Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phẫu thuật hàm hô Lefort I thay đổi khuôn diện chỉ sau vài giờ

0 comment

Răng hô – hàm hô thuộc 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau, ấy vậy mà đến trên 80% dân số thế giới vẫn nghĩ răng hô thì cứ niềng răng là được. Nếu cũng cùng suy nghĩ đó thì bạn nhầm rồi nhé, trường hợp hàm hô thì chỉ có phẫu thuật hàm hô mới giúp bạn thay đổi khuôn diện mà thôi. Hãy tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này.

phẫu thuật hàm hô

AI PHÙ HỢP ĐỂ PHẪU THUẬT HÀM HÔ?

Phẫu thuật hàm hô chính là cách tác động đến căn nguyên gây hô từ bên trong cấu trúc hàm mặt để chữa hô một cách nhanh chóng.

+ Nếu bạn bị hô nguyên nhân do xương hàm thì phẫu thuật hàm hô chính là cách chữa trị phù hợp nhất. Ngoài ra không có cách nào khắc phục hiệu quả hơn.

+ Có trường hợp nặng hơn, bệnh nhân bị hô do cả răng và xương hàm thì phẫu thuật hàm hô kết hợp niềng răng sẽ là chỉ định của bác sĩ.

phẫu thuật chỉnh hàm hô

Phẫu thuật hàm hô áp dụng khi sai khác ở miệng bắt nguồn từ xương hàm

CẦN PHÂN BIỆT CHÍNH XÁC RĂNG HÔ – HÀM HÔ

÷ Hàm hô:

Là sự sai lệch khớp cắn, trong đó biểu hiện ra bên ngoài là sự sai khác và lệch lạc của răng ở hai hàm và độ nhô vẩu của khuôn miệng so với cấu trúc hàm mặt tổng thể mà căn nguyên bắt nguồn từ sự sai lệch và phát triển đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới.

÷ Răng hô:

Cũng là một dạng sai lệch khớp cắn, thế nhưng nguyên nhân dẫn đến răng hô do thế răng mọc sai khác, niềng răng giúp điều chỉnh lại thế răng và khớp cắn cho chuẩn, giúp gương mặt trở lên hài hòa

  Răng hô và hàm hô là 2 dạng hô hoàn toàn khác nhau, căn cứ vào đó mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn niềng răng hoặc phẫu thuật hàm hô. Để biết chính xác mình thuộc kiểu hô nào, bạn hãy mô tả tình trạng hô của mình để chuyên gia chẩn đoán chính xác dạng hô nhé.

PHẪU THUẬT CHỈNH HÀM HÔ LEFORT I CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ?

Phẫu thuật hàm hô Lefort I là sự kết hợp của nhiều kỹ thuật chỉnh nha để cân đối lại tương quan 2 hàm trên dưới, đưa khớp cắn và khuôn miệng về tỷ lệ chuẩn, hài hòa nhất với toàn khuôn mặt.

check-mark-button Hiệu quả chỉ sau khoảng 2h

Với phẫu thuật chỉnh hàm hô Lefort I, lần đầu tiên, bệnh nhân có thể được chữa khỏi hô miệng trong thời gian ngắn như vậy. Chỉ cần trải qua một ca phẫu thuật kéo dài trong khoảng 2h đồng hồ, khuôn miệng đã hoàn toàn hết hô vẩu. Thay đổi khuôn diện chỉ trong

check-mark-button Kết quả thẩm mỹ toàn diện

Trải qua phẫu thuật Lefort I, diện mạo của bệnh nhân thay đổi khá mạnh mẽ. Không chỉ khuôn miệng hết hô triệt để mà cả khuôn mặt cũng trở nên thanh thoát, thon gọn, nhẹ nhàng và hài hòa, cân đối hơn.

Kỹ thuật cắt hàm Lefort I còn có thể đáp ứng được yêu cầu chữa hở lợi hiệu quả bằng chỉ định đẩy hàm theo cả 2 hướng về sau và lún lên trên.

phẫu thuật hô hàm

Bệnh nhân phẫu thuật hàm hô cần trải qua khảo sát hàm mặt chi tiết và tỉ mỉ

check-mark-button Chữa hô vĩnh viễn

Chỉ cần phẫu thuật hô hàm một lần duy nhất nhưng hiệu quả chữa hô đạt được là vĩnh viễn trọn đời, không tái phát.

check-mark-button Chuẩn khớp cắn, ăn nhai đảm bảo

Sau liền thương, tương quan hai hàm răng đạt tỷ lệ cân đối, chuẩn khớp cắn. Nhờ thế, lực nhai được phân bố đều, đầy đủ, giúp tránh các biến chứng liên quan đến khớp thái dương hàm.

check-mark-button An toàn, không biến chứng

Tất cả các khâu từ gây mê, giải phẫu hàm mặt, cắt xương hàm trên đều được tiến hành chính xác, nhanh gọn, dứt điểm. Bác sỹ chỉnh hình hàm mặt chuyên sâu sẽ đảm trách toàn bộ ca phẫu thuật chỉnh nha. Chế độ hậu phẫu nghiêm ngặt giúp đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân.

VÌ SAO NHA KHOA PARIS LÀ ĐỊA CHỈ PHẪU THUẬT CHỈNH HÀM HÔ UY TÍN?

