HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều đẹp?

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn thành ạ? Em nghe nói nhiều trường hợp hô phải nhổ răng thì thời gian sẽ kéo dài hơn. Nhưng răng em chỉ hô nhẹ răng hơi chìa ra ngoài thì liệu 1 năm có xong được không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn! (Hoàng Kim Phụng – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào Kim Phụng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng hô mất bao lâu để chữa khỏi?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đẹp như Ý muốn? 1

Niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn tất?

Bị hô sẽ có ba kiểu cơ bản là hô do răng – hô do xương hàm và kiểu hỗn hợp là vừa hô do răng, vừa hô do hàm. Mỗi kiểu hô sẽ biểu hiện ra bên ngoài với những đặc điểm hô cụ thể, có thể nhận diện được, nhưng thường khó nhận diện được chính xác.

Xác định được đúng kiểu hô sẽ giúp chúng ta biết có thể chữa trị bằng cách nào, cần phải niềng răng, phẫu thuật hay là phải kết hợp cả niềng răng với phẫu thuật chỉnh nha mới hiệu quả.

Mô tả rõ tình trạng răng hô của bạn để bác sĩ chẩn đoán dạng hô

1. Niềng răng hô mất bao lâu để hàm răng đẹp như ý?

Việc xác định kiểu hô răng, hô hàm hay hô do cả răng và hàm sẽ chi phối đến thời gian điều trị cụ thể. Với mỗi trường hợp thì thời gian điều trị có thể xác định như sau:

» Nếu hô do răng thì thời gian niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 1,5 năm – 2 năm để điều trị hoàn tất.

» Nếu hô do xương hàm, bạn chỉ cần trải qua một cuộc phẫu thuật trong vài giờ là đã có thể hoàn tất. Tuy nhiên, sẽ cần khoảng vài tuần để liền thương sau phẫu thuật.

» Nếu do cả răng và xương hàm thì thời gian điều trị là lâu nhất bởi vì vừa phải niềng răng vừa phẫu thuật và chờ liền thương.

Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đẹp như Ý muốn? 2

Thời gian niềng răng hô tùy vào từng tình trạng cụ thể

2. Yếu tố quyết định niềng răng hô mất bao lâu

Nói chung, lộ trình và thời gian chỉnh nha phụ thuộc vào nhiều yếu tố,  để dự đoán được niềng răng hô mất bao lâu chính xác nhất bạn cần trải qua thăm khám, chụp phim tại nha khoa.

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào vào tình trạng hô của bạn.

Nếu bạn bị hô đúng như đã mô tả là do răng vênh chìa ra ngoài thì có thể bạn bị hô do răng. Khi đó, chỉ cần niềng răng là sẽ hiệu quả như ý và thời gian niềng răng hô có thể mất khoảng trên dưới 2 năm để điều trị.

Khí cụ chỉnh nha

Tiếp đó, khí cụ chỉnh nha bạn chọn cũng chi phối thời gian niềng răng hô. Điển hình như mắc cài tự động sẽ nhanh hơn mắc cài thường.

Lứa tuổi niềng răng 

Độ tuổi niềng răng lý tưởng rơi vào khoảng 13-16 tuổi, càng về sau việc kéo răng càng khó, niềng răng hô mất bao lâu sẽ càng kéo dài.

3. Xác định chính xác thời gian niềng răng hô tại Nha khoa Paris

Để xác định niềng răng hô mất bao lâu hiện nay Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed.

 Sau khi qua thăm khám, lấy dấu hàm, các thông số kỹ thuật được chuyển qua phần mềm phân tích Clincheck giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác, xác định được lộ trình răng di chuyển, thời gian kết thúc.

Ngoài ra, công nghệ niềng răng 3D Speed còn hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng đến 6 tháng, bởi vậy về thời gian niềng răng hô không còn là vấn đề nan giải hiện nay.

Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đẹp như Ý muốn? 3

Niềng răng 3D Speed dự đoán trước kết quả chỉnh nha

Khi chữa răng hô tại Paris, bác sỹ giỏi về chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị cho bạn, kết hợp với công nghệ 3D Speed sẽ giúp tạo lực ổn định, bền bỉ nhất để di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ trong thời gian ngắn nhất. Nếu cần kíp, bạn sẽ được ưu tiên trong nhiều khâu kiểm tra và tái khám để tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi.

>> Bạn có thể xem thêm VIDEO của khách hàng thực tế sau khi niềng răng hộ tại Nha khoa Paris để thấy được kết quả thực tế nhé:

Vì thế bạn có thể yên tâm về vấn đề niềng răng hô mất bao lâu khi đến với Nha khoa Paris. Để tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm để bác sỹ có thể kiểm tra cụ thể tình trạng răng hô và xác định mức độ hô chìa như thế nào. Sau đó sẽ tư vấn hướng điều trị tối ưu để tiết kiệm thời gian nhất cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo trước về giá niềng răng hô.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về niềng răng hô mất bao lâu cho trường hợp của bạn, vui lòng liên hệ theo Hotline 1900 6900 hoặc điền vào form đăng ký tư vấn dưới đây để được đặt lịch tốt nhất từ các chuyên viên. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều đẹp? trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status