HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao răng bị thưa và những cách khắc phục hiệu quả nhất

Răng thưa làm cho hàm răng mất tính thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Tại sao răng bị thưa? Tìm hiểu ngay 6 nguyên nhân khiến răng thưa dần và cách khắc phục hiệu quả nhanh chóng qua bài viết sau đây.

1. Tại sao răng bị thưa – Top 6 nguyên nhân răng thưa dần

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao răng bị thưa sẽ giúp chúng ta biết phải làm gì trong số nhiều cách điều trị răng thưa có thể áp dụng. Theo các chuyên gia nha khoa, có 6 nguyên nhân răng thưa cơ bản sau đây:

Tại sao răng bị thưa & những cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất 5

Tại sao răng bị thưa & đâu là cách khắc phục an toàn, hiệu quả ?

+ Do sự mất cân đối giữa kích cỡ răng với xương hàm

Nếu kích cỡ các răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của cung hàm thì sẽ không đủ lấp hết khoảng trống của xương ở từng vị trí. Vì thế mà xuất hiện các khe thưa nhỏ trên cung răng.

+ Thiếu mầm răng vĩnh viễn 

Sự bất thường về mặt dinh dưỡng, di truyền thiếu mất một hoặc vài mầm răng vĩnh viễn trong xương nên gây ra tình trạng thiếu răng giải thích cho câu hỏi vì sao răng thưa. Bởi khoảng trống này sẽ bị các răng kế cận choán chỗ nhưng không hoàn toàn nên để lại khe thưa.

+ Nguyên nhân răng thưa khi có răng thừa 

Những chiếc răng thừa này vốn không có chỗ trên cung hàm nên chúng sẽ mọc lệch lạc ở cạnh các răng chính, va chạm vào chân răng làm cho răng tách nhau tạo thành các kẽ răng thưa.

Tại sao răng bị thưa & những cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất 4

Có nhiều nguyên nhân giải thích tại sao răng bị thưa? 

+ Do các bệnh lý răng miệng 

Hàm răng có thể bị thưa chỉ vì bệnh viêm nướu khiến mép nướu bong tách. Đồng thời xương ổ bị tiêu hõm gây ra hiện tượng tụt nướu. Khi đó, phần chân răng nhỏ và không sát khít nhau giữa các răng sẽ bị lộ ra.

+ Khi răng mọc chìa vẩu 

Khoảng trống phía trước của răng khá rộng nên các răng khi có thế hướng ra ngoài sẽ phát triển tự do không sát khít nhau giải thích tại sao răng bị thưa mà lại vừa bị hô vẩu.

Tại sao răng bị thưa & những cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất 3

Răng bị thưa dần cần được khắc phục sớm 

+ Khi có răng mọc ngầm

Tình trạng răng trồi lên khỏi nướu nhưng chuyển hướng lệch sang  hoặc ẩn dưới nướu khiến cho các răng kế cận đổ xiên và nghiêng sang khoảng trống của răng ngầm. Sự đổ nghiêng này không che lấp hết được khe răng thưa do răng ngầm gây ra.

Răng thưa dần là bệnh lý khá nguy hiểm cần được điều trị kịp thời tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, mất răng phải trồng răng mới. Lúc đó, chi phí và thời gian điều trị sẽ bị trội lên rất nhiều.

2. Phương pháp khắc phục hiệu quả dựa trên tại sao răng bị thưa

Với các nguyên nhân tại sao răng bị thưa mà sau khi thăm khám bác sỹ sẽ chỉ định những cách khắc phục khác nhau như:

+ Răng thưa nhẹ, mức độ ít  ⇒ trám răng hoặc bọc răng sứ

Tuy nhiên thực tế không phải giải pháp nào cũng có lợi cho bệnh nhân và đảm bảo được tiêu chí bảo vệ răng tốt nhất. Nếu trám răng, bọc răng sứ chỉ áp dụng trong trường hợp răng thưa không quá nghiêm trọng.

+ Răng thưa nặng, mức độ nhiều  ⇒ Niềng răng chỉnh nha 

Với trường hợp răng bị thưa nhiều, khe răng thưa lớn cần bảo tồn tối đa mô răng thật thì cách tốt hơn cả là niềng răng.

Tại sao răng bị thưa & những cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất 2

Niềng răng chỉnh nha khắc phục răng thưa hiệu quả dứt điểm

Đây là phương pháp tạo lực kéo làm di chuyển các răng để khít các răng thưa lại với nhau chỉ trong 1 lần điều trị mà hiệu quả duy trì suốt đời. Bạn sẽ không còn phải lo lắng tại sao răng bị thưa và cách nào khắc phục được tình trạng này nữa.

Để tạo ra hiệu quả niềng răng lý tưởng nhất, nên ứng dụng công nghệ 3D Speed với hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay. Đảm bảo lực kéo răng bền bỉ và ổn định, không sai khác so với dự liệu chỉ định lực ban đầu của bác sỹ. Nhờ thế, răng di chuyển tốt trong từng giai đoạn tăng lực, sớm đạt được vị trí thẩm mỹ nhất trong thời gian ngắn.

Tại sao răng bị thưa & những cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất 1

Hiệu quả niềng chỉnh răng thưa an toàn, không xâm lấn tại Nha khoa Paris

*Lưu ý, hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng từng người

Quy trình chỉnh nha điều trị thuận lợi, không gây đau nhức răng và xương hàm, thiết kế mắc cài nhỏ gọn, tối ưu chi tiết nên không gây ra sự vướng víu, khó chịu, không bị bung bật, bể vỡ. Hàm răng sau khi niềng răng sẽ sát khít, đều đặn và chắc khỏe, ổn định nhanh ở vị trí mới nên hỗ trợ ăn nhai tốt nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm về công nghệ hoặc cần thăm khám để kiểm tra nguyên nhân tại sao răng bị thưa và cách khắc phục phù hợp nhất, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 1900 6900, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao răng bị thưa và những cách khắc phục hiệu quả nhất trong Phẫu thuật chỉnh nha


DMCA.com Protection Status