Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng lệch khớp cắn – Nguyên nhân & cách điều trị DỨT ĐIỂM

0 comment

Răng lệch khớp cắn hay răng lệch khớp hàm muốn được chữa trị hiệu quả cần dựa trên những nguyên nhân cụ thể và từng trường hợp riêng biệt. Để tìm hiểu rõ hơn về răng lệch khớp cắn là gì, nguyên nhân do đâu cũng như cách chữa trị nào hiệu quả nhất? Hãy tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây.

1. Khái niệm răng lệch khớp cắn là gì?

Răng lệch khớp cắn là hiện tượng sai lệch trong tương quan giữa răng và xương của 2 hàm trên – dưới ở trạng th ái bình thường bao gồm cả về tỷ lệ cân xứng và diện tích tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ và ăn nhai của răng.

Răng lệch khớp cắn - Nguyên nhân & cách điều trị VĨNH VIỄN 100% 1

Răng lệch khớp cắn gây mất thẩm mỹ

Hiện tượng lệch lạc khớp cắn này không những làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mà còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt.

2. Các dạng răng lệch khớp cắn cơ bản hiện nay

Cũng giống như những trường hợp khác, răng lệch khớp cắn cũng không ngoại lệ, sai lệch khớp cắn có rất nhiều dạng, và mỗi dạng sai lệch khớp hàm đều có những đặc điểm riêng.

Răng lệch khớp cắn - Nguyên nhân & cách điều trị VĨNH VIỄN 100% 2

Các dạng răng sai lệch khớp cắn phổ biến nhất

Việc xác định các dạng răng lệch khớp cắn và đặc biệt thế nào là khớp cắn chuẩn sẽ giúp bạn có cách điều trị thích hợp nhất.

3. Nguyên nhân gây răng lệch khớp cắn phổ biến nhất?

Răng lệch khớp cắn được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do, sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng răng lệch khớp cắn.

– Răng lệch khớp cắn do di truyền: Những gia đình có bố, mẹ hoặc bố hoặc mẹ có tình trạng răng hô, răng vẩu…thì tỷ lệ con sinh răng cũng bị hô, vẩu…lớn hơn các gia đình bình thường. Hô, vẩu…cũng là một trong những dạng răng mọc lên thiếu thẩm mỹ dẫn tới tình trạng sai khớp cắn.

Răng lệch khớp cắn - Nguyên nhân & cách điều trị VĨNH VIỄN 100% 3

Răng lệch khớp cắn sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng

– Răng lệch khớp cắn do các thói quen xấu khi còn bé: Khi còn nhỏ, các bé thường có thói quen mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi…đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn.

– Răng lệch khớp cắn do mất răng sớm: Ở một số trẻ do bệnh lý răng miệng hoặc do va chạm mà răng sữa mất sớm hơn so với thời gian răng vĩnh viễn mọc. Tình trạng này làm cho răng lệch khớp cắn, mọc lệch, mọc chen chúc và gây nên những sai lệch trong khớp cắn. Gây ảnh hương tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng miệng.

– Lệch lạc khớp cắn do chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho xương hàm chậm phát triển hoặc phát triển yếu. Xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc là nguyên nhân làm răng lệch khớp cắn

– Răng lệch khớp hàm do tai nạn: Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ làm cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh lý răng miêng cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng miệng bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng.

Để biết được cách chữa răng lệch khớp cắn phù hợp với trường hợp của bạn nhanh nhất?

GỬI CÂU HỎI để được chuyên gia giải đáp miễn phí!

 4. Răng lệch khớp cắn có nguy hiểm tới sức khỏe?

Với những bạn lệch lạc khớp cắn, khả năng cắn xé thức ăn kém, dẫn đến khó ăn, cấu trúc hàm không chuẩn nên thường gây hiện tượng nói chuyện không chuẩn từ. Dị tật răng nanh ngầm thường xảy ra ở nhóm này nên việc điều trị chỉnh nha, niềng răng là điều cần thiết.

Để khắc phục các tình trạng sai lệch khớp cắn, bệnh nhân cần đến trực tiếp nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cũng như để đưa ra liệu pháp chỉnh nha thích hợp để điều trị dứt điểm.

Răng lệch khớp cắn - Nguyên nhân & cách điều trị VĨNH VIỄN 100% 4

Hiệu quả chỉnh nha khắc phục răng lệch khớp cắn

Bởi vì mỗi một dạng răng lệch khớp cắn sẽ có một liệu pháp điều trị thích hợp, không thể áp dụng một phương pháp điều trị để áp dụng cho tất cả các trường hợp. Bạn có thể tham khảo ở đây:

Xem thêm >>> Điều trị lệch khớp cắn

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về răng lệch khớp cắn, nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi qua form đăng ký ngay dưới đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng lệch khớp cắn – Nguyên nhân & cách điều trị DỨT ĐIỂM trong Răng mọc lệch lạc


DMCA.com Protection Status
X