HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Điều trị sai khớp cắn: Vì sao và cách nào mang lại hiệu quả dứt điểm?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu bị sai lệch khớp cắn khiến ăn nhai khó, thẩm mỹ bị ảnh hưởng đặc biệt thời gian gần đây tình trạng càng có dấu hiệu nặng thêm. Cháu muốn điều trị sai khớp cắn, nhưng băn khoăn không biết nên sử dụng phương pháp nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu với ạ! ( Bùi Phúc – 21 tuổi). 

Trả lời:

Chào bạn Bùi Phúc!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng gửi thắc mắc điều trị sai khớp cắn bằng cách nào mang lại hiệu quả dứt điểm. Với nghi vấn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khớp cắn là sự tương quan giữa hàm trên và hàm dưới cả khi ở trạng thái nghỉ và khi ăn nhai của răng thường do răng hoặc xương hàm gây ra.

Điều trị sai khớp cắn: Vì sao và cách nào mang lại hiệu quả dứt điểm? 3

Điều trị sai khớp cắn bằng cách nào tốt nhất? 

Tình trạng này ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày cho người gặp phải. Vì vậy, điều trị sai khớp cắn là nhu cầu cần thiết để thoải mái đạt được cuộc sống thỏa mãn tối ưu nhất.

1.Vì sao phải điều trị sai khớp cắn?

Tưởng chừng như sai khớp cắn không có gì là nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng thực tế lại có khá nhiều ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe chung cũng như thẩm mỹ của mỗi người. Điều trị sai khớp cắn  nhằm khắc phục được các vấn đề sau:

  • Chức năng thẩm mỹ: Điều trị sai khớp cắn giúp cải thiện nụ cười giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn.
  • Chức năng ăn nhai: Điều trị sai khớp cắn giúp những răng không được tiếp xúc tốt với răng tương ứng ở hàm đối diện trở về vị trí, tránh ảnh hưởng đến ăn nhai, tổn thương khớp thái dương –hàm, mòn răng, răng cửa bị tiêu xương….
  • Chăm sóc sức khỏe răng miệng: Phục hình sai khớp cắn giúp vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn, giúp làm sạch mảng bám, cao răng…ngăn ngừa các bệnh lý nha chu.

Điều trị sai khớp cắn: Vì sao và cách nào mang lại hiệu quả dứt điểm? 4

Điều trị sai khớp cắn phục hình hàm răng đều đẹp, đúng chuẩn

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp lệch khớp cắn có thể làm tổn thương phức tạp lâu dài cả răng và mô mềm đặc biệt giữa răng cửa hàm trên và hàm dưới nếu không được điều trị sai khớp cắn kịp thời.

⇒ Xem thêm:  Khớp cắn ngược – Đầy đủ thông tin về khớp cắn ngược 

2. Đâu là cách điều trị sai khớp cắn dứt điểm hiệu quả? 

Điều trị sai khớp cắn là việc cần thiết, khi có dấu hiệu bị sai lệch khớp cắn, lệch khớp hàm, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám. Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ sai lệch bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

+ Điều trị sai khớp cắn bằng kỹ thuật niềng răng

Niềng răng là biện pháp hiệu quả trong việc chữa lệch khớp cắn, vừa chỉnh răng vừa chỉnh khớp cắn.

  • Tác động tổng thể tới hàm răng về vị trí, phương và thế răng, cân đối sao cho hai hàm hài hòa với nhau nhất.
  • Đa dạng về phương thức và vật liệu như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng không mắc cài invisalign…
  • Qúa trình kéo dài 12 -24 tháng, độ nắn chỉnh răng sẽ được kiểm tra qua các lần tái khám.

Điều trị sai khớp cắn: Vì sao và cách nào mang lại hiệu quả dứt điểm? 2

Niềng răng được xem là cách điều trị sai khớp cắn hiệu quả  tối ưu nhất hiện nay

+ Điều trị sai khớp cắn bằng phẫu thuật hàm nếu nguyên nhân do xương hàm

Phẫu thuật xương hàm chính là phương pháp điều trị lệch khớp cắn hiệu quả.

  • Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được thăm khám, làm những xét nghiệm cần thiết. Sau vài giờ phẫu thuật những vấn đề về khớp cắn của bạn đã được giải quyết.
  • Với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, hiện nay quy trình điều trị lệch khớp cắn đã hoàn toàn an toàn và hiệu quả, bạn không cần phải lo lắng về ca phẫu thuật hàm quả mình.

Tuy nhiên phẫu thuật chỉnh hàm cũng cần kết hợp với chỉnh nha niềng răng để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ hàm mặt tối ưu cho hàm răng của bạn.

+ Điều trị sai khớp cắn bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ thường áp dụng điều trị sai khớp cắn mức độ nhẹ, không phải lý do do xương hàm và có nhu cầu điều trị nhanh. Hạn chế là gây xâm lấn răng do phải mài răng thật cho phù hợp để chụp răng sứ cũng như khiến răng bớt hô hơn.

Điều trị sai khớp cắn: Vì sao và cách nào mang lại hiệu quả dứt điểm?

Lựa chọn cách điều trị sai khớp cắn phù hợp nên nhờ chuyên gia chỉnh nha tư vấn

Điều trị sai khớp cắn là kỹ thuật không đơn giản, cần đến giải pháp tổng thể, chính xác và tỉ mỉ sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng. Do đó, dù áp dụng hướng điều trị nào đi nữa cũng cần có sự tham vấn của bác sỹ giỏi tại địa chỉ nha khoa uy tín về lĩnh vực này.

Để được tư vấn thêm về hiện tượng lệch lạc khớp cắn cũng như cách điều trị sai khớp cắn, bạn có thể liên hệ tới trung tâm theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form bên dưới, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh nhất bởi chuyên gia chỉnh nha của Paris.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Điều trị sai khớp cắn: Vì sao và cách nào mang lại hiệu quả dứt điểm? trong Chỉnh nha thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status