Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng trẻ em – 8 vấn đề cơ bản nhất cha mẹ cần biết

April 12, 2017

Niềng răng là cách cha mẹ giúp các con có được một hàm răng đều đặn cân đối khi trưởng thành. Hàm răng đẹp sẽ giống như một món quá ý nghĩa nhất mà bạn có thể tặng cho tương lai của con cái. Niềng răng trẻ em được khuyến khích bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Tại sao như vậy? 8 câu hỏi cơ bản sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

1. Niềng răng trẻ em thực hiện từ lúc mấy tuổi?

Với niềng răng, thực hiện càng sớm sẽ càng có lợi cho ca điều trị. Vì thế, niềng răng trẻ em có thể thực hiện khi trẻ bắt đầu thay răng. Khi thấy bất cứ dấu hiệu răng mọc lệch lạc nào, cha mẹ nên đưa con mình đi khám nha sĩ sớm để niềng răng can thiệp điều chỉnh răng lệch lạc.

Có thể lấy mốc tuổi chung nhất để áp dụng là khi trẻ khoảng 6 – 7 tuổi, khi chiếc răng cấm vĩnh viễn đầu tiên mọc lên. Nha sĩ có thể chỉ định cho trẻ đeo các khí cụ giúp ổn định và phát triển xương hàm để các răng có khoảng trống mọc lên, giảm thiểu tình trạng răng mọc lệch tối đa

nieng-rang-tre-em

Niềng răng sớm cho trẻ để đạt hiệu quả cao và triệt để nhất

2. Tại sao nên niềng răng trẻ em sớm?

Nhiều người vẫn nghĩ nên đợi cho trẻ thay răng hoàn toàn mới niềng răng vì lúc đó mới đủ các răng vĩnh viễn để niềng chỉnh. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác.

Việc niềng răng khi răng vĩnh viễn đã mọc đủ thì cũng đồng nghĩa với việc xương hàm đã tương đối ổn định, những sai khác ở răng cũng đã được định hình. Cho nên việc điều trị vẫn gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, nếu niềng chỉnh khi chiếc răng đầu tiên được thay, hàm răng của trẻ sẽ được định hình ngay từ đầu, giúp cho quá trình thay răng diễn ra đúng thời điểm, mọc đúng hướng và chiều răng. Vì thế, nhiều khả năng khi trẻ thay răng vĩnh viễn hoàn tất, hàm răng cũng đã đạt độ đều đặn cao mà không cần phải mất thời gian điều trị thêm nữa.

 

Răng cấm là một ví dụ cụ thể cho thấy nên niềng răng cho trẻ em từ sớm. Chiếc răng này mọc rất sớm, khi trẻ 6 tuổi và chưa có chiếc răng sữa nào rụng đi. Cho nên răng 6 thường bị lệch, nếu vẫn để răng này như thế, không điều chỉnh thì khả năng khi các răng hàm kế cận được thay thế sẽ choán mất chỗ của răng cấm, khiến cho răng cấm bị lệch vĩnh viễn. Nhưng nếu theo dõi niềng răng cho trẻ vào thời điểm này thì có thể nắn đẩy răng cấm vào chuẩn vị trí trên cung hàm khi răng hàm kế cận được thay.

Niềng răng cho trẻ 22

Niềng răng trẻ em cần sử dụng phần mềm phân tích và kỹ thuật hiện đại

3. Giá niềng răng trẻ em là bao nhiêu?

Giá niềng răng trẻ em có nhiều mức khác nhau do còn phụ thuộc vào việc trẻ được chỉnh nha bằng hàm tháo lắp hay mắc cài, hàm tháo lắp loại nào và mắc cài loại nào.

Riêng về chi phí mắc cài, có thể tham khảo ở Nha khoa Paris cho các loại cụ thể như sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 1 Trọn gói 3,000,000
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 2 Trọn gói 6,000,000
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1 Trọn gói 5,000,000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2 Trọn gói 10,000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3 Trọn gói 15,000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 35.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 50.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner mức 3 Trọn gói 120.000.000
Mini vít hỗ trợ 1 răng 2.500.000
Lấy dấu răng 2 hàm 2.000.000
Đánh lún răng 1 răng 5.000.000
Nâng khớp cắn mức 1 2 hàm 20.000.000
Nâng khớp cắn mức 2 2 hàm 30.000.000

Với hàm tháo lắp, do liên quan chặt chẽ đến những sai lệch phức tạp ở xương hàm nên giá niềng răng trẻ em cụ thể hết bao nhiêu sẽ được tư vấn trực tiếp khi thăm khám và điều trị.

4. Niềng răng trẻ em có thật sự cần thiết?

Không nhiều người trưởng thành mà may mắn có được hàm răng đẹp, đều đặn, khớp cắn chuẩn. Vì thế, niềng răng cho trẻ em cũng là một cách để bạn giúp cho bé có được hàm răng đẹp nhất khi trưởng thành.

