệm cười hở lợi là gì?

Theo định nghĩa trong nha khoa, một nụ cười đẹp phải có sự hài hòa giữa môi, nướu (lợi) và răng. Khi cười, nếu khoảng cách từ răng tới lợi hở ra trên 3mm thì được cho là cười hở lợi.

Cười hở lợi là gì? Có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay không? 3

Cười hở lợi không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại rất mất thẩm mỹ

Cười hở lợi là gì? Không phải là bệnh lý hay sai khác của răng miệng mà đây chỉ là một sự kết hợp không hài hòa giữa môi, răng và lợi. Bởi vậy cười hở lợi không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả.

Tuy nhiên, một nụ cười kém duyên, không hoàn hảo sẽ khiến bạn tự ti và không bao giờ dám cười thả ga. Chính bởi vậy với tất cả trường hợp khi cười lợi bị lộ ra các bác sĩ đều khuyên nên đi chữa cười hở lợi để có được nụ cười trọn vẹn vĩnh viễn.

2/ Nguyên nhân gây ra cười hở lợi do đâu?

Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân gây ra, ta có thể kể ra như sau:

+ Cười hở lợi do nướu: nướu phát triển mạnh vừa dày vừa dài, khi cười dễ bị lộ. Hoặc nướu bám thấp chiếm quá nhiều chiều cao tính từ chân răng đến thân răng. Một số trường hợp nướu bị phì đại do yếu tố bên ngoài tác động hoặc bệnh lý viêm nướu.

+ Cười hở lợi do răng: Răng quá ngắn sẽ mất cân xứng giữa chiều cao của răng và lợi. Bởi vậy khi cười, dù cơ nâng môi bình thường thì lợi vẫn bị hở ra khá nhiều.

+ Cười hở lợi do xương hàm: Xương ổ răng quá dày và gồ lên khiến nướu bị đẩy ra trước gây cười hở lợi. Hoặc tình trạng xương hàm trên quá phát triển vừa gây hô, vừa cười hở lợi.

+ Cười hở lợi do môi: Khi cười cơ vành môi bị kéo lên cao làm lộ nướu đây cười hở lợi.

Cười hở lợi là gì? Có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay không? 3

Tùy từng nguyên nhân gây cười hở lợi mà có giải pháp khác nhau

Với mỗi nguyên nhân gây cười hở lợi khác nhau sẽ có những cách điều trị khác nhau. Bởi vậy, bạn nên qua thăm khám và nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia để nắm rõ nguyên nhân gây cười hở lợi là gì và cách chữa.

3/ Trong tướng số người cười hở lợi là sướng hay khổ? Tốt hay xấu?

Có nhiều quan niệm cho rằng:

+ Người cười hở lợi trong nhân tướng học được đánh giá là có tính tình xấu, không trung thực, hay gian dối nên hay bị người khác đề phòng để không bị lừa

+ Nhân tướng học cũng đánh giá người cười hở lợi là kém may mắn, hay gặp nhiều tai ương, điềm xấu, vận mệnh lận đận cả đời, công việc không suôn sẻ.

+ So với đàn ông, đàn bà cười hở lợi phải chịu sự đánh giá nặng nề hơn, đặc biệt trong mảng tình duyên và hôn nhân bởi họ cho rằng:

  • Con gái cười hở lợi là tướng xấu, hay ghen tuông
  • Là người có hướng ngoại ít, ít quan tâm chăm sóc chồng con, lấn lướt hết phần công danh của chồng

Có lẽ chính vì những quan điểm cổ hủ này mà đa phần những ai bị cười hở lợi đều cảm thấy mặc cảm tự ti từ đó đánh mất nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, về mặt khoa học để đánh giá được cười hở lợi sướng hay khổ thì chưa có bất kỳ điều gì kiểm chứng cả.

Mọi thắc mắc cười hở lợi là gì và các vấn đề về răng – hàm mặt khác, bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cười hở lợi là gì? Trong tướng số là Tốt hay Xấu? Sướng hay Khổ? trong Chủ đề quan tâm


DMCA.com Protection Status