HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phẫu thuật hàm hô & những điều QUAN TRỌNG không thể bỏ qua

Không thể phủ nhận rằng phẫu thuật hàm hô là giải pháp toàn diện nhất giúp bạn giải quyết tình trạng hô (vẩu) mất thẩm mỹ và giúp bạn có một diện mạo mới với khuôn mặt hài hòa, tự tin. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không là vấn đề đáng lo ngại được nhiều người quan tâm.

1. Tổng quan về phẫu thuật hàm hô 

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật bác sĩ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để cắt chỉnh xương hàm nhằm tác động trực tiếp vào xương hàm, điều chỉnh khớp cắn sao cho cân đối, hài hòa, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của người dùng. Khoa học chia ra 5 dạng hàm hô điển hình cần tiến hành phẫu thuật như sau:

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không & những điều cần phải biết 8

Phẫu thuật hàm hô 

➤ Hô cả hai hàm: bác sĩ sẽ phẫu thuật cả hàm trên và dưới để đưa hàm lùi dần vào trong sao cho đạt chuẩn tỉ lệ thẩm mỹ.

➤ Hô một hàm: phẫu thuật hàm trên hoặc dưới để đưa hàm về đúng vị trí, cân xứng với hàm còn lại.

➤ Hô hàm trên, hàm dưới không hô nhưng răng mọc lộn xộn: lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm trên trước rồi sau đó mới tiến hành niềng răng chỉnh nha hàm răng lộn xộn còn lại. 

➤ Hô cả hai hàm nặng, răng mọc chìa hướng ra ngoài: đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cả hai hàm, sau khi lành thương hẳn mới thực hiện niềng răng điều chỉnh hướng răng mọc về đúng vị trí.

Để biết tình trạng hô hàm của mình cần thực hiện những kỹ thuật gì để khắc phục dứt điểm, đăng ký tư vấn ngay qua nút bấm dưới đây để được các chuyên gia phân tích và giải đáp kỹ lưỡng và hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được bác sĩ tư vấn tận tình về phẫu thuật hàm hô cũng như tình trạng răng miệng của bản thân

2. Phẫu thuật hàm hô mang lại lợi ích gì?

➤ Gương mặt cân đối, hài hòa: phẫu thuật hàm hô tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm nên sẽ làm thay đổi tương đối cấu trúc khung hàm, khiến gương mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn.

➤ Hiệu quả nhanh chóng: phẫu thuật hàm hô thực hiện rất nhanh chóng, tối đa là 2- 3 tiếng tùy mức độ nặng nhẹ và chỉ cần làm 1 lần duy nhất. Sau đó, sẽ mất khoảng 5- 6 tháng để lành thương nhưng so với niềng răng (12- 24 tháng) thì có thể nói là khá vượt trội.

➤ Cải thiện chức năng ăn nhai: hai hàm sau khi điều chỉnh về đúng vị trí thì khả năng nhai cắn chắc chắn sẽ được cải thiện và tốt hơn ban đầu.

➤ Hiệu quả trọn đời: phẫu thuật khắc phục dứt điểm được tình trạng hàm hô, trong khi đó răng sau khi niềng vẫn có thể dịch chuyển và hô lại một lần nữa.

3. Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm hô vốn là một kỹ thuật cực kỳ phức tạp, có độ khó cao trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Vì vậy nên không khó hiểu khi nhiều người lo lắng việc phẫu thuật hàm hô sẽ gây nguy hiểm hay biến chứng do kỹ thuật này bắt buộc phải can thiệp trực tiếp vào xương hàm.

Thực tế, mức độ nguy hiểm của phương pháp phẫu thuật hàm hô phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Cơ sở vật chất, công nghệ phẫu thuật hàm hô

Để bác sĩ có thể thực hiện các kỹ thuật một cách tỉ mỉ và chính xác thì công nghệ phẫu thuật hàm hô phải là công nghệ cao cấp nhất, mới nhất, được kiểm duyệt và chứng nhận về độ an toàn, chính xác theo quy trình chuẩn nha khoa thế giới.

Đồng thời, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, dụng cụ y tế đảm bảo vô khuẩn cũng là những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp tăng mức độ an toàn cho ca phẫu thuật. Bởi những vi khuẩn, vi trùng trong không khí hay những bệnh lý có khả năng lây nhiễm của bệnh nhân khác rất dễ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch, sức khỏe của bạn.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không & những điều cần phải biết 7

Công nghệ hiện đại giúp phẫu thuật hàm hô an toàn và chính xác

  • Kỹ năng, tay nghề của bác sĩ

Không có gì khó hiểu khi bác sĩ chính là yếu tố chủ chốt quyết định mức độ thành bại, an toàn hay nguy hiểm của ca phẫu thuật.

Chỉ những bác sĩ có kiến thức chuyên sâu, được đào tạo bài bản, cập nhật kiến thức nha khoa trong và ngoài nước liên tục và hơn hết vẫn là kinh nghiệm thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật hàm hô thì mới có thể có những quyết định nhanh và chính xác cho bệnh nhân.

4. Quy trình phẫu thuật hàm hô chuẩn quốc tế

Bất cứ những ca phẫu thuật hàm hô nào cũng tăng nguy cơ biến chứng hay bất thành nếu không được thực hiện theo đúng quy trình phẫu thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, chỉnh hàm hô phải thực hiện đúng theo quy chuẩn thế giới để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không & những điều cần phải biết 6

Quy trình phẫu thuật hàm hô chuẩn nha khoa

Vậy quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô móm nói chung và phẫu thuật chỉnh nha nói riêng đạt chuẩn thế giới là như thế nào?

