HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ giải đáp: Niềng răng không cần nhổ có được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, hàm răng của cháu bị khấp khểnh mọi người khuyên đi niềng răng để chỉnh khớp cắn nhưng nghe nói khi niềng răng phải nhổ răng nên cháu rất sợ. Liệu có cách nào niềng răng không cần nhổ được không bác sỹ? Mong bác sỹ trả lời giúp cháu với ạ, cháu cảm ơn! ( Đặng Thùy – 21 tuổi).

Trả lời:

Chào bạn Đặng Thùy!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ thắc mắc: “ Niềng răng không cần nhổ có được không” về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Paris. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là kỹ thuật sắp xếp các răng về vị trí mong muốn qua sự hỗ trợ của khí cụ nha khoa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Thông thường với trường hợp răng mọc dày, khấp khểnh, lệch khỏi hàm thì việc nhổ răng là chỉ định bắt buộc nhằm tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển.

niềng răng không cần nhổ

Niềng răng không cần nhổ răng là điều mà rất nhiều người mong muốn khi chỉnh nha

1. Niềng răng không cần nhổ răng có được không?

Niềng răng không cần nhổ răng là điều mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn khi muốn chỉnh hình hàm bằng kỹ thuật niềng răng.

Bởi vì ngoài nhổ răng không có khả năng phục hồi thì có thể sẽ làm khuôn mặt bị ảnh hưởng. Do vậy, khi niềng răng việc nhổ răng hay không luôn được các bác sỹ tính toán cẩn thận và chi tiết nhất, và phải đưa ra được những dự đoán chính xác cho tương lai, để tránh ảnh hưởng đến toàn bộ mặt sau quá trình niềng răng phải nhổ răng xảy ra.

Tất cả những ca niềng răng mà phải nhổ răng đều là những ca khó và yêu cầu cần nhiều thời gian điều trị hơn những ca niềng răng không cần phải nhổ răng.

Khi nhổ, bệnh nhân cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh. Vì vậy, đối với bệnh nhân mà nói, sự e ngại điều trị không đến từ kỹ thuật kéo chỉnh răng mà có thể đến từ chính việc phải nhổ cùng lúc tới 2 răng khi niềng.

niềng răng không cần nhổ5

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi niềng răng nhằm tạo khoảng trống để răng dịch chuyển

Niềng răng không cần nhổ răng chỉ áp dụng khi trên cung hàm đã có sẵn những khoảng trống nhất định để răng di chuyển. Chẳng hạn như răng thưa và có răng bị gãy, bị mất từ trước. Với những trường hợp này có thể sẽ không phải nhổ răng.

2. Các trường hợp áp dụng niềng răng không cần nhổ

Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Hiện nay do sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật chỉnh nha cũng đã có những bước tiến mới hiện đại hơn, quá trình niềng răng không cần nhổ vẫn có thể thực hiện được:

+ Trẻ em ở độ tuổi răng đang phát triển

Thông thường niềng răng không nhổ răng được áp dụng phổ biến cho chỉnh nha trẻ em vì trẻ niềng răng vào thời điểm mà xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Cho nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ nhổ răng thừa.

+ Niềng răng thưa

Nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển dễ dàng, tuy nhiên những trường hợp răng thưa cần di chuyển vào cho đều khít hầu hết sẽ không cần nhổ răng nữa.

niềng răng không cần nhổ8

Một số trường hợp  áp dụng kỹ thuật niềng răng không cần nhổ răng

+ Bệnh nhân có vòm hàm rộng

Vòm hàm đủ khoảng cách để răng di chuyển về vị trí như mong muốn.

3. Niềng răng không cần nhổ răng với công nghệ nào tốt nhất hiện nay ?

Với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại thì chỉnh nha cho người lớn cũng có thể niềng răng không cần nhổ răng được. Quan trọng là ở kỹ thuật như thế nào có linh động trong xử lý hay không.

Tại Nha khoa Paris, kỹ thuật chỉnh nha kết hợp với nong hàm đã có thể cho phép điều trị niềng răng không cần nhổ răng cho bệnh nhân rất hiệu quả.

  • Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động.
  • Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống.

Niềng răng không cần nhổ răng

Niềng răng không cần nhổ răng với công nghệ 3D Speed mang lại hiệu quả tối ưu

Niềng răng không cần nhổ răng với công nghệ 3D Speed sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian điều trị. Bên cạnh đó, bạn không phải đối mặt với những đau đớn khi phải thực hiện nhổ từ 2-4 chiếc răng thật. Khoảng thời gian đầu mang khí cụ nha khoa của bạn cũng được giảm thiểu đau đớn triệt để khi không nhổ răng.

⇒ Xem thêmNiềng răng mắc cài 3D Speed – CN niềng răng hiện đại nhất hiện nay

Tại Nha khoa Paris, cũng có những trường hợp niềng răng không nhổ răng mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý, các răng sắp xếp đều đặn, hài hòa, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhờ có bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha điều trị.

Vì thế bạn vẫn có thể niềng răng không cần nhổ răng, nhưng tất cả vẫn phải phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của bạn. Nếu răng quá phức tạp thì không thể không nhổ răng khi niềng răng được. Do đó, tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp Trung tâm để được bác sỹ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sỹ giải đáp: Niềng răng không cần nhổ có được không? trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status