HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chữa cười hở lợi tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Chữa cười hở lợi tại nhà có hiệu quả không? Có cách nào điều trị triệt để được khiếm điểm này trên gương mặt là băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về cách chữa cười hở lợi.

1/ Chữa cười hở lợi tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Cười hở lợi tuy không phải là bệnh lý nhưng là một khiếm điểm khiến nhiều người cảm thấy tự ti khi cười, làm giảm tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Nhiều người hay truyền tai nhau các phương pháp chữa cười hở lợi tại nhà cho hiệu quả rất tốt, tuy nhiên thực tế lại không phải vậy.

Chữa cười hở lợi tại nhà có thực sự hiệu quả không? 1

Chữa cười hở lợi tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Để khắc phục được tình trạng cười hở lợi, bạn cần phải tìm hiểu kỹ được nguyên nhân gây ra tình trạng trên, có 4 nguyên nhân:

  •  Nướu (mô lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc
  •  Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)
  •  Xương hàm trên bị hô
  • Xương ổ răng quá dày

Đây là những sai lệch trên bắt nguồn từ trong cơ thể và đã hình thành ổn định, vì vậy muốn điều trị triệt để cần phải áp dụng các kĩ thuật chuyên sâu. Chính vì vậy, bạn buộc phải chấp nhận rằng không có bất kỳ một phương pháp nào có thể chữa cười hở lợi tại nhà được.

Nếu bạn cố gắng thực hiện bằng các phương pháp truyền miệng, thủ công có thể khiến tình trạng cười hở lợi nghiêm trọng hơn hoặc gây ra tổn thương răng miệng và sức khỏe của bản thân.

Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật, có rất nhiều phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả, tùy vào điều kiện và tình trạng hở lợi của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

2/ Phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả nhất

Tùy vào mức độ và tình trạng cười  hở lợi mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh nha phù hợp, có 4 mức độ cười hở lợi:

  • Mức độ nhẹ: Khi cười mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng
  • Mức độ trung bình: Mô nướu hiện nhiều hơn 25% và nhiều hơn 50% chiều dài của răng.
  • Mức độ nặng: Mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.
  • Mức độ rất nặng: Mô nướu xuất hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

Chữa cười hở lợi tại nhà có thực sự hiệu quả không? 2

Có 4 mức độ cười hở lợi

Sau khi bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và tình trạng hở lợi, bác sĩ sẽ chỉ định các một trong các phương pháp dưới đây:

¤ Cắt nướu: Áp dụng khi lợi bám thấp và phì đại, bác sĩ sẽ cắt bớt lợi và làm dài chân răng.

¤ Mài xương ổ răng: Xương ổ răng quá dầy làm nướu có cảm giác to, bác sĩ sẽ mài ít bờ viền và mặt ngoài của xương ổ răng và khâu lại nướu như ban đầu.

Chữa cười hở lợi tại nhà có thực sự hiệu quả không? 3

Tùy tình trạng răng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp

¤ Giảm trương lực cơ vành môi: Bằng biện pháp tiêm Botilinum Toxin vào cơ kéo môi. Hoặc tiểu phẫu cắt thắng môi, má khi cười môi không bị kéo lên cao.

¤ Niềng răng chữa cười hở lợi: Áp dụng với những trường hợp hở lợi nhẹ, nhất là tình trạng hàm hô. Mục tiêu là làm kéo cho lún răng lên cao và tiếp đó cắt bớt lợi

¤ Phẫu thuật hàm chữa cười hở lợi: áp dụng với trường hợp cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, phẫu thuật qua đường gãy Lefor 1 giúp đẩy hàm về sau giúp 2 hàm cần đối nhau, giải quyết tình trạng cười hở lợi triệt để.

Do đó, để khắc phục được tình trạng cười hở lợi triệt để, chúng tôi khuyên bạn không nên tự chữa cười hở lợi tại nhà mà nên sắp xếp thời gian đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân, tình trạng răng miệng và đưa ra phương án điều trị cụ thể. Tránh được các biến chứng do bệnh nhân tự ý tìm hiểu và điều trị tại nhà gây nên.

Cách chữa cười hở lợi tại nhà là điều không thể thực hiện được, do đó bạn cần phải tỉnh táo để biết được cách điều trị tốt nhất cho bản thân. Để biết thêm về các phương pháp chữa cười hở lợi, hãy liên hệ HOTLINE 1900 6900 để được bác sĩ tư vấn miễn phí!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chữa cười hở lợi tại nhà có thực sự hiệu quả không? trong Chủ đề quan tâm


DMCA.com Protection Status