HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cẩm nang răng thưa và cách khắc phục với 3 giải pháp hàng đầu thế giới

Bạn đã quá chán ngán vì hàm răng thưa xấu xí của mình? Bạn chẳng bao giờ muốn mỗi khi cười chỉ biết dùng 10 đầu ngón tay che đậy hàm răng kém xinh của mình? Răng thưa và cách khắc phục ra sao sẽ được làm rõ sau đây, giúp bạn tạm biệt những chiếc răng thưa vĩnh viễn bằng 3 biện pháp hàng đầu thế giới hiện nay!

1. Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục

Vấn đề răng thưa và cách khắc phục luôn cần phải đi đôi với nhau mới có thể tạo ra giá trị điều trị tốt nhất.

Răng thưa được cũng được xác định là một dạng sai lệch của hàm răng, đôi khi là sai khác ở xương hàm khiến cho các răng trên cung hàm nằm cách xa nhau bởi các khe rỗng.

Cẩm nang răng thưa và cách khắc phục với 3 giải pháp hàng đầu 1

Răng thưa và cách khắc phục tốt nhất là gì?

Có ba nguyên nguyên nhân chính dẫn tới răng thưa như sau:

 Bị thiếu răng vĩnh viễn:

Khi khung hàm bị thiếu đi một răng nào đó sẽ khiến cho hàm răng không lấp hết được các vị trí dẫn tới một vài khoảng trống nào đó.

 Kích cỡ răng nhỏ:

Khi chiều ngang răng bị ngắn thì tổng kích cỡ khuôn răng theo chiều ngang sẽ nhỏ hơn so với độ rộng của xương hàm. Hàm răng lại hoàn thiện khi chúng ta 11 – 12 tuổi. Nhưng phải sau đó 4 – 5 năm, xương hàm mới phát triển mạnh mẽ (vào tuổi dậy thì). Việc mở rộng khung hàm này khiến cho các răng bị giãn tách nhau ra vì kích cỡ răng quá nhỏ không đủ lấp hết độ rộng của cung hàm gây ra sự mất cân đối giữa răng với xương hàm.

☑ Có răng mọc ngầm trong xương hàm:

Khi có răng mọc ngầm phía dưới xương hàm mà quá sát trên nướu sẽ khiến cho các chân răng kế cận buộc phải mọc cách xa nhau. Hệ quả dẫn tới là làm cho răng bị thưa.

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì răng thưa vẫn có thể khắc phục bằng 3 phương pháp hàng đầu là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa răng thưa phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

2. Răng thưa và cách khắc phục phù hợp nhất với bạn

❷ Răng thưa và cách khắc phục bằng bọc sứ

Cẩm nang răng thưa và cách khắc phục với 3 giải pháp hàng đầu 3

Bọc răng sứ giúp khắc phục răng thưa, răng đều và đẹp hơn

– Bọc sứ hay làm mặt dán veneer là cách dùng một thân răng sứ mới hoặc một mặt sứ đẹp có kích cỡ rộng hơn răng thật để chụp lên trên răng thật và xóa đi khe thưa.

– Ưu điểm của biện pháp này là có thể tạo nên 2 tác dụng: vừa xóa được khe răng thưa, vừa giúp răng đẹp, đều và trắng sáng hơn.

– Khi thực hiện đòi hỏi phải mài thân răng thật bị thưa thành cùi nhỏ mới bọc răng sứ được và mài mặt trước của răng để gắn mặt dán.

– Quy trình điều trị cần đến 2 – 3 ngày

– Sử dụng cách này, bạn sẽ phải phụ thuộc suốt đời vào răng sứ

– Yêu cầu của kỹ thuật này là phải tạo sự liên kết bền chắc của răng sứ với răng thật, bền và không bị hở, không bung bật.

Độ bền của răng sứ được khoảng 5-15 năm tùy vào loại răng sứ bạn chọn và cách chăm sóc răng hàng ngày. Phương pháp áp dụng cho trường hợp có ít răng thưa, còn nếu bạn có nhiều kẽ thưa thì không nên chọn bọc răng sứ bởi cách này phải mài răng, có thể xâm lấn đến răng thật.

Công nghệ lý tưởng: Giải pháp lý tưởng để bọc sứ và làm mặt dán răng thưa là ứng đụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại. Với công nghệ này, bạn sẽ được thẩm mỹ răng thưa bằng quy trình đảm bảo, bài bản, lấy dấu hàm chính xác, thiết kế răng chuẩn và lắp răng bền chắc dài lâu nhất. Hàm răng thưa sẽ trở nên thẩm mỹ ngoài sức tưởng tượng.

