HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phẫu thuật hàm hô Lefort – Phương pháp chỉnh hình hàm mặt hoàn hảo

Phẫu thuật hàm hô móm được xem là giải pháp an toàn, nhanh chóng giúp bạn lấy lại tự tin hơn trong cuộc sống với hàm răng đều đẹp nụ cười rạng rỡ. Hãy tìm hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh hàm hô qua bài viết sau đây! 

Hàm hô móm là một khiếm khuyết bẩm sinh khiến nụ cười, khuôn mặt trở nên xấu đi. Phẫu thuật hàm hô chính là kỹ thuật can thiệp chỉnh sửa phần xương hàm, phần nguyên nhân gây hô bên trong giúp điều chỉnh 2 khung hàm trên và dưới cân đối, hài hòa với tổng thể khung xương mặt, từ đó tạo đường nét thon gọn cho khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm hô Lefort - Phương pháp chỉnh hình hàm mặt hoàn hảo 1

 PHẪU THUẬT HÀM HÔ ÁP DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO ?

Hàm hô là sự sai lệch khớp cắn, trong đó biểu hiện ra bên ngoài là sự sai khác và lệch lạc của răng ở hai hàm và độ nhô vẩu của khuôn miệng so với cấu trúc hàm mặt tổng thể mà căn nguyên bắt nguồn từ sự sai lệch và phát triển đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới.

Dưới đây là một số trường hợp có thể áp dụng phẫu thuật hàm hô móm đem lại hiệu quả cao:

✦ Hàm bị hô, móm bẩm sinh nhưng phải trên 18 tuổi.

✦ Hàm bị hô, móm do những thói quen xấu.

✦ Những trường hợp hàm hô móm không thể khắc phục được bằng chỉnh nha thông thường như niềng răng.

Phẫu thuật hàm hô Lefort - Phương pháp chỉnh hình hàm mặt hoàn hảo 2

Phẫu thuật hàm hô áp dụng khi sai khác ở miệng bắt nguồn từ xương hàm

Hiện nay, nha khoa Paris đang ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô, tùy vào từng trường hợp có thể sử dụng kết hợp cả 2 hoặc riêng rẽ. Đó là chỉnh hàm hô Lefort 1, chỉnh hàm móm BSSO, chỉnh khớp cắn bằng cách niềng răng, hoặc đồng thời kết hợp 2 – 3 phương pháp trong một cuộc phẫu thuật chỉnh hàm hô – móm và khớp cắn.

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ PHẪU THUẬT HÀM HÔ  HIỆN ĐẠI

Phẫu thuật hàm hô là sự kết hợp của nhiều kỹ thuật chỉnh nha để cân đối lại tương quan 2 hàm trên dưới, đưa khớp cắn và khuôn miệng về tỷ lệ chuẩn, hài hòa nhất với toàn khuôn mặt.

Chỉnh hàm hô hiện đại khắc phục được những hạn chế thường gặp của kỹ thuật chỉnh hàm và khớp cắn phức tạp trước đây, làm cho quá trình chỉnh nha đạt được hiệu quả cao hơn, trong khoảng thời gian ngắn hơn.

1. Chỉnh hàm hô  hiệu quả cao

Chỉnh hô hàm móm với kỹ thuật hiện đại kết hợp tác động trực tiếp vào vùng xương hàm và toàn bộ răng trên cung hàm, giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ và tạo tỉ lệ hài hòa giữa cung hàm trên với cung hàm dưới chỉ mất 2h.

Hiệu quả duy trì vĩnh viễn, không tái phát, tương quan hai hàm cân đối, chuẩn khớp cắn lực nhai được phân bố đều.

Phẫu thuật hàm hô Lefort - Phương pháp chỉnh hình hàm mặt hoàn hảo 3

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm mang lại hiệu quả an toàn và thẩm mỹ cao

2. Mang lại kết quả thẩm mỹ cao

Sự kết hợp giữa kỹ thuật chỉnh nha và xương hàm giúp khắc phục, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho các trường hợp hô – móm. Chỉ sau 1 lần thực hiện duy nhất diện mạo bệnh nhân sẽ trở nên thanh thoát, thon gọn hài hòa cân đối hơn.

3. Linh hoạt trong mọi trường hợp

Với phương pháp chỉnh hàm hô – móm hiện đai tại Nha khoa Paris, tất cả các trường hợp hô – móm đều có thể khắc phục được theo cách linh hoạt và mang lại kết quả hoàn hảo trả lại hàm đúng tỉ lệ đẹp và di chuyển răng về đúng vị trí thẩm mỹ.

4. An toàn, không biến chứng

Tất cả các khâu từ gây mê, giải phẫu hàm mặt, cắt xương hàm trên đều được tiến hành chính xác, nhanh gọn, dứt điểm. Bác sỹ chỉnh hình hàm mặt chuyên sâu sẽ đảm trách toàn bộ ca phẫu thuật chỉnh nha. Chế độ hậu phẫu nghiêm ngặt giúp đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân.

 TẠI SAO NÊN PHẪU THUẬT CHỈNH HÀM HÔ TẠI NHA KHOA PARIS 

Nha khoa Paris – hệ thống chuỗi nha khoa công nghệ Pháp lớn nhất Việt Nam với 8 cơ sở trải khắp các miền Bắc – Trung – Nam là điểm đến của hơn 15000 khách hàng trên cả nước mỗi năm.

