HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp Cách làm răng hết hô tại nhà & nha khoa Hiệu Quả Nhất

Răng hô phải làm sao là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay bởi tình trạng răng hô là bệnh lý phổ biến nhất trong các dạng sai lệch khớp cắn. Vậy cách làm răng hết hô tại nhà & phòng khám hiệu quả nhất là gì? Tìm hiểu ngay!

1/ Cách làm răng hết hô tại nhà

Có hai cách làm răng bớt hô tại nhà được dân gian lưu truyền là dùng lưỡi hoặc tay đẩy răng và dùng dụng cụ nẹp răng. Cùng xem chi tiết cách thực hiện tại phần tiếp theo đây.

1.1/ Dùng tay hoặc lưỡi đẩy với lực vừa phải

Phương pháp này được khá nhiều người sử dụng hiện nay với hy vọng cải thiện được tình trạng răng hô thiếu thẩm mỹ.

cách làm răng hết hô tại nhà

Cách thực hiện như sau:

+ Bạn dùng tay/ lưỡi để đẩy răng theo hướng mong muốn với lực vừa phải, không quá mạnh. Lúc này bạn sẽ cảm thấy răng gần như đang dịch chuyển.

+ Thực hiện hằng ngày sẽ giúp thay đổi vị trí của răng nhưng chưa hẳn đã đúng với vị trí mong muốn nên bạn cần rất cân nhắc khi sử dụng phương pháp này.

Đây chỉ là cách làm răng hết hô tại nhà thô sơ và chỉ áp dụng đối với trường hợp mới thay răng, răng mới nhú vì lúc này răng còn yếu, dễ di lệch.

1.2/ Cách làm răng hết hô tại nhà với dụng cụ nẹp răng

Một số người hay sử dụng phương pháp dùng tay tự đẩy răng về vị trí cũ nhưng cũng có nhiều người sử dụng dụng cụ niềng răng tương tự như dụng cụ nha khoa để kéo răng về với vị trí mong muốn.

Cách làm này sử dụng cơ chế hoạt động của mắc cài cổ điển, dụng cụ chỉ là những chiếc dây chun buộc lên răng để cố định và kéo răng về vị trí mong muốn.

cách chữa răng hô nhanh nhất

Việc tạo ra sự thay đổi ở răng khi đã mọc chìa và bị hô là không đơn giản. Việc sử dụng bất cứ một cách chữa răng hô tại nhà nào cũng cần dựa trên những cơ sở khoa học đã được kiểm chứng, bạn không nên tùy tiện áp dụng cách chữa răng vẩu tại nhà, đặc biệt là áp dụng cho trẻ con.

Cách chữa răng hô tốt nhất là đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị phù hợp nhất với từng tình trạng răng hô vẩu.

2/ Cách làm răng hết hô tại phòng khám hiệu quả

Theo các chuyên gia, cách trị răng hô hiệu quả nhất tại phòng khám là bọc răng sứ và niềng răng chỉnh nha. Vậy trường hợp nào nên bọc sứ, trường hợp nào nên niềng răng để mang lại hiệu quả cao nhất.

cách chữa răng hô tại nhà

2.1/ Cách chữa răng hô bằng phương pháp bọc sứ

Đây là phương pháp phục hình răng vừa giúp cải thiện hình thể vừa mang lại màu răng trắng sáng tự nhiên. Bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng sao cho răng bớt hô và chụp lên trên một mão sứ như răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt nhất.

Ưu điểm của phương pháp này là cho hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 2 lần thăm khám, tuy nhiên có thể xâm hại đến cấu trúc răng và chỉ khắc phục được khi răng hô vẩu ở mức nhẹ.

XEM CHI TIẾT QUÁ TRÌNH BỌC RĂNG SỨ CHỮA HÔ

Click xem VIDEO ngay:
Bọc răng sứ - Phục hình răng chắc đẹp VĨNH VIỄN không đau nhức 6

2.2/ Cách trị răng hô bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng là cách làm răng hết hô có hiệu quả đối với mọi tình trạng hô vẩu ở mức độ nhẹ hay nặng. Kết quả được kiểm chứng bởi hàng ngàn ca chỉnh nha trên toàn thế giới.

Khi niềng các lực từ khí cụ nha khoa sẽ tác động đến không chỉ lên răng mà còn tới cả xương hàm. Đây là một khối cố định khó thay đổi nên khi áp dụng những cách làm răng hết hô tại nhà sẽ rất khó có thể khắc phục được.

Chính vì thế, khi niềng răng hô, bệnh nhân phải đeo mắc cài trong nhiều năm và thời gian là 24/24h hàng ngày mới đạt được kết quả răng hết hô và đều đặn.

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 12 – 18 tuổi, khi đó răng vẩu bị hô, sai khớp cắn đang ở mức nhẹ, trẻ sẽ được đeo khí cụ mắc cài hoặc khí cụ tháo lắp để chỉnh nha. Nếu chỉnh nha sớm và đúng cách thì chỉ khoảng 6 -12 tháng là việc điều trị đã hoàn thành.

XEM CHI TIẾT QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG CHỮA HÔ TẠI PARIS

Click xem VIDEO ngay:
Niềng răng hô

Vì vậy các chuyên gia khuyên bạn rằng nên theo dõi răng mọc của trẻ sớm nhất để phát hiện kịp thời những sai khác và hướng điều trị đúng lúc. Hơn nữa không nên áp dụng tùy tiện các cách làm răng hết hô tại nhà mà cần phải có chỉ dẫn của sĩ chỉnh nha chuyên môn cao.

Trên đây là tổng hợp cách làm răng hết hô tại nhà & nha khoa hiệu quả nhất. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về hướng điều trị này cho hàm răng hô, bạn có thể liên hệ theo Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Tổng hợp Cách làm răng hết hô tại nhà & nha khoa Hiệu Quả Nhất trong Răng hô - Hàm hô


DMCA.com Protection Status