HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng lệch khớp hàm: Đầy đủ thông tin về tình trạng răng lệch khớp hàm

Răng lệch khớp hàm là tình trạng răng miệng khá phổ biến, muốn khắc phục dứt điểm tình trạng này cần dựa trên nguyên nhân và từng trường hợp riêng biệt. Bài viết sau đây nha khoa Paris sẽ chia sẻ cho bạn một cách chi tiết về tình trạng răng miệng này, hãy cùng tham khảo ngay!

1. Răng lệch khớp hàm là như thế nào?

Răng lệch khớp hàm hay còn gọi là lệch khớp cắn là hiện tượng sai lệch trong tương quan giữa răng và xương của 2 hàm trên – dưới ở trạng thái bình thường bao gồm cả về tỷ lệ cân xứng và diện tích tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ và ăn nhai của răng.

Răng lệch khớp hàm 35

Răng lệch khớp hàm khiến khuôn miệng mất thẩm mỹ

Tình trạng răng lệch khớp hàm này không những làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mà còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt.

2. Các trường hợp răng lệch khớp hàm thường gặp

Cũng giống như những trường hợp khác, răng lệch khớp hàm cũng không ngoại lệ, sai lệch khớp cắn có rất nhiều dạng, và mỗi dạng sai lệch khớp hàm đều có những đặc điểm riêng.

 • Răng lệch khớp hàm do hô, vẩu
 • Răng móm, khớp cắn ngược
 • Khớp cắn đối đầu
 • Khớp cắn chéo
 • Khớp cắn sâu
 • Khớp cắn hở

răng lệch khớp hàm 2

Mô tả các dạng răng sai lệch khớp hàm phổ biến nhất

Việc xác định các dạng răng lệch khớp cắn và đặc biệt thế nào là khớp cắn chuẩn sẽ giúp bạn có cách điều trị thích hợp nhất.

3. Nguyên nhân nào dẫn đến răng lệch khớp cắn ?

Răng lệch khớp hàm được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do, sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng răng lệch khớp cắn.

 • Răng lệch khớp hàm do di truyền

Những gia đình có bố, mẹ hoặc bố hoặc mẹ có tình trạng răng hô, răng vẩu…thì tỷ lệ con sinh răng cũng bị hô, vẩu…lớn hơn các gia đình bình thường. Hô, vẩu…cũng là một trong những dạng răng mọc lên thiếu thẩm mỹ dẫn tới tình trạng sai khớp cắn.

Răng lệch khớp hàm 3

Răng lệch khớp hàm không chỉ  ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng tính thẩm mỹ 

 • Răng lệch khớp  do các thói quen xấu khi còn bé

Khi còn nhỏ, các bé thường có thói quen mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi…đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn.

 • Răng lệch khớp cắn do mất răng sớm

Ở một số trẻ do bệnh lý răng miệng hoặc do va chạm mà răng sữa mất sớm hơn so với thời gian răng vĩnh viễn mọc. Tình trạng này làm cho răng lệch khớp cắn, mọc lệch, mọc chen chúc và gây nên những sai lệch trong khớp cắn. Gây ảnh hương tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng miệng.

 • Lệch lạc khớp cắn do chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho xương hàm chậm phát triển hoặc phát triển yếu. Xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc là nguyên nhân làm răng lệch khớp cắn

 • Răng lệch khớp hàm do tai nạn

Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ làm cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh lý răng miêng cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng miệng bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng.

Để biết được cách chữa răng lệch khớp cắn phù hợp với trường hợp của bạn nhanh nhất?

GỬI CÂU HỎI để được chuyên gia giải đáp miễn phí!

 4. Tại sao phải khắc phục tình trạng răng lệch khớp cắn?

Với những bạn lệch lạc khớp hàm khả năng cắn xé thức ăn kém, dẫn đến khó ăn, cấu trúc hàm không chuẩn nên thường gây hiện tượng nói chuyện không chuẩn từ. Dị tật răng nanh ngầm thường xảy ra ở nhóm này nên việc điều trị chỉnh nha, niềng răng là điều cần thiết.

Để khắc phục các tình trạng sai lệch khớp hàm, khớp cắn bệnh nhân cần đến trực tiếp nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cũng như để đưa ra liệu pháp chỉnh nha thích hợp để điều trị dứt điểm.

Răng lệch khớp hàm 31

Hiệu quả chỉnh nha khắc phục răng lệch khớp hàm

Bởi vì mỗi một dạng răng lệch khớp hàm sẽ có một liệu pháp điều trị thích hợp, không thể áp dụng một phương pháp điều trị để áp dụng cho tất cả các trường hợp. Bạn có thể tham khảo ở đây:

Xem thêm >>> Điều trị lệch khớp hàm

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về răng lệch khớp hàm, nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi qua form đăng ký ngay dưới đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Ý kiến của bạn

Nha khoa cho e hỏi e niềng bị lệch mặt thi sau hết niềng co hết k ak.răng e 1 bên hàm chạm dc 1 bên thi k cham dc dc
Chào bạn! Niềng răng là 1 quá trình chỉnh hình có thời gian, do vậy chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở nha khoa thăm khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sỹ để đạt được hiệu quả cao nhất. Trường hợp niềng răng bị lệch mặt sau kết quả sau khi niềng có hết không để có đáp án chính xác bạn nên đến nha khoa thăm khám nhé
Nha khoa cho e hỏi e niềng bị lệch mặt thi sau hết niềng co hết k ak.răng e 1 bên hàm chạm dc 1 bên thi k cham dc dc
Chào bạn! Niềng răng là 1 quá trình chỉnh hình có thời gian, do vậy chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở nha khoa thăm khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sỹ để đạt được hiệu quả cao nhất. Trường hợp niềng răng bị lệch mặt sau kết quả sau khi niềng có hết không để có đáp án chính xác bạn nên đến nha khoa thăm khám nhé

Bạn đang xem: Răng lệch khớp hàm: Đầy đủ thông tin về tình trạng răng lệch khớp hàm trong Răng mọc lệch lạc


DMCA.com Protection Status
X