HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng lệch khớp cắn: Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm Vĩnh Viễn

Lệch khớp cắn là tình trạng khá phổ biến, muốn khắc phục dứt điểm tình trạng này cần dựa trên nguyên nhân và từng trường hợp cụ thể. Răng lệch khớp cắn do đâu và điều trị ra sao để có hiệu quả tốt nhất, lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia Nha Khoa Paris.

1. Răng lệch khớp cắn là như thế nào?

Răng lệch khớp cắn là hiện tượng sai lệch trong tương quan giữa răng và xương của 2 hàm trên – dưới ở trạng thái bình thường bao gồm cả về tỷ lệ cân xứng và diện tích tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ và ăn nhai của răng.

răng lệch khớp cắn 1

Răng lệch khớp cắn khiến khuôn miệng mất thẩm mỹ, ăn nhai bị ảnh hưởng

Tình trạng răng lệch lạc khớp cắn không những làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mà còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt.

2. Các trường hợp răng lệch khớp cắn thường gặp

Cũng giống như những trường hợp khác, răng lệch khớp cắn có rất nhiều dạng, và mỗi dạng sai lệch đều có những đặc điểm riêng.

  • Răng lệch khớp cắn  do hô, vẩu
  • Răng móm, khớp cắn ngược
  • Khớp cắn đối đầu
  • Khớp cắn chéo
  • Khớp cắn sâu
  • Khớp cắn hở

răng lệch khớp cắn - cách khắc phục

Mô tả các dạng răng sai lệch khớp cắn thường gặp 

Việc xác định các dạng răng lệch khớp cắn và đặc biệt thế nào là khớp cắn chuẩn sẽ giúp bạn có cách điều trị thích hợp nhất.

3. Răng lệch khớp cắn nguyên nhân do đâu?

Răng lệch khớp cắn được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân trong đó có 1 số nguyên nhân chính sau:

+ Răng lệch lạc khớp cắn do di truyền

Những gia đình bố, mẹ có tình trạng răng hô, răng vẩu…thì tỷ lệ con sinh răng cũng bị hô, vẩu cao hơn bình thường. Đây là một dạng răng mọc lên thiếu thẩm mỹ dẫn tới tình trạng sai khớp cắn.

+ Răng lệch khớp cắn do các thói quen xấu khi còn bé

Các thói quen mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi… là những nguyên nhân khiến tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn.

răng lệch khớp cắn

Răng lệch khớp cắn  là tình trạng do nhiều nguyên nhân dẫn đến

+ Răng lệch khớp cắn do mất răng sớm

Bệnh lý răng miệng hoặc do va chạm mà răng sữa mất sớm hơn so với thời gian răng vĩnh viễn mọc khiến răng lệch khớp cắn, mọc chen chúc…

+ Lệch lạc khớp cắn do chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc là nguyên nhân làm răng lệch khớp cắn.

+ Răng lệch khớp cắn do tai nạn

Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ làm cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh lý răng miệng cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng miệng bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng.

Để biết được cách chữa răng lệch khớp cắn phù hợp với trường hợp của bạn nhanh nhất?

GỬI CÂU HỎI để được chuyên gia giải đáp miễn phí!

 4. Tại sao phải khắc phục tình trạng răng lệch khớp cắn?

Với những bạn lệch lạc khớp hàm khả năng cắn xé thức ăn kém, dẫn đến khó ăn, cấu trúc hàm không chuẩn nên thường gây hiện tượng phát âm không chuẩn.

Để khắc phục các tình trạng sai lệch khớp hàm, răng lệch khớp cắn bệnh nhân cần đến trực tiếp nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cũng như để đưa ra liệu pháp chỉnh nha thích hợp để điều trị dứt điểm.

răng lệch khớp cắn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Khách hàng: Phạm Văn Thương

Tình trạng: Răng lệch lạc khớp cắn

Chỉ định: Niềng răng chỉnh nha

*Lưu ý, hiệu quả chỉnh nha khắc phục răng lệch khớp hàm

Bởi mỗi một dạng răng lệch khớp hàm sẽ có một liệu pháp điều trị thích hợp, không thể áp dụng một phương pháp điều trị để áp dụng cho tất cả các trường hợp. Bạn có thể tham khảo ở đây:

Xem thêm >>> Các giải pháp điều trị lệch khớp hàm mang lại hiệu quả

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về răng lệch khớp cắn, nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi qua form đăng ký ngay dưới đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Ý kiến của bạn

Nha khoa cho e hỏi e niềng bị lệch mặt thi sau hết niềng co hết k ak.răng e 1 bên hàm chạm dc 1 bên thi k cham dc dc
Chào bạn! Niềng răng là 1 quá trình chỉnh hình có thời gian, do vậy chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở nha khoa thăm khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sỹ để đạt được hiệu quả cao nhất. Trường hợp niềng răng bị lệch mặt sau kết quả sau khi niềng có hết không để có đáp án chính xác bạn nên đến nha khoa thăm khám nhé
Nha khoa cho e hỏi e niềng bị lệch mặt thi sau hết niềng co hết k ak.răng e 1 bên hàm chạm dc 1 bên thi k cham dc dc
Chào bạn! Niềng răng là 1 quá trình chỉnh hình có thời gian, do vậy chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở nha khoa thăm khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sỹ để đạt được hiệu quả cao nhất. Trường hợp niềng răng bị lệch mặt sau kết quả sau khi niềng có hết không để có đáp án chính xác bạn nên đến nha khoa thăm khám nhé

Bạn đang xem: Răng lệch khớp cắn: Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm Vĩnh Viễn trong Răng mọc lệch lạc


DMCA.com Protection Status