HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp thông tin cần biết về niềng răng trẻ em

Niềng răng trẻ em và những vấn đề có liên quan như chi phí, dụng cụ hay công nghệ niềng răng… đều là những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những thông tin quan trọng và cần thiết nhất về niềng răng trẻ em để giúp bạn có cách nhìn chuẩn xác nhất về vấn đề này.

1/ Niềng răng trẻ em có cần thiết hay không?

Không nhiều người trưởng thành mà may mắn có được hàm răng đẹp, đều đặn, khớp cắn chuẩn. Vì thế, niềng răng trẻ em cũng là một cách để bạn giúp cho bé có được hàm răng đẹp nhất khi trưởng thành.

Từ A-Z những thông tin quan trọng nhất về "Niềng Răng Trẻ Em" 4

Niềng răng trẻ em giúp điều chỉnh sai lệch khuôn hàm cho trẻ hiệu quả nhất

Sai lệch răng và khớp cắn có thể khiến trẻ gặp khá nhiều vấn đề rắc rối về sau này. Ngoài ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, khiến trẻ mặc cảm tự ti mà còn gây khó khăn cho trẻ trong ăn nhai rất phiền phức. Hơn thế là hàng loạt những vấn đề về bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, viêm khớp thái dương.

2. Có nên niềng răng trẻ em sớm hay không?

Nhiều người vẫn nghĩ nên đợi cho trẻ thay răng hoàn toàn mới niềng răng vì lúc đó mới đủ các răng vĩnh viễn để niềng chỉnh. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác.

Việc niềng răng khi răng vĩnh viễn đã mọc đủ thì cũng đồng nghĩa với việc xương hàm đã tương đối ổn định, những sai khác ở răng cũng đã được định hình. Cho nên việc điều trị vẫn gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, nếu niềng chỉnh khi chiếc răng đầu tiên được thay, hàm răng của trẻ sẽ được định hình ngay từ đầu, giúp cho quá trình thay răng diễn ra đúng thời điểm, mọc đúng hướng và chiều răng. Vì thế, nhiều khả năng khi trẻ thay răng vĩnh viễn hoàn tất, hàm răng cũng đã đạt độ đều đặn cao mà không cần phải mất thời gian điều trị thêm nữa.

3. Thời gian nào thực hiện niềng răng trẻ em là phù hợp nhất?

Với niềng răng, thực hiện càng sớm sẽ càng có lợi cho ca điều trị. Vì thế, niềng răng cho trẻ em có thể thực hiện khi trẻ bắt đầu thay răng. Khi thấy bất cứ dấu hiệu răng mọc lệch lạc nào, cha mẹ nên đưa con mình đi khám nha sĩ sớm để niềng răng can thiệp điều chỉnh răng lệch lạc.

Có thể lấy mốc tuổi chung nhất để áp dụng là khi trẻ khoảng 6 – 7 tuổi, khi chiếc răng cấm vĩnh viễn đầu tiên mọc lên. Nha sĩ có thể chỉ định cho trẻ đeo các khí cụ giúp ổn định và phát triển xương hàm để các răng có khoảng trống mọc lên, giảm thiểu tình trạng răng mọc lệch tối đa

Từ A-Z những thông tin quan trọng nhất về "Niềng Răng Trẻ Em" 3

Nên cho trẻ niềng răng trong khoảng từ 6 – 7 tuổi

4. Niềng răng cho trẻ em cần bao lâu để hoàn thành?

Nhìn chung, so với chỉnh nha người lớn thì chỉnh nha cho trẻ em nhanh đạt hiệu quả hơn và rất triệt để. Nhưng cần khá nhiều thời gian để theo dõi vì trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh nhất của cuộc đời. Cho nên sẽ có thể có những phát sinh mở rộng bất thường ở xương hàm, răng và nướu cần được xử lý. Bạn có thể tham khảo thêm:

   NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU

5. Niềng răng cho trẻ em bằng dụng cụ như thế nào?

Dụng cụ dùng trong chỉnh nha được gọi là khí cụ, chủ yếu nhất là mắc cài. Nhưng khi niềng răng trẻ em, hàm tháo lắp cũng được sử dụng rất phổ biến. Bởi vì hầu hết các trẻ khi niềng chỉnh đều cần phải đóng cắn hở, cắn lệch, nong và cân chỉnh hàm. Khi đó, không khí cụ nào lý tưởng hơn là hàm tháo lắp.

Khí cụ này thường có thiết kế cung môi, ốc nong và lò xo xoắn. Tùy từng tình trang răng cụ thể của trẻ mà bác sỹ sẽ chỉ định khí cụ phù hợp nhất.

