HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để tháo niềng răng trước thời hạn được?

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, em đang tìm hiểu về niềng răng. Vì băn khoăn lớn nhất bây giờ vẫn là thời gian kéo dài, nên em muốn nhờ bác sĩ tư vấn có cách nào để tháo niềng răng trước thời hạn được không ạ? Em cảm ơn! (Nguyễn Hoài Thu – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào Hoài Thu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Làm sao để tháo niềng răng trước thời hạn? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

1. Tháo niềng răng trước thời hạn có nguy hiểm gì không?

Thông thường trước khi niềng răng, bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp Xquang. Sau đó bác sĩ sẽ dựa vào đó để lên phác đồ điều trị, đồng thời dự tính thời gian niềng răng.

Làm sao để tháo niềng răng trước thời hạn được? 1

Tuyệt đối không tháo niềng răng trước hạn nếu không có chỉ định của bác sĩ

Việc tháo niềng răng trước thời hạn phải có sự đồng ý của bác sĩ chỉnh nha sau khi thăm khám kỹ lưỡng, nếu không bao nhiêu công sức niềng răng của bạn sẽ “đổ xuống sông xuống biển”, tháo niềng răng sớm sẽ để lại hậu quả:

+ Khớp cắn chỉnh chưa chuẩn dẫn đến việc ăn nhai khó khăn, ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm gây đau răng, nhức đầu, mở miệng khó khăn…

+ Răng chưa ổn định dễ bị tái xô lệch

+ Nhiều trường hợp tháo niềng răng trước thời hạn răng và khớp cắn bị lệch dẫn đến biến dạng khuôn mặt.

2. Làm sao để tháo niềng răng trước thời hạn?

Mặc dù có tồn tại những nguy hiểm khi tháo niềng răng sớm. Tuy nhiên, không phải là không có hướng niềng răng giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Tùy cơ địa và tuổi tác từng người tiến trình răng di chuyển có thể nhanh hoặc chậm hơn so với dự tính. Nếu di chuyển nhanh thì chắc chắn tháo niềng răng trước thời hạn sẽ không vấn đề gì.

Làm sao để tháo niềng răng trước thời hạn được? 2

Trẻ em có khả năng tháo niềng răng trước thời hạn cao hơn người lớn

Ngoài ra, một số yếu tố ngoại cảnh tác động đến thời gian niềng răng bao gồm:

Chế độ ăn uống của bệnh nhân:

Bác sĩ chỉnh nha vẫn khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng những đồ ăn mềm, lỏng như cháo, súp, đồ luộc, đồ hầm hoặc đã qua chế biến say nhỏ.

Ngoài ra, người niềng răng cần tránh đồ ngọt, đồ ăn cứng, dai và có nhiều vụn nhỏ dễ mắc kẹt vào mắc cài, đồ uống chứa nhiều axit…

Khi tuyệt đối tuân thủ điều này cũng là việc bạn tránh được những trở ngại ảnh hưởng của niềng răng, tiến trình răng di chuyển được ổn định và có khả năng tháo niềng răng trước thời hạn.

Làm sao để tháo niềng răng trước thời hạn được? 3

Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống khi niềng răng

  Tránh hoạt động mạnh tác động đến răng

Trong khi niềng răng, nền răng sẽ yếu hơn bình thường nên những tác động mạnh rất dễ khiến răng bị tổn thương, chưa kể việc bong tuột mắc cài chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

  Lựa chọn công nghệ niềng răng hiện đại

Phương pháp niềng răng cũng là nhân tố quan trọng quyết định có thể tháo niềng răng trước thời hạn hay không. Hiện nay công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed ra đời đã giải quyết được lo ngại của nhiều khách hàng.

Làm sao để tháo niềng răng trước thời hạn được? 4

Công nghệ niềng răng hiện đại giúp rút ngắn thời gian niềng răng

Do các chuyên gia người Pháp sáng chế, hiện nay niềng răng 3D Speed đã có mặt ở hơn 70 quốc gia và chứng minh được những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Tại Việt Nam, Nha khoa Paris là địa chỉ được chuyển giao độc quyền công nghệ hiện đại, giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng đến 6 tháng và khi đó bạn có thể được tháo niềng răng trước thời hạn.

+ Răng di chuyển theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã lên phác đồ từ trước.

+ Lực tác động đều đặn giúp răng di chuyển ổn định, không làm tổn thương xương hàm.

+ Mắc cài không bong tuột, không gây lực ma sát ảnh hưởng đến nướu và các mô mềm.

Làm sao để tháo niềng răng trước thời hạn được? 5

Khách hàng tại Nha khoa Paris đã được tháo niềng răng trước thời hạn nhờ công nghệ 3D Speed

3. Chăm sóc răng sau khi tháo niềng thế nào?

Sau khi tháo niềng răng, việc kế tiếp bạn cần làm là đeo hàm duy trì. Hàm duy trì có chức năng ổn định răng, giúp răng làm quen với vị trí mới và tránh tái xô lệch.

Bởi vậy việc bạn cần làm là thực hiện nghiêm chỉnh những lời dặn dò của bác sĩ về cách sử dụng hàm duy trì:

+ Về thời gian đeo hàm: Ban đầu có thể cần đeo 24/24, sau giảm dần 18h/ngày, 8h/ngày…

+ Về chế độ ăn uống khi này vẫn nên thực hiện giống như trong quá trình niềng răng

+ Về việc chăm sóc răng miệng tuy không cần dùng bàn chải dành cho người niềng răng nữa nhưng cần chú ý vệ sinh kỹ bao gồm cả hàm duy trì.

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn làm sao để tháo niềng răng trước thời hạn, đừng ngần ngại, hãy gửi câu hỏi về cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây. Các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm sao để tháo niềng răng trước thời hạn được? trong Chủ đề quan tâm


DMCA.com Protection Status