1. Đội ngũ chuyên gia chỉnh hàm hô móm trên 10 năm kinh nghiệm

Đội ngũ chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về từng lĩnh vực. Đặc biệt trong chỉnh hàm hô móm thẩm mỹ, Nha khoa Paris có các chuyên gia trong và ngoài nước trực tiếp cố vấn và đảm nhận ca niềng răng hoặc phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm hô Lefort - Phương pháp chỉnh hình hàm mặt hoàn hảo 4

Đội ngũ chuyên gia, bác sỹ Chỉnh hàm hô móm trên 10 năm kinh nghiệm 

2. Quy trình chỉnh hàm hô móm đạt tiêu chuẩn quốc tế

 + Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thực hiện thăm khám xem xét tình hình sức khỏe tổng thể của bạn có đủ đáp ứng điều trị hay không và xác định dạng hô của bạn, nếu hô do xương hàm bạn sẽ được kiểm tra khớp cắn, hàm mặt để đánh giá mức độ hô và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp

 + Bước 2: Chụp X Quang và phân tích tình trạng hô

Tiến hành chụp X-quang để xác định một cách chính xác cấu trúc xương hàm, hệ thống dây thần kinh và tình trạng mạch máu. Để phân tích tình trạng hô, bác sĩ sẽ sử dụng phim hàm Panorex và Cephalometric. Qua đó đưa ra những phương án phẫu thuật phù hợp với từng khách hàng

 + Bước 3: Gây mê

Bạn được tiến hành gây mê nhẹ trong khi thực hiện phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Paris được tiến hành trong môi trường vô trùng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Phẫu thuật hàm hô Lefort - Phương pháp chỉnh hình hàm mặt hoàn hảo 5

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô móm đạt chuẩn quốc tế

 + Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hô hàm

Dựa vào nguyên nhân hô của hàm, các hướng điều trị có thể như sau:

  •  Hô hàm trên: Nhổ 2 răng số 4 ở hàm trên để tạo khoảng trống, cắt tiền đình hàm. Qua đó bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng đã nhổ dọc trên cung hàm và đẩy lùi hàm trên về sao cho cân xứng. Cuối cùng cố định bằng nẹp vít
  •  Hô hàm trên kèm hở lợi: Cắt Lefort I để đẩy hàm trên lùi vào cho cân xứng rồi lún lên trên điều trị hô kết hợp hở lợi
  •  Hô cả 2 hàm: Nhổ các răng số 4 ở cả hàm trên và hàm dưới, cắt xương tiền đình ở 2 hàm đẩy lùi về phía sau
  •  Hô hàm trên, móm hàm dưới: Thực hiện cắt xương tiền đình hàm trên đẩy lùi về phía sau, cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước. Nắn chỉnh sao cho cân xứng giữa 2 hàm.

⇒ Sau đó bác sĩ thực hiện khâu và đóng kín vết mổ. Quá trình phẫu thuật chỉnh hàm hô chỉ diễn ra trong khoảng 2-4h tùy vào độ phức tạp

 + Bước 5: Tái khám và cắt chỉ

Qúa trình chỉnh hàm hô hoàn tất sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hiện tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

KHÁCH HÀNG THỰC TẾ PHẪU THUẬT HÀM HÔ TẠI NHA KHOA PARIS

 Những ca phẫu thuật chỉnh hàm hô móm thực hiện tại Paris đều do bác sỹ giỏi, chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm với năng lực kiểm soát khủng hoảng phẫu thuật một cách nhanh nhạy, đảm bảo cho bệnh nhân trải quả phẫu thuật an toàn nhất.

Phẫu thuật hàm hô Lefort - Phương pháp chỉnh hình hàm mặt hoàn hảo 6

Khách hàng: Trần Thị Minh Tâm ( 25 tuổi)

Tình trạng: Hàm hô

Chỉ định: Phẫu thuật hàm hô hiện đại tại Nha khoa Paris

Phẫu thuật hàm hô Lefort - Phương pháp chỉnh hình hàm mặt hoàn hảo 7

Khách hàng:  Hồ Thị Thu ( 23 tuổi)

Tình trạng: Hàm hô, móm

Chỉ định: Phục hình hàm bằng phương pháp phẫu thuật

*Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

TƯ VẤN PHẪU THUẬT HÀM HÔ

Câu hỏi 1: Bao nhiêu tuổi có thể phẫu thuật hàm hô được?

Bệnh nhân trên 18 tuổi có sức khỏe tốt, không mắc một số bệnh nguy hiểm đều có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hàm hô thuận lợi và hiệu quả.

Câu hỏi 2:  Để phẫu thuật hàm hô thuận lợi cần chuẩn bị những gì?

Toàn bộ ca phẫu thuật sẽ do bác sỹ chịu trách nhiệm. Bệnh nhân chỉ cần chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe và tinh thần trước khi phẫu thuật. Sau đó cần thực hiện đầy đủ những chỉ dẫn của bác sỹ để trải qua hậu phẫu an toàn.

Câu hỏi 3:  Tại sao trẻ em không được phẫu thuật hàm hô?

Phẫu thuật hàm hô móm là tác động điều trị xương hàm đã phát triển ổn định và bị hô. Ở trẻ nhỏ, xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và có nhiều thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt là ở tuổi đậy thì. Vì thế, không nên tiến hành phẫu thuật hàm hô.

Câu hỏi 4:  Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Chỉ cần có bác sỹ giỏi, tay nghề và kinh nghiệm đảm bảo thì bệnh nhân có thể yên tâm khi phẫu thuật. Tất cả những khủng hoảng trong phẫu thuật đều có thể xử lý được.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc về phẫu thuật hàm hô cần giải đáp, bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form tư vấn dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn và cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phẫu thuật hàm hô Lefort – Phương pháp chỉnh hình hàm mặt hoàn hảo trong Công nghệ chỉnh nha


DMCA.com Protection Status