Nha khoa Paris – hệ thống chuỗi nha khoa công nghệ Pháp lớn nhất Việt Nam với 7 cơ sở trải khắp các miền Bắc – Trung – Nam là điểm đến của hơn 15000 khách hàng trên cả nước mỗi năm.

chỉnh hô hàm

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA CHỈNH HÀM HÔ MÓM UY TÍN, >10 NĂM KINH NGHIỆM

Đội ngũ chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về từng lĩnh vực. Đặc biệt trong chỉnh hàm hô móm thẩm mỹ, Nha khoa Paris có các chuyên gia trong và ngoài nước trực tiếp cố vấn và đảm nhận ca niềng răng hoặc phẫu thuật.

chỉnh hàm hô

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT HÔ HÀM CHUẨN QUỐC TẾ

 images Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thực hiện thăm khám xem xét tình hình sức khỏe tổng thể của bạn có đủ đáp ứng điều trị hay không và xác định dạng hô của bạn, nếu hô do xương hàm bạn sẽ được kiểm tra khớp cắn, hàm mặt để đánh giá mức độ hô và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp

images Bước 2: Chụp X Quang và phân tích tình trạng hô

Tiến hành chụp X-quang để xác định một cách chính xác cấu trúc xương hàm, hệ thống dây thần kinh và tình trạng mạch máu. Để phân tích tình trạng hô, bác sĩ sẽ sử dụng phim hàm Panorex và Cephalometric. Qua đó đưa ra những phương án phẫu thuật phù hợp với từng khách hàng

images Bước 3: Gây mê

Bạn được tiến hành gây mê nhẹ trong khi thực hiện phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Paris được tiến hành trong môi trường vô trùng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

chỉnh hàm hô móm

images Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hô hàm

Dựa vào nguyên nhân hô của hàm, các hướng điều trị có thể như sau:

Hô hàm trên: Nhổ 2 răng số 4 ở hàm trên để tạo khoảng trống, cắt tiền đình hàm. Qua đó bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng đã nhổ dọc trên cung hàm và đẩy lùi hàm trên về sao cho cân xứng. Cuối cùng cố định bằng nẹp vít

Hô hàm trên kèm hở lợi: cắt Lefort I để đẩy hàm trên lùi vào cho cân xứng rồi lún lên trên điều trị hô kết hợp hở lợi

Hô cả 2 hàm: Nhổ các răng số 4 ở cả hàm trên và hàm dưới, cắt xương tiền đình ở 2 hàm đẩy lùi về phía sau

Hô hàm trên, móm hàm dưới: thực hiện cắt xương tiền đình hàm trênđẩy lùi về phía sau, cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước. Nắn chỉnh sao cho cân xứng giữa 2 hàm

Sau đó bác sĩ thực hiện khâu và đóng kín vết mổ. Quá trình phẫu thuật hàm hô chỉ diễn ra trong khoảng 2-4h tùy vào độ phức tạp

images Bước 5: Tái khám và cắt chỉ

Sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hiện tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

HỌ ĐÃ XINH ĐẸP NHỜ PHẪU THUẬT HÀM HÔ TẠI NHA KHOA PARIS

 Những ca phẫu thuật chỉnh hàm hô móm thực hiện tại Paris đều do bác sỹ giỏi, chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm với năng lực kiểm soát khủng hoảng phẫu thuật một cách nhanh nhạy, đảm bảo cho bệnh nhân trải quả phẫu thuật an toàn nhất.

Phẫu thuật hàm hô Lefort I thay đổi khuôn diện chỉ sau vài giờ 6

Phẫu thuật hàm hô Lefort I thay đổi khuôn diện chỉ sau vài giờ 7

Phẫu thuật hàm hô Lefort I thay đổi khuôn diện chỉ sau vài giờ 8

Phẫu thuật hàm hô Lefort I thay đổi khuôn diện chỉ sau vài giờ 9

 Phẫu thuật hàm hô giúp thay đổi khuôn diện chỉ sau vài giờ phẫu thuật

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

TƯ VẤN PHẪU THUẬT HÀM HÔ

question-mark-213671_150 Bao nhiêu tuổi có thể phẫu thuật hàm hô được?

Bệnh nhân trên 18 tuổi có sức khỏe tốt, không mắc một số bệnh nguy hiểm đều có thể thực hiện phẫu thuật hàm hô thuận lợi và hiệu quả.

question-mark-213671_150 Để phẫu thuật hàm hô thuận lợi cần chuẩn bị những gì?

Toàn bộ ca phẫu thuật sẽ do bác sỹ chịu trách nhiệm. Bệnh nhân chỉ cần chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe và tinh thần trước khi phẫu thuật. Sau đó cần thực hiện đầy đủ những chỉ dẫn của bác sỹ để trải qua hậu phẫu an toàn.

question-mark-213671_150 Tại sao trẻ em không được phẫu thuật hàm hô?

Phẫu thuật hàm hô là tác động điều trị xương hàm đã phát triển ổn định và bị hô. Ở trẻ nhỏ, xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và có nhiều thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt là ở tuổi đậy thì. Vì thế, không nên tiến hành phẫu thuật hàm hô.

question-mark-213671_150 Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Chỉ cần có bác sỹ giỏi, tay nghề và kinh nghiệm đảm bảo thì bệnh nhân có thể yên tâm khi phẫu thuật. Tất cả những khủng hoảng trong phẫu thuật đều có thể xử lý được.

»» Nếu còn bất kỳ thắc mắc về phẫu thuật hàm hô cần giải đáp, bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form tư vấn dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn và cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phẫu thuật hàm hô Lefort I thay đổi khuôn diện chỉ sau vài giờ trong Công nghệ chỉnh nha


DMCA.com Protection Status
X