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để giúp bệnh nhân hiểu rõ về tình trạng cũng như mức độ hô của mình thì bước thăm khám ban đầu cực kỳ cần thiết. Đây là nền tảng giúp bác sĩ có thể xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với trường hợp cụ thể của bệnh nhân.

Ngoài ra, bệnh nhân cần được bác sĩ tư vấn tận tường từng băn khoăn nhỏ để giúp họ thêm tin tưởng và chuẩn bị tâm lý tốt trước khi thực hiện ca phẫu thuật chỉnh hàm hô (móm)

  • Bước 2:  Chụp X Quang và lên phác đồ điều trị

Chụp X Quang giúp bác sĩ phân tích chính xác hơn cấu trúc xương hàm, nguyên nhân gây hàm hô của bệnh nhân. Từ đó giúp bác sĩ lên phác đồ phẫu thuật hô hàm phù hợp nhất.

  • Bước 3: Gây mê

Tất nhiên rồi, đây là bước không thể thiếu khi thực hiện bất cứ ca phẫu thuật nào. Trong môi trường vô trùng, đảm bảo an toàn, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây mê ngay trước khi thực hiện ca phẫu thuật.

  • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật hàm hô theo đúng kế hoạch, phác đồ điều trị.

Tùy vào nguyên nhân gây hô hàm mà bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị thích hợp nhất.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không & những điều cần phải biết 5

Bác sĩ lên phác đồ điều trị phẫu thuật hàm hô cho bệnh nhân

+ Hô hàm trên: Bác sĩ nhổ 2 răng số 4 vị trí hàm trên, sau đó cắt tiền đình hàm. Tiếp theo, đường cắt đi qua 2 khoảng trống răng vừa nhổ dọc trên cung hàm được thực hiện, đồng thời hàm trên được đẩy lùi về vị trí cân đối. Kết thúc, bác sĩ cố định phần hàm vừa phẫu thuật bằng nẹp vít.

+ Hô hàm trên kết hợp hở lợi: Cắt Lefort 1 đẩy hàm trên lùi vào vị trí phù hợp, sau đó đánh lún lên trên nhằm điều trị tình trạng hô kèm hở lợi.

+ Hô 2 hàm: thực hiện phẫu thuật giống phẫu thuật hô hàm trên nhưng đồng thực hiện cả ở hàm dưới.

+ Hô hàm trên nhưng móm hàm dưới: Kết hợp quy trình phẫu thuật hàm hô phía trên và cắt – tịnh tiến khung hàm dưới về phía trước sao cho 2 hàm vào đúng vị trí cân xứng.

Với mức độ phức tạp khác nhau mà thời gian phẫu thuật sẽ diễn ra trong khoảng 2-4 tiếng.

Sau đó, để kết thúc phẫu thuật thì bác sĩ sẽ khâu và đóng kín vết mổ.

  •  Bước 5: Tái khám, cắt chỉ và tháo vít nẹp.

Bệnh nhân cần đến tái khám và thông báo những vấn đề không mong muốn cho bác sĩ. Bác sĩ sẽ có phương án giải quyết cho bạn.

5. Địa chỉ nào phẫu thuật hàm hô an toàn?

Là địa chỉ nha khoa chất lượng, uy tín với các dịch vụ hoàn hảo về chỉnh nha, phẫu thuật hàm, bọc răng, trồng răng,… Nha khoa Paris luôn tự hào khi là Nha khoa có đội ngũ y bác sĩ giỏi, tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài và có kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm hô trên 15 năm.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không & những điều cần phải biết 4

Nha khoa Paris có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàm hô nhiều kinh nghiệm

Điểm danh những bác sĩ phẫu thuật hàm hô móm giỏi nhất tại Việt Nam

Đồng thời, cơ sở vật chất khép kín, vô trùng và công nghệ thực hiện chỉnh hàm hô móm tại Nha khoa Paris luôn là những công nghệ mới nhất được nhập trực tiếp từ Pháp và đã áp dụng vô cùng thành công tại Việt Nam.

Do vậy, Nha khoa Paris tự tin đảm bảo là địa chỉ cung cấp dịch vụ phẫu thuật chỉnh hàm hô an toàn và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Xem video sau để biết được quá trình thay đổi sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Paris.

Bọc răng sứ - Phục hình răng chắc đẹp VĨNH VIỄN không đau nhức 6

 Kết quả phẫu thuật chỉnh hàm hô móm tại Nha khoa Paris

Dưới đây là hình ảnh một số trường hợp khách hàng thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Paris để bạn tham khảo:

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không & những điều cần phải biết 3

Chị Minh Tâm phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Nha khoa Paris

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không & những điều cần phải biết 2

Chị Trần Thị Dung(28 tuổi) phẫu thuật chỉnh hàm hô móm tại Nha khoa Paris

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không & những điều cần phải biết 1

Chị Nguyễn Thùy Linh (25 tuổi) thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Paris

Nếu bạn còn băn khoăn nào chưa được giải đáp liên quan tới phẫu thuật hàm hô thì đừng ngại nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 19006900 hoặc đăng ký tư vấn theo Form dưới đây để được bác sĩ giỏi nhất giải thích tận tường cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phẫu thuật hàm hô & những điều QUAN TRỌNG không thể bỏ qua trong Răng hô - Hàm hô


DMCA.com Protection Status