HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 thông tin hữu ích về phẫu thuật cắt hàm chữa móm trong nha khoa

Móm (khớp cắn ngược) là sai lệch khớp cắn loại III mà tương quan hàm trên và hàm dưới bị trái ngược so với tự nhiên (hàm dưới phủ ngoài hàm trên). Móm khiến bệnh nhân khó khăn khi ăn nhai và làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Giải pháp phẫu thuật cắt hàm chữa móm liệu có khắc phục triệt để? Cùng tìm hiểu rõ hơn trước khi quyết định lựa chọn.

1. Phẫu thuật cắt hàm chữa móm phù hợp với ai?

Với trường hợp hàm móm có hai kiểu điều trị chỉnh nha khác nhau là niềng răng và phẫu thuật.

– Niềng răng áp dụng cho trường hợp bị móm do răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài hơn so với răng hàm trên hoặc trường hợp móm nhẹ có thể sử dụng khí cụ hỗ trợ chỉnh nha không phẫu thuật điều chỉnh xương hàm, làm bước đệm cho niềng răng sau này.

– Phẫu thuật hàm móm kết hợp niềng răng áp dụng khi móm do cả răng và xương hàm.

– Phẫu thuật áp dụng khi bị móm do xương hàm dưới phát triển mạnh hơn và đưa ra quá mức do với xương hàm trên.

Bạn cần trải qua thăm khám và chụp phim để xác định cụ thể dạng móm. Dựa trên kết quả bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt hàm chữa móm hoặc niềng răng sao cho phù hợp.

4 thông tin bạn cần biết trước khi phẫu thuật cắt hàm chữa móm 1

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm không phải khi nào cũng có thể áp dụng

2. Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là cách điều trị duy nhất mang lại hiệu quả khi bệnh nhân bị móm do xương hàm. Phương pháp này cần trải qua giải phẫu cấu trúc hàm để bộc lộ xương mới có thể cân chỉnh lại xương hai hàm trên, dưới.

Vì thế, bệnh nhân phẫu thuật hàm móm cần đáp ứng đầy đủ yêu câu về thể trạng, sức khỏe để ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Cụ thể, bệnh nhân trên 18 tuổi, không được mắc các bệnh về tim mạch, máu, sức khỏe bình thường, không bị ho, cúm.

Trước khi phẫu thuật cắt hàm chữa móm, bác sĩ sẽ thực hiện gây mê cho bạn, chính vì thế cảm giác đau đớn hoàn toàn được chế ngự.

Xét về mức độ nguy hiểm, phương pháp này cũng có rủi ro nếu thực hiện không chính xác, không đúng quy trình. Bởi vậy, để yên tâm, bạn nên đến các cơ sở tin cậy có bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại để được tư vấn và điều trị hiệu quả nhất.

3. Phẫu thuật cắt xương hàm móm diễn ra như thế nào?

Để thực hiện điều chỉnh xương hàm móm về đúng vị trí như mong muốn, bác sĩ sẽ mất khoảng từ 2h – 4h tùy vào từng trường hợp cụ thể.

4 thông tin bạn cần biết trước khi phẫu thuật cắt hàm chữa móm 2

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm thế nào phụ thuộc vào trình trạng cụ thể

+ Nếu mức độ móm vừa phải, bác sĩ tiến hành cắt tiền đình xương hàm dưới để đẩy lùi về phía sau sao cho hài hòa với hàm trên. Nhổ 2 răng số 4 và cắt ngách lợi qua 2 răng số 4 để xương hàm di chuyển sau đó cố định vào sau phẫu thuật.

+ Nếu mức độ móm nặng thì tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm móm bằng phương pháp BSSO không cần nhổ răng. Cắt 2 cành bên hàm dưới đẩy lùi về phía sau rồi nẹp cố định hàm.

Một vài trường hợp phức tạp hơn, do cả hàm trên và hàm dưới thì có thể cắt cả 2 hàm mới chữa móm triệt để.

4. Phẫu thuật cắt xương hàm móm giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí phẫu thuật hàm móm dao động từ 70 – 150 triệu tùy vào từng trường hợp bạn bị móm do xương hàm hay bạn bị móm do cả răng và xương hàm. Bạn có thể theo dõi chi tiết trong bảng giá sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm Trọn gói 70.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 1 Trọn gói 110.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 2 Trọn gói 120.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 3 Trọn gói 150.000.000

5. Phẫu thuật cắt xương hàm móm ở đâu tốt?

Một trong những thế mạnh của Nha khoa Paris chính là chỉnh nha thẩm mỹ, trong đó bao gồm cả niềng răng và phẫu thuật hàm mặt. Nếu bạn đang gặp vấn đề do móm gây ra thì Paris chính là địa chỉ tin cậy với 9 cơ sở trên toàn quốc:

4 thông tin bạn cần biết trước khi phẫu thuật cắt hàm chữa móm 3

Cùng đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín, chuyên sâu về từng lĩnh vực cụ thể như phục hình, thẩm mỹ răng, chỉnh nha niềng răng…

4 thông tin bạn cần biết trước khi phẫu thuật cắt hàm chữa móm 4

Đội ngũ bác sĩ uy tín tại Nha khoa Paris

Hệ thống máy móc tiên tiến phục vụ cho mọi ca điều trị như máy chụp CT, chụp cắt lớn, hệ thống gây tê/gây mê tiêu chuẩn Pháp, ứng dụng công nghệ no pain 6.0 giúp giảm đau nhức ở mức tối thiểu cho bệnh nhân, hệ thống vô trùng Extra giúp ca điều trị diễn ra an toàn… Vì thế bạn có thể yên tâm khi lựa chọn tại Paris là nơi thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm móm.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp cụ thể nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 5 thông tin hữu ích về phẫu thuật cắt hàm chữa móm trong nha khoa trong Phẫu thuật chỉnh nha


DMCA.com Protection Status