HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng khểnh mất bao lâu? Quá trình niềng răng khểnh có đau không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, e có 1 chiếc răng khểnh hàm trên, nhìn không đẹp lắm lại hay bị thức ăn dắt vào rất khó chịu. Răng hàm dưới của em cũng hơi khấp khểnh nên đang muốn đi niềng kết hợp cả 2 hàm luôn. Không biết niềng răng khểnh mất bao lâu mới có hiệu quả và có đau lắm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Thu Quỳnh – Hải Dương).

Trả lời:

Chào bạn Thu Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Niềng răng khểnh mất bao lâu và có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Niềng răng khểnh mất bao lâu cho hiệu quả bền đẹp?

Niềng răng là phương pháp kéo răng về vị trí mong muốn, giúp răng đều đẹp hơn. Thời gian niềng răng nói chung và niềng răng khểnh nói riêng thường kéo dài từ khoảng 6 – 24 tháng.

Niềng răng khểnh mất bao lâu? Niềng răng có đau và cộm nhức không? 2

Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Chúng tôi không thể đưa ra thời gian niềng răng chính xác nhất cho bạn vì vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cấu trúc xương hàm, độ khấp khểnh của răng… Tất cả những điều này chỉ khi thăm khám cụ thể mới có thể đưa ra mốc thời gian chính xác được.

Ngoài ra, yếu tố về công nghệ cũng là một phần không nhỏ quyết định đến thời gian niềng răng. Công nghệ hiện đại sẽ có thể rút ngắn tối đa thời gian niềng răng.

>>> Xem thêm: Niềng răng 3D Speed đã rút ngắn thời gian niềng răng như thế nào?

2/ Quá trình niềng răng khểnh có gây đau không?

Cũng như thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu, thì vấn đề niềng răng khểnh có đau không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi niềng răng, mức độ nhạy cảm của từng người…

Chúng tôi xin khẳng định là niềng răng có gây ra đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên mức độ đau và thời gian đau kéo dài như thế nào ở mỗi người lại có sự khác nhau. Thông thường, bạn sẽ có cảm giác đau, khó chịu và vướng víu trong khoảng 1 – 2 tuần đầu sau khi đeo niềng, sau đó khi bạn đã quen với cảm giác đeo niềng thì cảm giác này sẽ dần mất đi.

Niềng răng khểnh mất bao lâu? Niềng răng có đau và cộm nhức không? 1

Niềng răng sẽ gây đau nhức và khó chịu trong khoảng 1 – 2 tuần đầu

Ngoài ra, việc đau hay không đau cũng còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ nha khoa. Một bác sĩ chỉnh nha giỏi sẽ tính toán một cách tương đối chính xác hướng di chuyển của răng để đưa ra phương án điều chỉnh khí cụ phù hợp, làm giảm đau tức xuống mức tối thiểu cho khách hàng.

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về vấn đề niềng răng khểnh mất bao lâu trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng khểnh mất bao lâu? Quá trình niềng răng khểnh có đau không? trong tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status