HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Top 3 cách chỉnh răng thưa đơn giản Hiệu Quả nhất

Răng cửa thưa không chỉ khiến khuôn mặt bạn kém phần thẩm mỹ mà ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hàng ngày vậy có cách nào chỉnh hình răng thưa được không? Bài viết sau đây bác sỹ Nha khoa Paris sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách chỉnh răng thưa đơn giản và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay! 

Răng thưa là bệnh lý thuộc khớp cắn do sự sai lệch trong quá trình mọc răng vĩnh viễn khiến khoảng cách giữa hai răng quá xa nhau. Hàm răng thưa chủ yếu xuất hiện ở hàm răng trên mà chủ yếu là răng cửa, gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Top 3 cách chỉnh răng bị thưa đơn giản Hiệu Quả nhất 1

Chỉnh răng thưa bằng cách nào hiệu quả? 

1. Hàn trám răng – Cách chỉnh răng thưa nhanh chóng nhất

Hàn trám răng là cách chỉnh răng thưa giúp các cạnh răng không sát khít lại với nhau. Ứng dụng kỹ thuật này, bác sỹ sẽ tạo hình thêm mô răng cho các cạnh răng thưa để chỉnh răng thưa. Mô răng này sẽ được thiết kế sao cho giống với đúng cạnh răng thật tại vị trí bị thưa.

Trám răng chỉnh hình răng thưa là kỹ thuật bác sỹ sử dụng vật liệu trám nhân tạo có màu sắc giống màu răng để đắp thêm cho cạnh răng khi đó bề ngang của răng sẽ được làm to ra và các răng trở nên sát khít với nhau.

➤ Ưu điểm:

 • Kỹ thuật đơn giản, quy trình thực hiện nhanh chóng
 • Màu sắc tự nhiên như răng thật

➤ Nhược điểm:

 • Kỹ thuật này chỉ áp dụng trong trường hợp răng thưa nhẹ, các răng nhẹ kẽ thưa <2mm và không có sai lệch nào
 • Hiệu quả trám răng chỉ trong 2 -3 năm, vết trám có thể bị bong tróc do tác động của lực nhai, nhiệt độ …

Top 3 cách chỉnh răng bị thưa đơn giản Hiệu Quả nhất 2

Hàn trám – Cách chỉnh răng thưa nhanh chóng 

2. Chỉnh răng thưa bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ là biện pháp chỉnh răng thưa dựa trên sự tạo hình lại thân răng, chiếc thân răng mới này sẽ được làm cho to ra hơn về chiều ngang để che hết được toàn bộ khe hở khi lắp vào răng thưa.

Bọc răng sứ là kỹ thuật bác sỹ sẽ mài cùi răng của các răng cần phục hình sau đó chụp răng sứ được chế tạo thay thế thân răng thật, mất thời gian từ 2-3 ngày là hoàn tất quá trình.

➤ Ưu điểm: 

 • Bọc sứ răng thưa thực hiện cũng khá nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.
 • Răng sau chỉnh hình có tính thẩm mỹ cao, độ tự nhiên và phù hợp như răng thật vì hiện nay thị trường có rất nhiều loại, mỗi loại có các cấp độ màu sắc khác nhau nên có thể dễ dàng lựa chọn được đúng loại phù hợp với từng người.
 • Hiệu quả bền lâu từ 5 -15 năm tùy vào vật liệu sứ bạn lựa chọn.

➤ Nhược điểm: 

 • Bọc sứ phù hợp với các trường hợp thưa nhẹ và trung bình, có thể vừa chỉnh hình răng bị thưa vừa có sai lệch khác như vênh, cụp, khấp khểnh nhưng đều chỉ ở mức độ nhẹ.
 • Bọc răng sứ  phải mài cùi răng thật, thao tác này yêu cầu phải thực hiện khéo léo chuẩn xác nếu có sai sót sẽ dẫn đến hiện tượng xâm lấn mô răng thật.

Top 3 cách chỉnh răng bị thưa đơn giản Hiệu Quả nhất 3

Bọc răng sứ giải pháp chỉnh răng thưa hoàn hảo 

3. Niềng răng – Phương pháp chỉnh hình răng thưa toàn diện

Niềng răng là kỹ thuật dựa trên việc tạo lực làm di chuyển các răng kéo cho răng thưa sát khít lại với nhau thay vì tác động tới hình thể răng giống như trám và bọc sứ. Đây là kỹ thuật chính thống nhất trong chỉnh hình sự sai lệch răng mà trong đó có khiếm khuyết răng thưa.

Với cách chỉnh răng thưa này, khi các răng đã được kéo sát khít lại với nhau thì sẽ ổn định như thế cho đến suốt đời.

➤ Ưu điểm:

 • Mang lại hàm răng đều đẹp toàn diện
 • Hiệu quả bền lâu ổn định suốt đời
 • Áp dụng cho tất cả các tình trạng răng thưa nặng, khuyết điểm lệch lạc phức tạp mà các kỹ thuật khác không thực hiện được.

➤ Nhược điểm:

 • Chỉnh nha niềng răng là biện pháp mất khá nhiều thời gian điều trị từ 15 -18 tháng

Top 3 cách chỉnh răng bị thưa đơn giản Hiệu Quả nhất 4

Niềng răng  – Cách chỉnh răng thưa mang lại hiệu quả ổn định suốt đời

Tuy nhiên chỉnh răng thưa bằng kỹ thuật niềng răng sẽ đạt được hiệu quả răng hết thưa trọn đời thì đầu tư khoảng 15 – 18 tháng điều trị được cho là không đáng kể.

3 Cách chỉnh răng thưa nêu trên đều có những đặc điểm, ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào đặc tính cụ thể của từng kỹ thuật bạn có thể biết nên áp dụng cách chỉnh nha nào là tốt hơn cả cho mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể liên hệ Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Top 3 cách chỉnh răng thưa đơn giản Hiệu Quả nhất trong Răng thưa


DMCA.com Protection Status