HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có hết móm không? Niềng răng xong bị móm là do đâu?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi bác sĩ là bị móm có niềng răng được không ạ? Liệu rằng niềng xong có hết móm không? Em thấy có một số trường hợp từ việc chỉ chỉnh lại răng một chút mà trở thành niềng xong lại bị móm thì không biết nguyên nhân tại sao? Trong các trường hợp như vậy phải giải quyết thế nào? Mong bác sĩ giải đáp chi tiết cho em, em cảm ơn bác sĩ! (Đỗ Quỳnh Trâm – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Trâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có hết móm không? Niềng răng xong bị móm là do đâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng móm là gì? Bị móm niềng răng có được không [BS Tư Vấn] 1

Bị móm có niềng răng được không hay chỉ phẫu thuật mới hiệu quả?

1/ Bị móm có niềng răng được không? Liệu có hết móm không?

Để chữa móm, bạn có thể phẫu thuật, đây cũng là giải pháp được sử dụng nhiều hơn vì người đã bị móm thường móm do di truyền và móm khá nặng mà nguyên nhân là do xương hàm. Tuy nhiên vẫn có trường hợp móm có thể niềng răng chỉnh hiệu quả được.

Song để xác định chính xác bạn bị móm có niềng răng được không cần phải trải qua thăm khám mới khẳng định được. Bởi vì móm răng chỉ niềng hiệu quả khi nguyên nhân gây móm là do răng gây ra và thường mức độ móm do răng là khá nhẹ.

Khi đó, băn khoăn niềng răng có hết móm không sẽ được giải quyết, vì hàm răng móm hoàn toàn có thể niềng chỉnh hiệu quả được.

 Cảm giác khi niềng răng thế nào?

Niềng răng móm chỉ là kỹ thuật tạo lực kéo làm răng di chuyển. Lực kéo này rất nhỏ nên không đủ làm bạn bị đau mà chỉ cảm thấy răng nhạy cảm hơn đôi chút. Trừ khi bạn bị va chạm hoặc làm bung bật mắc cài dây cung thì mới bị đau. Nhưng tình trạng này sẽ được bác sĩ khắc phục triệt để nên bạn có thể yên tâm.

Răng móm là gì? Bị móm niềng răng có được không [BS Tư Vấn] 2Bị móm niềng răng có cảm giác thế nào?

 Niềng răng móm mất bao lâu thì xong?

Niềng răng thông thường sẽ cần tới khoảng 15 – 24 tháng để hoàn tất tùy và mức độ móm cụ thể như thế nào. Nếu bạn chỉ bị móm nhẹ thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn tương ứng. Nhưng việc rút ngắn thời gian điều trị này không phải do bạn hay bác sĩ muốn mà do chính tiến độ di chuyển và sắp xếp răng của bạn quyết định. Móm nhẹ thì răng sẽ sớm đạt được tỷ lệ thẩm mỹ hơn.

Xem thêm tại đây để biết: Thời gian niềng răng mất bao lâu chi tiết nhất

 Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Mức chi phí điều trị cụ thể phụ thuộc vào việc bạn chọn loại mắc cài nào để niềng răng móm. Khi đó, chi phí sẽ có các mức theo bảng giá niêm yết.

 Niềng răng móm ở đâu tốt nhất?

Nếu còn băn khoăn chưa biết nên điều trị chữa móm ở đâu thì Nha khoa Paris chính là đơn cử lý tưởng nhất, xứng đáng để bạn bỏ công tìm hiểu. Trung tâm có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm thực tế, đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị móm.

Răng móm là gì? Bị móm niềng răng có được không [BS Tư Vấn] 3

Niềng răng 3D Speed rút ngắn thời gian niềng răng móm

Hơn nữa, khi chỉnh nha tại Paris, các bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại được chuyển giao độc quyền từ các chuyên gia hàng đầu về chỉnh nha. Với công nghệ này, hàm răng mớm sẽ sớm được chỉnh hình lại theo tương quan chuẩn hai hàm, đều đặn và hài hòa nhất. Tốc độ chỉnh hình răng vô cùng ổn định, bền bỉ, duy trì đúng dự liệu và mong muốn của bác sĩ.

