HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp từ a-z những nguyên nhân cười hở lợi bạn nên biết

Cười hở lợi mặc dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây ra nhiều trắc trở cho khổ chủ, đặc biệt là về con đường sự nghiệp. Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết đầy đủ nguyên nhân cười hở lợi cũng như biện pháp khắc phục tình trạng này.

Một nụ cười đẹp là sự phối hợp hoàn hảo của răng, nướu, môi, cơ miệng theo tỉ lệ nhất định. Trong một số trường hợp khoảng cách này dài hơn, khi cười hết cỡ không chỉ răng lộ mà phần lợi cũng bị lộ sẽ xảy ra tình trạng cười hở lợi. Vậy nguyên nhân cười hở lợi do đâu?

Tổng hợp từ A - Z nguyên nhân cười hở lợi mà "Bạn Nên Biết" 4

Đâu là nguyên nhân cười hở lợi ?

Theo các chuyên gia nha khoa, có 4 nguyên nhân cười hở lợi như sau:

1. Nguyên nhân cười hở lợi do nướu và lợi

Nguyên nhân cười hở lợi do nướu chính là kết quả của việc dùng thuốc điều trị nắn chỉnh răng hoặc bẩm sinh di truyền dẫn đến:

  • Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ.
  • Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng.
  • Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợị, lợi bị tụt, sưng phồng.

Nếu nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi do nướu thì tùy thuộc vào mức độ phát triển của lợi bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt bớt phần lợi gần chân răng. Hoặc có thể kết hợp hỗ trợ mài dài thân răng sao cho cân xứng với tỉ lệ hài hòa nhất sao cho khoảng cách từ nướu tới vành môi trên khoảng 3mm.

Tổng hợp từ A - Z nguyên nhân cười hở lợi mà "Bạn Nên Biết" 4

Phẫu thuật cắt lợi thừa nếu nguyên nhân cười hở lợi do lợi phát triển quá mức

2. Nguyên nhân cười hở lợi do cường lực môi quá lớn

Khi cường lực co vòng môi quá lớn nên lúc cười môi bị kéo lên cao hơn bình thường khiến lợi hở ra trông rất mất thẩm mỹ.

Nếu nguyên nhân cười hở lợi do cường lực môi trên kéo quá mạnh bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt bán phần cơ nâng môi hoặc cắt bớt phần niêm mạc môi trên để giảm bớt cười hở lợi.

Tổng hợp từ A - Z nguyên nhân cười hở lợi mà "Bạn Nên Biết" 3

Nguyên nhân cười hở lợi do cường lực môi kéo mạnh

3. Nguyên nhân cười hở lợi do răng ngắn

Răng không đều, không tương xứng chính là nguyên nhân cười hở lợi thường gặp ở nhiều người. Nguyên nhân cười hở lợi do răng có thể do:

  • Chiều cao của răng quá ngắn, quá nhỏ sẽ tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao của răng với lợi.
  • Tình trạng răng hô, khấp khểnh ở hàm trên khiến cho môi bị trồi lên, không giấu được lợi dẫn đến cười hở lợi.

Khi cười dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường nhưng khi môi kéo lên sẽ khiến lợi lộ ra do khoảng cách từ cổ chân răng đến mép vành môi quá tỉ lệ cho phép. Với trường hợp này, bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật nha chu để kéo dài thân răng nếu chiều cao răng không tương xứng. Chỉ định niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ khắc phục răng hô, khấp khểnh.

Tổng hợp từ A - Z nguyên nhân cười hở lợi mà "Bạn Nên Biết" 2

Răng quá ngắn cũng được xem là nguyên nhân cười hở lợi

4. Nguyên nhân cười hở lợi do xương hàm không hài hòa

Khi vòm xương hàm trên phát triển quá mạnh xuống dưới, đôi khi vồng lên vùng môi dưới, đưa ra ngoài nhiều dẫn đến tình trạng cười vừa vâu, vừa hở lợi. Hoặc xương ổ răng quá dày và gồ khiến cho nướu bị đẩy ra trước.

Với trường hợp nguyên nhân cười hở lợi do xương hàm không hài hòa bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật cười hở lợi cắt bớt phần xương hàm trên sau đó đẩy hàm vào phía trong sao cho hài hòa phần răng và lợi.

Cười hở lợi không phải bệnh lý hay sai khác của răng miệng mà đây chỉ là một sự kết hợp không hài hòa giữa môi, răng và lợi nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý, sự tự tin khi giao tiếp.

Tổng hợp từ A - Z nguyên nhân cười hở lợi mà "Bạn Nên Biết" 1

Nguyên nhân cười hở lợi do hàm hô quá mức, răng mọc không đều

Hiện nay, chữa cười hở lợi không còn là điều không thể thực hiện được tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ hở lợi mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Đặc biệt hiện nay, việc ứng dụng công nghệ phẫu thuật cười hở lợi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này dứt điểm trong 1 lần điều trị cho hiệu quả vĩnh viễn.

Tại Nha khoa Paris, việc phẫu thuật chữa cười hở lợi nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng trên cả nước nhờ vào hệ thống trang thiết bị nha khoa hiện đại và đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Mọi thắc mắc về nguyên nhân cười hở lợi cũng như biện pháp khắc phục hiệu quả bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng hợp từ a-z những nguyên nhân cười hở lợi bạn nên biết trong Chủ đề quan tâm


DMCA.com Protection Status