HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng hô hàm trên: 5 vấn đề cần quan tâm

Đối với răng hô hàm trên mà nguyên nhân do răng thì biện pháp tốt nhất nên ứng dụng để điều trị đó là niềng răng. Trước khi quyết định niềng răng hô hàm trên, bạn cần lưu ý 5 vấn đề mà hầu hết người niềng răng hàm trên đều quan tâm dưới đây.

1. Niềng răng hô hàm trên thực hiện khi nào?

5 vấn đề bạn cần quan tâm khi niềng răng hô hàm trên【Giải Đáp】1

Niềng răng hô hàm trên với trường hợp răng mọc hô, chìa

Nếu bị hô hàm trên thì giải pháp niềng răng hô hàm trên chỉ thực hiện khi nguyên nhân gây hô là do răng mọc chìa, vênh ra trước. Tuy nhiên thông thường để điều chỉnh sai lệch khớp cắn thì các bác sĩ vẫn chỉ định niềng răng cả 2 hàm

Nếu như bị hô do xương hàm trên phát triển mạnh và đưa ra trước quá mức thì niềng răng hô cũng không giải quyết được. Lúc này bạn cần phẫu thuật can thiệp tới xương hàm để chữa hô vẩu.

2. Chỉ niềng răng hàm trên có hiệu quả?

Bị hô hàm trên nghĩa là hàm trên đưa ra quá mức do với hàm dưới, không tạo ra thế tương quan chuẩn và hài hòa ở hai hàm. Khi đó, nếu muốn cho hết hô thì có thể chỉ cần niềng răng hàm trên.

Niềng răng là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây thun, khay niềng răng… để đưa răng về vị trí mong muốn. Niềng răng hô hàm trên chỉ được áp dụng khi hàm dưới của bạn phải đạt tỉ lệ chuẩn khớp cắn sau khi hàm trên đã được niềng, thêm vào đó các răng phải mọc đều đặn trên cung hàm. Những trường hợp chỉ cần niềng răng hô hàm trên không phải không có tuy nhiên là rất ít. Để biết được mình có thể chỉ niềng răng ở hàm trên có được không bạn hãy đến thăm khám bác sĩ nhé

Nếu trong trường hợp hô hàm trên nhưng hàm dưới cũng hô hoặc bị khấp khểnh thì tốt nhất nên niềng cả 2 hàm răng để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất, tỉ lệ khớp cắn chuẩn xác nhất

5 vấn đề bạn cần quan tâm khi niềng răng hô hàm trên【Giải Đáp】2Niềng răng hô hàm trên vẫn có thể thực hiện được mà không niềng cả hàm

3. Niềng răng hô hàm trên bằng khí cụ nào tốt nhất?

Đối với răng hô thì tốt nhất nên dùng mắc cài để niềng chỉnh. Trong đó, bạn có thể dùng mắc cài nào cũng được, hoặc là mắc cài kim loại hoặc là mắc cài sứ. Tùy theo kinh phí cụ thể mà lựa chọn loại mắc cài cho phù hợp.

Về hiệu quả điều trị, bác sỹ chỉnh nha sẽ cam kết với bạn nên có thể yên tâm. Các loại mắc cài chỉ ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng nhanh hay chậm, còn kết quả cuối cùng vẫn phải đảm bảo đó là sự đều đặn của khuôn răng.

4. Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu thì xong?

Thông thường, thời gian niềng răng vào khoảng 12 – 24 tháng để có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Niềng răng hô mất bao lâu cũng vậy, có thể ngắn hơn hay không còn phụ thuộc vào từng đặc điểm răng hô ở từng bệnh nhân và loại mắc cài cụ thể mà bệnh nhân lựa chọn để điều trị.

5 vấn đề bạn cần quan tâm khi niềng răng hô hàm trên【Giải Đáp】3

Niềng răng hô hàm trên nhanh chóng với công nghệ mới nhất tại Paris

Nếu bạn niềng răng tại Paris, vấn đề này có thể được bảo đảm nhờ công nghệ niềng răng 3D Speed kiếm soát hoàn toàn quá trình niềng răng và giai đoạn răng di chuyển, giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, hạn chế các trường hợp bung tuột mắc cài, rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Nhờ phần mềm phân tích thông minh Dolphin 11.7, thời gian chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài 3D Speed có thể rút ngắn lên đến khoảng 6 tháng, thực tế tại Nha khoa Paris đã có trường hợp khách hàng bị hô nhẹ và được chỉ định niềng răng, thời gian hoàn thành ca điều trị chỉ vẻn vẹn trong 6 tháng.

Nếu trong quá trình điều trị, bạn tuân thủ tuyệt đối theo những gì bác sĩ dặn dò thì việc rút ngắn thời gian chỉnh nha là hoàn toàn có thể với niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại

5. Niềng răng hô hàm trên có được lâu không?

Sau khi chỉnh nha niềng răng xong, bạn sẽ được tháo mắc cài và thay vào đó là khí cụ có tên là hàm duy trì. Hàm duy trì có tác dụng ổn định lại răng ở vị trí mới, giúp cho xương và nướu có thời gian thích nghi với vị trí mới tránh trường hợp răng tái xô lệch hoặc chen chúc nhau ra khỏi vị trí sau khi đã niềng răng. Bạn cần đảm bảo thời gian đeo hàm duy trì theo đúng những gì bác sĩ dặn dò như vậy kết quả niềng răng hô hàm trên khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời và không phải điều chỉnh lại.

Hàm răng sẽ hết hô vẩu hoàn toàn, đều đẹp và thẳng hàng cho đến suốt đời. Đây cũng là biện pháp không xâm lấn, không gây mài mòn răng. Vì vậy niềng răng được xem là cách chữa hô tối ưu nhất mà bạn nên lựa chọn.

Nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc liên quan đến niềng răng hô hàm trên bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 các bác sĩ Paris luôn sẵn sàng giải đáp một cách cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng hô hàm trên: 5 vấn đề cần quan tâm trong Niềng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status