HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bách khoa toàn thư về RĂNG KHỂNH đẹp cho những ai cần

0 comment

Bài viết sau đây dành cho các bạn muốn tìm hiểu răng khểnh đẹp. Chúng tôi đã chắt lọc những thông tin cần thiết và cảm thấy hữu ích nhất đối với bạn. Cùng dành ra vài phút để tìm hiểu thêm nhé!

1. Răng khểnh là gì, tại sao lại có răng khểnh đẹp?

Răng khểnh đẹp theo khoa học giải thích là chiếc răng số 3 (răng nanh) bị mọc chếch lên trên hẳn so với cung hàm. Bởi vậy mà chiếc răng này không có chức năng ăn nhai trong cung hàm.

Bách khoa toàn thư về RĂNG KHỂNH cho những ai cần 1

Răng khểnh đẹp hay xấu phụ thuộc vào cái nhìn của mỗi người

Răng khểnh mọc lên do nhiều nguyên nhân như:

+ Do di truyền từ bố mẹ.

+ Do răng nanh sữa rụng sớm hoặc đến thời điểm rụng rồi mà chưa rụng

+ Do thói quen xấu từ hồi bé như mút tay, nghiến răng… khiến khung xương hàm bị thu hẹp, không đủ khoảng trống cho răng di chuyển.

Một số quan niệm xưa cũ lại cho rằng những người có răng khểnh thường lươn lẹo, vụ lợi cho bản thân nên hạn chế tiếp xúc. Ở các nước phương Tây thì người ta quan niệm đó là những chiếc răng của ma cà rồng, mang lại điềm rủi.

Bách khoa toàn thư về RĂNG KHỂNH cho những ai cần 2

Phương Tây quan niệm răng khểnh là răng nanh ma cà rồng

Nhưng đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn gái thì người ta lại quen niệm răng khểnh góp phần làm nên nét duyên trong nụ cười. Thế nên trong vài năm gần đây trào lưu răng khểnh rộ lên như một cơn sốt, lan truyền ra nhiều nước đặc biệt là ở Việt Nam hay Nhật Bản.

Bách khoa toàn thư về RĂNG KHỂNH cho những ai cần 3

Dù vậy nhưng không phải răng khểnh nào cũng đẹp

 2. Làm thế nào để có răng khểnh mọc đẹp?

Bạn không thể tự tạo cho mình chiếc răng khểnh tại nhà, lại càng không thể điều chỉnh hướng răng khểnh mọc đẹp theo ý của mình. Muốn có được chiếc răng khểnh đẹp một là hên xui, hai là bạn hãy tìm cách sửa và trồng răng khểnh tại các nha khoa để tham khảo.

Cách 1: Đắp răng composite

Chi phí rẻ dao động khoảng 500 – 900k/răng. Bác sĩ sử dụng vật liệu có tên là composite (dùng trong trám răng) đắp thêm lên chiếc răng nanh để tạo thành răng khểnh.

Việc này mất khoảng 20 phút, sau đó nếu không còn thích răng khểnh, bạn có thể đến nha khoa và tháo bỏ lớp composite là xong.

Bách khoa toàn thư về RĂNG KHỂNH cho những ai cần 4

Răng sứ hay đắp composite là phương pháp tạo răng khểnh phổ biến

Cách 2: Bọc răng sứ

Chi phí từ 1,2 – 8 triệu/ răng. Bác sĩ mài răng nanh và  1 chiếc răng kế cận, sau đó làm 1 cầu răng sứ gồm 2 răng, trong đó có 1 răng chính là răng khểnh sau đó gắn vào răng đã được mài vùi và hoàng thời.

Thời gian làm răng sứ mất khoảng 3-5 ngày tùy từng nha kho, nếu bạn không thích cũng có thể nhờ bác sĩ phục hình lại bằng cách chế tạo cầu răng sứ khác để gắn vào.

3. Răng khểnh xấu phải làm sao?

Xét về góc độ y khoa thì răng khểnh mang lại cho chủ nhân khá nhiều phiền toái khi ăn uống, đồng thời dễ phát sinh các bệnh lý răng miệng. Thế nhưng xét về góc độ thẩm mỹ thì nhiều người lại nghĩ răng khểnh là đẹp.

Ấy vậy mà các ngôi sao nổi tiếng lại niềng răng khểnh như ca sĩ Hồng Nhung, hoa hậu Mai Phương Thúy, hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Huyền My hay ở nước ngoài có Lâm Tâm Như, Jessica SNSD, Jung Junho DBSK, Yoo Seung Ho – em trai quốc dân…

Bách khoa toàn thư về RĂNG KHỂNH cho những ai cần 5

Trong số họ có những người có răng khểnh duyên, cũng có người có răng khểnh xấu thế nhưng họ đều chọn giải pháp niềng răng để có được hàm răng đều, khớp cắn chuẩn phù hợp với xu hướng những năm 201x và sau này.

Đồng thời chỉnh nha cho hàm răng đều đẹp cũng giúp họ không gặp nhiều phiền phức khi ăn uống do thức ăn dắt vào, giảm thiểu được những bệnh lý răng miệng…

Bách khoa toàn thư về RĂNG KHỂNH cho những ai cần 6

Niềng răng khểnh cho răng đều đặn, không bị giắt, bám thức ăn

Còn bạn có đang do dự nên niềng răng khểnh hay tạo hình răng khểnh đẹp? Hãy gửi câu hỏi tư vấn cho Nha khoa Paris sau đây để được tư vấn miễn phí, đồng thời tìm hiểu thêm dịch vụ nha khoa bạn muố lựa chọn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bách khoa toàn thư về RĂNG KHỂNH đẹp cho những ai cần trong tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status
X