HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những “được & mất” khi chỉnh nha cố định mắc cài sứ

0 comment

Không phải các loại mắc cài đều có giá trị như nhau. Chỉnh nha cố định mắc cài sứ cũng như vậy. Nó có thể mang đến cho người điều trị những lợi ích đặc biệt, nhưng cùng với đó, có nhiều vấn đề mà người chỉnh nha cần biết chi tiết về nó trước khi lựa chọn. Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây.

Những "được & mất" khi chỉnh nha cố định mắc cài sứ151

Chỉnh nha mắc cài làm đều đẹp răng rất tốt

1. Đặc điểm chỉnh nha phẫu thuật mắc cài sứ như thế nào?

Loại khí cụ này được gọi theo đúng chất liệu mà nó được hình thành nên. Đó cũng chính là điểm phân biệt cơ bản so với các dòng mắc cài khác nhưng mắc cài kim loại, mắc cài pha lê.

–  Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là hình thức niềng răng mà sử dụng khí cụ là các mắc cài làm bằng sứ.
–  Loại mắc cài này có những ưu thế rất nổi bật và dễ dàng trở thành sự lựa chọn của bất cứ ai muốn trải qua ca niềng răng vừa hiệu quả vừa đạt độ thẩm mỹ cao.

+ Do được thiết kế bằng chất liệu sứ nên mắc cài này có màu sắc của sứ, tương đồng với màu của răng.

+ Mắc cài sứ cũng được thiết kế cơ bản giống như bất kỳ loại mắc cài nào khác về hình dạng, cũng có rãnh chứa dây cung, có chốt tự đóng hoặc là mấu buộc dây chun,…

+ Kích cỡ của mắc cài sứ khá dày, có thể hơn so với mắc cài kim loại.

+ Mắc cài sứ cũng có 2 dạng là mắc cài sứ thường và mắc cài tự buộc. Sự phân chia này là dựa trên sự khác nhau về cấu tạo chủ yếu chính là chốt tự đóng cố định dây cung trong rãnh của mắc cài tự buộc. Còn mắc cài sứ thường chỉ dùng đến dây thun để cố định dây cung của mắc cài thường.

2. Phẫu thuật chỉnh nha cố định mắc cài sứ có tốt hay không

Mắc cài sứ cũng có nhưng ưu điểm nhất định, cho thấy nó cũng xứng đáng được nhiều người lựa chọn để chỉnh nha, đặc biệt là chỉnh nha trong thời hiện đại như ngày nay.

♥ Thẩm mỹ trong khi niềng:

Bởi vì chất liệu sứ có màu giống với màu răng nên khi mắc cài được gắn lên răng sẽ không tạo ra sự cách biệt quá xa về màu sắc so với răng. Nhờ vậy nên khi người đối diện nhìn vào sẽ ít bị chú ý, nếu có thì cảm giác cũng khá dễ chịu. Cho nên bạn sẽ thấy thoải mái và tự tin hơn trong suốt quá trình điều trị. Có thể duy trì các hoạt động giao tiếp bình thường.

Mắc cài sứ có độ tương đồng cao với màu răng thật

Mắc cài sứ có độ tương đồng cao với màu răng thật

♥ Cho hiệu quả cao:

Về mặt hiệu quả, chỉnh nha phẫu thuật cố định mắc cài sứ cũng có thể cho những kết quả rất khả quan, không thua kém so với mắc cài kim loại. Vì tốc độ tạo lực cũng khá mạnh mẽ và bền bỉ, đặc biệt là với mắc cài sứ tự buộc.

♥ Giảm cảm giác khó chịu khi mang mắc cài:

Khi mang mắc cài sứ trên răng, bệnh nhân sẽ không có cảm giác kim loại trong miệng, hạn chế tình trạng tăng tiết nước bọt mất kiểm soát.

3. Nhược điểm chỉnh nha phẫu thuật cố định mắc cài sứ.

Mặc dù phẫu thuật chỉnh nha hàm móm rất thẩm mỹ trong khi đeo trên răng nhưng song song với đó là một số vấn đề tồn tại như:

– Cảm giác bị cộm môi nhiều hơn vì mắc cài sứ được thiết kế khá dày (mới đủ sức chịu lực co kéo và ma sát của dây cung).

– Nguy cơ mắc cài bị bung vỡ cao hơn so với mắc cài kim loại vì chất liệu sứ vốn giòn, nếu chịu lực co kéo thường xuyên thì sẽ khiến cho mắc cài không giữ được độ bền dài lâu.

– Chi phí của mắc cài sứ cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại cũng là một trở ngại khiến cho nhiều bệnh nhân phân vân khi lựa chọn.

4. Chỉnh nha cố định mắc cài sứ hiệu quả như thế nào?

nieng rang khong mac cai invisalign 10

 Hiệu quả chỉnh nha cố định mắc cài sứ

5. Cách gia tăng hiệu quả chỉnh nha cố định bằng mắc cài sứ

Để hạn chế tối đa những nhược điểm của măc cài sứ, và phát huy các ưu điểm vốn có của nó, tốt nhất nên ứng dụng mắc cài này vào công nghệ 3D Speed hiện đại. Công nghệ do các chuyên gia phẫu thuật chỉnh nha hàng đầu Thế giới sáng chế, đã được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế công nhận là có thể gia tăng tối đa hiệu quả chỉnh hình răng cho bệnh nhân.

– Cho hàm răng đều đẹp, thẳng hàng

– Đưa khớp cắn về đúng vị trí tương quan chuẩn hai hàm trên – dưới.

– Răng và xương hàm được bảo tồn nguyên vẹn, không bị yếu đi sau chỉnh nha.

– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa.

Công nghệ hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris, được giới chuyên môn và khách hàng điều trị đánh giá cao. Bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những “được & mất” khi chỉnh nha cố định mắc cài sứ trong tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status
X