Sai lệch răng và khớp cắn có thể khiến trẻ gặp khá nhiều vấn đề rắc rối về sau này. Ngoài ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, khiến trẻ mặc cảm tự ti mà còn gây khó khăn cho trẻ trong ăn nhai rất phiền phức. Hơn thế là hàng loạt những vấn đề về bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, viêm khớp thái dương. Vì theo thống kế, tỷ lệ người bị bệnh lý răng miệng cao hơn hẳn ở những người có hàm răng không đều đặn.

Niềng răng cho trẻ em bằng hàm tháo lắp kết hợp mắc cài

Niềng răng trẻ em bằng hàm tháo lắp kết hợp mắc cài

5. Trẻ niềng răng bằng dụng cụ gì?

Dụng cụ dùng trong chỉnh nha được gọi là khí cụ, chủ yếu nhất là mắc cài. Nhưng khi niềng răng trẻ em, hàm tháo lắp cũng được sử dụng rất phổ biến. Bởi vì hầu hết các trẻ khi niềng chỉnh đều cần phải đóng cắn hở, cắn lệch, nong và cân chỉnh hàm. Khi đó, không khí cụ nào lý tưởng hơn là hàm tháo lắp.

Khí cụ này thường có thiết kế cung môi, ốc nong và lò xo xoắn. Tùy từng tình trang răng cụ thể của trẻ mà bác sỹ sẽ chỉ định khí cụ phù hợp nhất.

Nếu trẻ em ở độ tuổi từ 12 trở lên thì mắc cài lại là khí cụ được sử dụng rộng rãi hơn khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Mắc cài với những dây thun sắc màu sẽ khiến cho trẻ thích thú và tập làm quen dễ dàng hơn với những chiếc mắc cài.

nieng-rang-tre-em-1

Niềng răng trẻ em với những dây thun sắc màu sẽ khiến trẻ thích thú hơn

6. Thời gian niềng răng cho trẻ em mất bao lâu?

Nhìn chung, so với chỉnh nha người lớn thì chỉnh nha cho trẻ em nhanh đạt hiệu quả hơn và rất triệt để. Nhưng cần khá nhiều thời gian để theo dõi vì trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh nhất của cuộc đời. Cho nên sẽ có thể có những phát sinh mở rộng bất thường ở xương hàm, răng và nướu cần được xử lý. Bạn có thể tham khảo thêm:

   NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU

7. Niềng răng trẻ em có đau không?

Nếu kỹ thuật đảm bảo thì có thể yên tâm, trẻ sẽ trải qua ca điều trị nhẹ nhàng và dễ chịu nhất sau 1 – 2 tuần đầu làm quen với khí cụ. Thực chất niềng răng sẽ không gây bất kỳ đau đớn nào cho trẻ, chỉ mất khoảng thời gian đầu chưa quen với khí cụ chỉnh nha răng trẻ có thể hơi ê nhức. Để giảm thiểu được tình trạng này, bạn hãy nhắc nhở trẻ chú ý vệ sinh răng miệng kỹ, đồng thời giảm đau bằng cách súc miệng nước muối. Khi đã quen dần rồi thì trẻ sẽ không còn khó chịu nữa

Niềng răng trẻ em - 8 vấn đề cơ bản nhất cha mẹ cần biết 4

Hiệu quả niềng răng trẻ em tại Nha khoa Paris

8. Niềng răng cho trẻ em có cần bác sỹ giỏi không?

Tuy răng và xương hàm của trẻ còn non dễ điều chỉnh hơn ở người lớn. Nhưng khó khăn lại đến từ việc trẻ còn nhỏ, còn phát triển nên bác sỹ phải có năng lực dự đoán hướng phát triển hàm mặt chính xác và kiểm soát được tốt nhất những bất thường có thể phát sinh. Cho nên, niềng răng cho trẻ em vẫn cần đến bác sỹ đặc biệt giỏi để tránh điều trị thất bại.

Đây là thực tế cho thấy rõ trong rất nhiều ca niềng răng trẻ em ở Paris, chỉ bác sỹ giỏi của Trung tâm mới được đảm trách điều trị cho trẻ hay cho bất cứ ca chỉnh nha nào.
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi online theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn!

Từ khóa liên quan: niềng răng trẻ em, niềng răng cho trẻ em, giá niềng răng cho trẻ em,giá niềng răng trẻ em, niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu, niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt, nieng rang cho tre em het bao nhieu tien, chỉnh răng cho trẻ em, có nên niềng răng cho trẻ, niềng răng cho trẻ em ở hà nội,niềng răng trẻ em webtretho

Bạn đang xem: Niềng răng trẻ em – 8 vấn đề cơ bản nhất cha mẹ cần biết trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status
X