HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng trong độ tuổi nào đem lại hiệu quả tối ưu?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em muốn hỏi niềng răng trong độ tuổi nào thì tối ưu nhất về hiệu quả cũng như rút ngắn thời gian đeo niềng? Con em đang trong giai đoạn thay răng. Hôm vừa rồi để ý em thấy răng cháu có dấu hiệu mọc lệch nên muốn cho cháu đi niềng sớm, vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn! (Hà Huyền – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào Hà Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng trong độ tuổi nào thì đạt hiệu quả cao nhất? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Trẻ em trong giai đoạn thay răng cần nhận được sự theo dõi và chăm sóc sát sao, bởi ngay khi lơ là thì hiện tượng răng vĩnh viễn mọc lệch rất dễ xảy ra. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, bạn nên đăng ký lịch theo dõi mọc răng của bé tại phòng khám nha khoa để bác sĩ có hướng khắc phục kịp thời, tránh răng mọc lệch.

Niềng răng trong độ tuổi nào cho Hiệu Quả Tối Ưu? - BS Tư Vấn 2

Niềng răng ở độ tuổi nào cho hiệu quả cao nhất?

1. Niềng răng trong độ tuổi nào cho hiệu quả tối ưu và thời gian được rút ngắn?

Ở trẻ em, xương hàm đang trong giai đoạn phát triển vì thế khi này niềng răng là lúc thích hợp nhất. Tuy nhiên niềng răng trong độ tuổi nào cho hiệu quả cao nhất?

Bạn có thể cho bé thực hiện khi răng vĩnh viễn đã thay hoàn toàn và khi trẻ còn ở tuổi vị thành niên, đang phát triển nghĩa là trong khoảng 12-16 tuổi là độ tuổi đeo niềng răng cho hiệu quả cao nhất.

Niềng răng trong độ tuổi nào cho Hiệu Quả Tối Ưu? - BS Tư Vấn 1

Độ tuổi đeo niềng răng phù hợp là từ 12-16 tuổi

Tại Paris hiện đang áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt khi con bạn đang ở độ tuổi đeo niềng răng phù hợp thì lại càng phát huy được tác dụng của công nghệ hiện đại này.

Thời gian niềng răng 3D Speed được rút ngắn lên đến 6 tháng nhờ ứng dụng phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7.

Mỗi lần tái khám định kỳ, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo phù hợp giúp quá trình niềng răng không gây đau nhức mà vẫn đạt hiệu quả cao, răng di chuyển đều đặn theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã lên từ trước.

>> Xem thêm: Quy trình niềng răng 3D Speed đảm bảo chất lượng

2. Đang thay răng vĩnh viễn có niềng răng được không?

Ngay trong thời kỳ bé thay răng, bác sĩ cũng có thể chỉ định đeo khí cụ tháo lắp giúp ổn định các răng, ngăn chặn tình trạng mọc lệch. Phương pháp này có ưu điểm chi phí thấp, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ so với chỉnh nha gắn chặt

Niềng răng trong độ tuổi nào đem lại hiệu quả tối ưu?

Niềng răng cho bé bằng khí cụ tháo lắp

 Tuy nhiên, kỹ thuật này chủ yếu được áp dụng cho một nhóm đối tượng là những người ít tuổi, răng lệch nhẹ. Đặc biệt, hiệu quả của phương pháp này cũng phụ thuộc rất nhiều vào ý thức tự giác của trẻ khi thực hiện.

Niềng răng là một trong những dịch vụ chỉnh nha thế mạnh của Paris, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn niềng răng trong độ tuổi nào là phù hợp nhất với con bạn và đưa ra hướng điều trị.

3. Cách khắc phục răng vĩnh viễn mọc lệch thế nào?

Ngoài quan tâm niềng răng trong độ tuổi nào thì thích hợp, trong thời kỳ thay răng của bé, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để hạn chế tối đa hiện tượng răng vĩnh viễn mọc lệch:

+ Tạo thói quen súc miệng và đánh răng hàng ngày cho bé chính là cách phòng tránh hiệu quả nhất.

+ Nhắc nhở, uốn nắn bé không mắc phải những tật xấu như: mút ngón tay, nghiến răng khi ngủ, chép miệng, thở bằng miệng…

+ Sử dụng khí cụ ổn định răng nếu không may răng vĩnh viễn mất sớm

+ Đăng ký lịch theo dõi thay răng của bé tại các phòng nha 6 tháng/ lần.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc niềng răng trong độ tuổi nào hiệu quả nhất, bạn hãy liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 ngay hôm nay hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký sau đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Niềng răng trong độ tuổi nào đem lại hiệu quả tối ưu? trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status