HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ và những lưu ý quan trọng nên biết

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ có thể mang đến cho người điều trị những lợi ích đặc biệt, giúp nâng cao tính thẩm mỹ của hàm răng. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về phương pháp này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Chỉnh nha cố đinh mắc cài sứ và những "Lưu Ý Quan Trọng" nên biết! 3

Chỉnh nha mắc cài làm đều đẹp răng rất tốt

1. Đặc điểm của chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Loại khí cụ này được gọi theo đúng chất liệu mà nó được hình thành nên. Đó cũng chính là điểm phân biệt cơ bản so với các dòng mắc cài khác nhưng mắc cài kim loại, mắc cài pha lê.

–  Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là hình thức niềng răng mà sử dụng khí cụ là các mắc cài làm bằng sứ.
–  Loại mắc cài này có những ưu thế rất nổi bật và dễ dàng trở thành sự lựa chọn của bất cứ ai muốn trải qua ca niềng răng vừa hiệu quả vừa đạt độ thẩm mỹ cao.

+ Do được thiết kế bằng chất liệu sứ nên mắc cài này có màu sắc của sứ, tương đồng với màu của răng.

+ Mắc cài sứ cũng được thiết kế cơ bản giống như bất kỳ loại mắc cài nào khác về hình dạng, cũng có rãnh chứa dây cung, có chốt tự đóng hoặc là mấu buộc dây chun,…

+ Kích cỡ của mắc cài sứ khá dày, có thể hơn so với mắc cài kim loại.

+ Mắc cài sứ cũng có 2 dạng là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Sự phân chia này là dựa trên sự khác nhau về cấu tạo: mắc cài tự buộc có chốt tự đóng cố định dây cung trong rãnh. Mắc cài sứ thường chỉ dùng đến dây thun để cố định phần dây cung.

2. Những ưu điểm của chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Mắc cài sứ cũng có nhưng ưu điểm nhất định, cho thấy nó cũng xứng đáng được nhiều người lựa chọn để chỉnh nha, đặc biệt là chỉnh nha trong thời hiện đại như ngày nay.

♥ Thẩm mỹ trong khi niềng

Bởi vì chất liệu sứ có màu giống với màu răng nên khi mắc cài được gắn lên răng sẽ không tạo ra sự cách biệt quá xa về màu sắc so với răng. Nhờ vậy nên khi người đối diện nhìn vào sẽ ít bị chú ý, nếu có thì cảm giác cũng khá dễ chịu. Cho nên bạn sẽ thấy thoải mái và tự tin hơn trong suốt quá trình điều trị. Có thể duy trì các hoạt động giao tiếp bình thường.

Chỉnh nha cố đinh mắc cài sứ và những "Lưu Ý Quan Trọng" nên biết! 2

Mắc cài sứ có độ tương đồng cao với màu răng thật

♥ Cho hiệu quả cao:

Về mặt hiệu quả, chỉnh nha cố định mắc cài sứ cũng có thể cho những kết quả rất khả quan, không thua kém so với mắc cài kim loại. Vì tốc độ tạo lực cũng khá mạnh mẽ và bền bỉ, đặc biệt là với mắc cài sứ tự buộc.

♥ Giảm cảm giác khó chịu khi mang mắc cài:

Khi mang mắc cài sứ trên răng, bệnh nhân sẽ không có cảm giác kim loại trong miệng, hạn chế tình trạng tăng tiết nước bọt mất kiểm soát.

3. Nhược điểm cần biết của chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Mặc dù phẫu thuật chỉnh nha hàm móm rất thẩm mỹ trong khi đeo trên răng nhưng song song với đó là một số vấn đề tồn tại như:

– Cảm giác bị cộm môi nhiều hơn vì mắc cài sứ được thiết kế khá dày (mới đủ sức chịu lực co kéo và ma sát của dây cung).

– Nguy cơ mắc cài bị bung vỡ cao hơn so với mắc cài kim loại vì chất liệu sứ vốn giòn, nếu chịu lực co kéo thường xuyên thì sẽ khiến cho mắc cài không giữ được độ bền dài lâu.

– Chi phí của mắc cài sứ cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại cũng là một trở ngại khiến cho nhiều bệnh nhân phân vân khi lựa chọn.

4. Hình ảnh sau khi thực hiện chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Chỉnh nha cố đinh mắc cài sứ và những "Lưu Ý Quan Trọng" nên biết! 1

 Hiệu quả chỉnh nha cố định mắc cài sứ

5. Cách hỗ trợ gia tăng hiệu quả chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Việc ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed sẽ giúp hạn chế tối đa nhược điểm và phát huy tuyệt đối các ưu điểm của mắc cài sứ.

– Cho hàm răng đều đẹp, thẳng hàng

– Đưa phần khớp cắn về đúng với vị trí tương quan hai hàm trên – dưới.

– Răng và xương hàm sẽ được bảo tồn một cách nguyên vẹn, hoàn toàn không bị yếu đi sau quá trình chỉnh nha.

– Thời gian điều trị nhanh hơn so với phương pháp thông thường.

Công nghệ hiện đang được Nha khoa Paris ứng dụng độc quyền, được giới chuyên môn và khách hàng điều trị đánh giá cao. Bạn có thể liên hệ tới nha khoa theo các thông tin trong form đăng kí bên dưới, bác sỹ nha khoa sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chỉnh nha cố định mắc cài sứ và những lưu ý quan trọng nên biết trong tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status