“Khi được điều trị bằng công nghệ chỉnh nha hiện đại, bạn sẽ không còn phải lo lắng về niềng răng có hết móm hiệu quả, độ an toàn và cảm giác đau. Mọi vấn đề đều sẽ được khắc phục tốt nhất, hàm răng có thể hết móm vĩnh viễn.”

2/ Niềng răng xong bị móm là do nguyên nhân gì? Khắc phục thế nào?

Niềng răng thực sự là một phương pháp nắn chỉnh răng cực kỳ an toàn và hiệu quả, tuy nhiên trên thế giới và Việt Nam cũng ghi nhận nhiều trường hợp niềng răng xong không những không cải thiện mà lại còn dẫn tới bị móm nữa. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường thấy nhất

2.1/ Trình độ chỉnh nha của bác sĩ yếu kém

Nguyên nhân của việc Niềng răng xong bị móm có tới 80% là do trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện chỉnh nha. Nó có thể tới từ việc bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm để lường trước được răng sẽ di chuyển như thế nào, từ đó không phán đoán được những trường hợp mà răng di chuyển không đúng như những gì đã được học.

Không những vậy, bác sĩ không có kinh nghiệm cũng đồng nghĩa với việc không điều chỉnh lực của dây cung cũng như đặt điểm tạo lực tốt như các bác sĩ niềng răng giỏi được. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả chỉnh nha.

niềng răng trị móm

2.2/ Cũng có thể do bản thân khách hàng

Bên cạnh yếu tố bác sĩ thì niềng răng xong bị móm cũng có thể bắt nguồn từ việc khách hàng không tuân thủ đúng những chú ý quan trọng mà bác sĩ đã dặn. Thông thường việc sinh hoạt, vệ sinh, ăn uống của người niềng răng sẽ khó khăn hơn đôi chút so với người bình thường, đặc biệt là người sử dụng các loại niềng răng mắc cài.

Chính vì vậy nên rất nhiều người sau 1 thời gian đầu thì có thể tuân thủ được, nhưng tới vài tháng sau là bắt đầu buông bỏ, làm qua loa nên dễ dẫn tới kết quả chỉnh nha không được tốt.

2.3/ Vậy phải khắc phục thế nào?

Tùy từng nguyên nhân vì sao mà dẫn tới việc niềng răng xong bị móm mà cách khắc phục cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như do trong quá trình chỉnh nha xương hàm đã bị xô lệch thì bác sĩ sẽ cân nhắc tới việc thực hiện một cuộc tiểu phẫu để căn chỉnh lại hàm.

Còn nếu do răng di chuyển không đúng thì bác sĩ có thể sẽ chỉ cần thực hiện niềng lại lần 2 là được. Vì vậy để có được phương án chính xác nhất thì bạn vẫn cần quay lại phòng khám nơi đã thực hiện chỉnh nha kiểm tra và khắc phục.

Nếu cần được giải đáp thêm về vấn đề liên quan Niềng răng có hết móm không? Niềng răng xong bị móm là do đâu?, Làm sao để điều trị triệt để nhất, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900.6900 và các thông tin dưới đây, bác sĩ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Niềng răng móm độ tuổi 15 thì càng rút ngắn thời gian phải không ak ?
Chào bạn Nguyễn Hồng Ngọc! Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 9 - 15 tuổi vì lúc này hệ xương chưa phát triển ổn định, việc nắn chỉnh răng sẽ nhanh chóng hơn bạn nhé!
Niềng răng móm độ tuổi 15 thì càng rút ngắn thời gian phải không ak ?
Chào bạn Nguyễn Hồng Ngọc! Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 9 - 15 tuổi vì lúc này hệ xương chưa phát triển ổn định, việc nắn chỉnh răng sẽ nhanh chóng hơn bạn nhé!

Bạn đang xem: Niềng răng có hết móm không? Niềng răng xong bị móm là do đâu? trong Răng móm - Hàm móm


DMCA.com Protection Status