❸ Răng thưa và cách khắc phục bằng niềng răng

Cẩm nang răng thưa và cách khắc phục với 3 giải pháp hàng đầu 4

Niềng răng là cách khắc phục răng thưa vĩnh viễn, không xâm lấn răng thật

Niềng răng là biện pháp sử dụng đến các khí cụ đeo trên răng để tạo lực kéo các răng thưa sát khít lại với nhau.

– Khi điều trị, các khí cụ sẽ gắn vào răng. Đó có thể là mắc cài, hoặc là khay niềng nhựa, được gắn ở mặt ngoài hoặc mặt trong của răng.

– Đây là kỹ thuật đặc biệt khó, cần đến các bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha thực hiện.

– Người điều trị sẽ cần đến khoảng 15 – 18 tháng để điều trị hoàn tất

– Sau điều trị, bệnh nhân sẽ không phải can thiếp tới răng thêm bất cứ lần nào khác.

– Với cách khắc phục răng thưa này, bệnh nhân sẽ bảo tồn được răng thật tối đa.

Niềng răng cho hiệu quả vĩnh viễn, không xâm lấn răng thật, áp dụng cho tất cả các trường hợp răng có ít hay nhiều kẽ thưa, kẽ thưa lớn hay kẽ thưa nhỏ..

Công nghệ lý tưởng: Niềng răng 3D Speed hiện đại là giải pháp số 1 mà bạn nên lựa chọn khi muốn niềng răng thưa. Công nghệ này cho hiệu quả tạo lực bền bỉ, dài lâu, ổn định và không sai khác. Nhờ thế răng sẽ di chuyển ổn định mà không bị yếu đi. Kết quả thẩm mỹ đạt được là vĩnh viễn.

Răng thưa và cách khắc phục bằng trám răng:

Cẩm nang răng thưa và cách khắc phục với 3 giải pháp hàng đầu 2

Trám răng thưa là cách tiết kiệm thời gian và chi phí nhất

– Trám răng là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình cạnh răng, giúp làm mất đi các khe răng thưa.

– Vật liệu cần dùng để trám răng thưa bắt buộc phải có màu giống với màu răng thật để đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa.

– Vị trí răng được tạo hình là các cạnh răng ở vị trí răng thưa.

– Chỉ cần đến khoảng 30 – 60 phút để hoàn tất trám răng toàn hàm.

– Yêu cầu của trám răng thưa là phải xóa bỏ các khe thưa một cách hoàn, tự nhiên và đảm bảo kích cỡ các răng sau trám hài hòa với nhau.

Trám răng là kỹ thuật đơn giản, phù hợp với những trường hợp có kẽ thưa < 2mm. Còn những trường hợp kẽ răng thưa lớn hơn bạn không nên lựa chọn cách này bởi miếng trám sẽ rất dễ bong bật.
Công nghệ lý tưởng: Giải pháp lý tưởng để trám răng thưa thẩm mỹ là Laser Tech. Đây là công nghệ sử dụng laser tram thế hệ mới để liên kết và hóa cứng vật liệu trên răng cho độ thẩm mỹ tối đa, bền đẹp dài lâu nhất (thời gian được khoảng 5 năm).

3. Răng thưa và cách khắc phục triệt để tại Nha khoa Paris

Hãy chiêm ngưỡng kết quả điều trị răng thưa sau đây tại Nha khoa Paris để biết chúng ta có thể khắc phục răng thưa đạt đến mức độ thẩm mỹ như thế nào nhé!

Cẩm nang răng thưa và cách khắc phục với 3 giải pháp hàng đầu 5

Cẩm nang răng thưa và cách khắc phục với 3 giải pháp hàng đầu 6

Cẩm nang răng thưa và cách khắc phục với 3 giải pháp hàng đầu 7Cẩm nang răng thưa và cách khắc phục với 3 giải pháp hàng đầu 8

Răng thưa và cách khắc phục hiệu quả thẩm mỹ răng

Nha khoa Paris hiện đang là địa chỉ nha khoa uy tin, sở hữu được đầy đủ hệ thông công nghệ hiện đại cho cả trám răng, niềng răng và bọc sứ kể trên. Bởi thế, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn Paris cho ca điều trị của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đâu. Các bác sỹ sẽ cho bạn thấy răng thưa và cách khắc phục tại Trung tâm là xứng đáng để bạn tin tưởng lựa chọn.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cẩm nang răng thưa và cách khắc phục với 3 giải pháp hàng đầu thế giới trong Răng thưa


DMCA.com Protection Status