Từ A-Z những thông tin quan trọng nhất về "Niềng Răng Trẻ Em" 2

Một số loại niềng răng cho trẻ em

Nếu trẻ em ở độ tuổi từ 12 trở lên thì mắc cài lại là khí cụ được sử dụng rộng rãi hơn khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Mắc cài với những dây thun sắc màu sẽ khiến cho trẻ thích thú và tập làm quen dễ dàng hơn với những chiếc mắc cài.

6. Niềng răng trẻ em có đau không?

Nếu kỹ thuật đảm bảo thì có thể yên tâm, trẻ sẽ trải qua ca điều trị nhẹ nhàng và dễ chịu nhất sau 1 – 2 tuần đầu làm quen với khí cụ. Thực chất niềng răng trẻ em sẽ không gây bất kỳ đau đớn nào cho trẻ, chỉ mất khoảng thời gian đầu chưa quen với khí cụ chỉnh nha răng trẻ có thể hơi ê nhức.

Để giảm thiểu được tình trạng này, bạn hãy nhắc nhở trẻ chú ý vệ sinh răng miệng kỹ, đồng thời giảm đau bằng cách súc miệng nước muối. Khi đã quen dần rồi thì trẻ sẽ không còn khó chịu nữa

7. Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền? Bảng giá cập nhật mới & chuẩn 2018

Giá niềng răng trẻ em có nhiều mức khác nhau do còn phụ thuộc vào việc trẻ được chỉnh nha bằng hàm tháo lắp hay mắc cài, hàm tháo lắp loại nào và mắc cài loại nào.

Riêng về chi phí mắc cài, có thể tham khảo ở Nha khoa Paris cho các loại cụ thể như sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 1 Trọn gói 3,000,000
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 2 Trọn gói 6,000,000
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1 Trọn gói 5,000,000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2 Trọn gói 10,000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3 Trọn gói 15,000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 35.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 50.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner mức 3 Trọn gói 120.000.000
Mini vít hỗ trợ 1 răng 2.500.000
Lấy dấu răng 2 hàm 2.000.000
Đánh lún răng 1 răng 5.000.000
Nâng khớp cắn mức 1 2 hàm 20.000.000
Nâng khớp cắn mức 2 2 hàm 30.000.000

Với hàm tháo lắp, do liên quan chặt chẽ đến những sai lệch phức tạp ở xương hàm nên giá niềng răng cho trẻ em cụ thể hết bao nhiêu sẽ được tư vấn trực tiếp khi thăm khám và điều trị.

8. Quá trình niềng răng cho trẻ em cần phải có bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại

Tuy răng và xương hàm của trẻ còn non dễ điều chỉnh hơn ở người lớn. Nhưng khó khăn lại đến từ việc trẻ còn nhỏ, còn phát triển nên bác sỹ phải có năng lực dự đoán hướng phát triển hàm mặt chính xác và kiểm soát được tốt nhất những bất thường có thể phát sinh.

Thực tế này cho thấy, niềng răng cho trẻ em vẫn cần đến bác sỹ đặc biệt giỏi và công nghệ hiện đại để tránh điều trị thất bại. Đây là thực tế cho thấy rõ trong rất nhiều ca niềng răng trẻ em ở Paris, chỉ bác sỹ giỏi của Trung tâm mới được đảm trách điều trị cho trẻ hay cho bất cứ ca chỉnh nha nào.

Từ A-Z những thông tin quan trọng nhất về "Niềng Răng Trẻ Em" 1

Khách hàng nhí đang thực hiện thăm khám, chuẩn bị niềng răng tại Nha khoa Paris

>>> Xem thêm: Niềng răng trẻ em an toàn – hiệu quả với công nghệ 3D Speed hiện đại

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về niềng răng trẻ em bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi online theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bs cho toi hoi con gái tôi dc 12 tuoi rang ham trên moc ko deu va nhìn như móm thì giờ chỉnh co khó khăn ko và chi phí hết bao nhiêu .sdt cua tôi 0985307889
Chào bạn! Trường hợp bé 12 tuổi được xem là lứa tuổi chỉnh nha hợp lý. Tuy nhiên để xác định chính xác mức chi phí hay có khó khăn nào trong quá trình chỉnh nha hay không chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám, tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất nhé
Bs cho toi hoi con gái tôi dc 12 tuoi rang ham trên moc ko deu va nhìn như móm thì giờ chỉnh co khó khăn ko và chi phí hết bao nhiêu .sdt cua tôi 0985307889
Chào bạn! Trường hợp bé 12 tuổi được xem là lứa tuổi chỉnh nha hợp lý. Tuy nhiên để xác định chính xác mức chi phí hay có khó khăn nào trong quá trình chỉnh nha hay không chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám, tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất nhé

Bạn đang xem: Tổng hợp thông tin cần biết về niềng răng trẻ em trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status