Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng vẩu và những thông tin hữu ích bạn nên biết

August 10, 2016

Niềng răng vẩu hay nẹp răng vẩu là một trong những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng răng vẩu, giúp khuôn miệng đẹp và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, để có ca điều trị an toàn và thành công tối đa, người niềng răng vẩu cần quan tâm đến những vấn đề quan trọng sau đây.

1. Tại sao bạn nên niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu là kỹ thuật chỉnh nha dùng lực kéo từ các khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng để kéo chỉnh cho răng lui vào trong hết hô vẩu. Quá trình này sẽ diễn ra một cách từ từ và theo đúng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía bác sĩ điều trị.

Song song với quá trình chữa vẩu, niềng răng còn giúp khuôn răng đều đặn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Qua đó sức ăn nhai của bạn cũng sẽ tốt hơn bởi khớp cắn chuẩn, giảm thiểu nguy cơ chấn thương răng không mong muốn.

Niềng răng vẩu mang lại cho bạn khuôn miệng hài hòa, cấu trúc hàm mặt thanh thoát, một hàm răng đều đẹp, một nụ cười rạng rỡ, tự tin. Cùng tìm hiểu xem bạn có thuộc trường hợp có thể niềng răng vẩu không qua phần tiếp theo nhé.

Niềng răng vẩu là cách tốt nhất bạn nên lựa chọn

 Niềng răng vẩu là cách tốt nhất bạn nên lựa chọn

2. Niềng răng vẩu hiệu quả trong trường hợp nào?

Răng vẩu thường có 2 dạng là vẩu do răng và vẩu do xương hàm, bạn cần xác định được trường hợp của mình là vẩu do đâu để tìm ra cách chữa trị phù hợp.

Niềng răng vẩu tuy có thể chữa vẩu nhưng không có nghĩa phương pháp này sẽ hiệu quả với tất cả các trường hợp hô vẩu.

Chỉnh nha chỉ tạo ra hiệu quả thực sự tốt khi áp dụng điều trị cho các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do răng. Nghĩa là các răng mọc sai thế, bị chìa vểnh ra ngoài.

Trường hợp bệnh nhân bị vẩu mà nguyên nhân do xương hàm thì không thể niềng, nẹp răng vẩu hiệu quả được mà phải nhờ đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

3. Thời điểm thích hợp nhất để nẹp răng vẩu?

Chỉnh nha là kỹ thuật điều trị nha khoa được khuyên thực hiện càng sớm càng tốt. Niềng răng cho trẻ là việc rất được các nha sĩ khuyến khích. Bởi khi bệnh nhân càng nhiều tuổi, những thay đổi ở răng và xương hàm càng khó khăn và chậm chạp hơn khi còn trẻ, đặc biệt là ở độ tuổi thiếu niên.

Vì thế, ngay khi nhóm răng phía trước của trẻ mọc đầy đủ mà nhận thấy có dấu hiệu bị chìa ra ngoài thì tốt nhất nên đi thăm khám để có kế hoạch nẹp răng vổ sớm. Nhưng người trưởng thành vẫn có thể chữa vẩu bằng cách này được, miễn là đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu cần thiết.

4. Niềng răng vẩu trong bao lâu để hết hô vẩu hoàn toàn?

Đối với hàm răng vẩu, khi niềng cần kéo răng theo chiều ra vào nên tốc độ di chuyển của răng có phần chậm hơn so với khi kéo theo chiều ngang qua lại.

Tuy nhiên, hiệu quả niềng răng vẩu vẫn có thể đạt được sau khoảng gần 2 năm điều trị. Nếu vẩu nhẹ thì sẽ mất ít thời gian hơn.

Niềng răng vẩu - những điều cần biết 321Khi niềng răng, bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ để lên phác đồ điều trị tỉ mỉ

5. Làm thế nào để không đau nhức khi niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu không hề đau nhức khó chịu nếu như được điều trị đảm bảo bằng công nghệ hiện đại và do bác sỹ giỏi thực hiện. Vì thế việc đầu tiên khi có ý định niềng răng vẩu là bạn nên lựa chọn một Trung tâm nha khoa uy tín.

Đồng thời nếu bệnh nhân tuân thủ nghiêm ngặt mọi lưu ý của bác sỹ thì quá trình chỉnh nha niềng răng vẩu sẽ rất thuận lợi. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn có thể tham khảo thêm bài viết:

null NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG

6. Niềng răng vẩu giá bao nhiêu?

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại mắc cài hoặc phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Cùng tham khảo bảng giá niềng răng vẩu tại Nha khoa Paris

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 1 Trọn gói 3,000,000
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 2 Trọn gói 6,000,000
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1 Trọn gói 5,000,000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2 Trọn gói 10,000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3 Trọn gói 15,000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 35.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 50.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner mức 3 Trọn gói 120.000.000
Mini vít hỗ trợ 1 răng 2.500.000
Lấy dấu răng 2 hàm 2.000.000
Đánh lún răng 1 răng 5.000.000
Nâng khớp cắn mức 1 2 hàm 20.000.000
Nâng khớp cắn mức 2 2 hàm 30.000.000

7. Công nghệ niềng răng vẩu nào tốt nhất?

Giải pháp công nghệ tốt nhất hiện nay là Niềng răng 3D Speed tân tiến. Đây là thế hệ chỉnh nha ứng dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay, với khả năng bám chắc, lưu trữ và duy trì lực ổn định, bền bỉ, không biến động trong thời gian dài.

Niềng răng vẩu hiệu quả hơn với công nghệ hiện đại

Niềng răng vẩu hiệu quả hơn với công nghệ hiện đại

Vì thế, khi áp dụng để niềng răng vẩu, thời gian sẽ được rút ngắn tối đa, đạt hiệu quả cao nhất, không đau nhức khó chịu, không tổn hại men răng và xương hàm. Bạn có thể đọc thêm ở đây:

Trên đây là những vấn để quan trọng mà người bị vẩu muốn niềng răng nên biết trước khi điều trị. Và có thể dựa vào đó để xin tư vấn từ các bác sỹ nha khoa để biết đâu là địa chỉ nên tin tưởng điều trị.

Nếu cần được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến niềng răng vẩu, bạn có thể liên hệ theo hotline , bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

TAGS:

Bạn đang xem: Niềng răng vẩu và những thông tin hữu ích bạn nên biết trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status
X