Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 lý do tại sao răng bị thưa – cách khắc phục cho hiệu quả trọn đời

August 27, 2017

Răng thưa làm cho hàm răng trở nên xấu đi, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Bạn vẫn luôn thắc mắc không hiểu tại sao răng bị thưa? Tìm hiểu ngay 6 nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục răng bị thưa hiệu quả trọn đời để có hàm răng đều và thẩm mỹ nhất.

6 nguyên nhân tại sao răng bị thưa & Cách khắc phục hiệu quả 100% 1

Tại sao răng bị thưa? Cách khắc phục an toàn, hiệu quả cao là gì?

1. Các nguyên nhân răng thưa chủ yếu

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao răng bị thưa sẽ giúp chúng ta biết phải làm gì trong số nhiều cách điều trị răng thưa có thể áp dụng.

Có 6 nguyên nhân răng thưa cơ bản sau đây:

 Do sự mất cân đối giữa kích cỡ răng với xương hàm: Nếu kích cỡ các răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của cung hàm thì sẽ không đủ lấp hết khoảng trống của xương ở từng vị trí. Vì thế mà xuất hiện các khe thưa nhỏ trên cung răng. Nếu bạn thấy hàm răng có đủ răng và có nhiều hơn 2 khe thưa, kích cơ khe thưa khác nhau thì đây có thể là nguyên nhân giải thích vì sao răng bị thưa.

• Thiếu mầm răng vĩnh viễn: Khi có sự bất thường nào đó về mặt dinh dưỡng, di truyền hay là trong quá trình sinh trưởng, chúng ta bị thiếu mất một hoặc vài mầm răng vĩnh viễn trong xương nên gây ra tình trạng thiếu răng giải thích cho câu hỏi vì sao răng thưa. Khoảng trống trên nướu của mầm răng thiếu này sẽ bị các răng kế cận choán chỗ nhưng không hoàn toàn nên để lại khe thưa. Khe thưa do nguyên nhân thiếu răng thường có kích cỡ lớn bất thường.

• Khi có răng thừa: Những chiếc răng thừa này vốn không có chỗ trên cung hàm nên chúng sẽ mọc lệch lạc ở cạnh các răng chính, va chạm vào chân răng làm cho răng tách nhau tạo thành các kẽ răng thưa.

6 nguyên nhân tại sao răng bị thưa & Cách khắc phục hiệu quả 100% 2

Có những nguyên nhân tại sao răng bị thưa nào?

• Do các bệnh lý răng miệng: Hàm răng có thể bị thưa chỉ vì bệnh viêm nướu. Răng thưa không do răng di động xa nhau ra mà là do nướu bị viêm nên mép nướu bong tách. Đồng thời xương ổ bị tiêu hõm gây ra hiện tượng tụt nướu. Khi đó, phần chân răng nhỏ và không sát khít nhau giữa các răng sẽ bị lộ ra. Tình trạng này khiến chúng ta có cảm giác là răng bị thưa ra và như dài thêm.

• Khi răng mọc chìa vẩu: Khoảng trống phía trước của răng khá rộng nên các răng khi có thế hướng ra ngoài sẽ phát triển tự do không sát khít nhau giải thích tại sao răng lại thưa mà lại vừa bị hô vẩu.

Nguyên nhân này khiến cho răng thưa ngày một lớn và chỉ phát sinh sau khi nướu bị viêm, không xuất hiện bẩm sinh từ khi răng mọc. Nếu bạn quan sát thấy các răng chỉ bị thưa ở chân răng thì viêm nướu chính là nguyên nhân tại sao răng bị thưa.

• Khi có răng mọc ngầm: Nếu có một hay vài răng nào đó thay vì phát triển bình thường và trồi lên khỏi nướu thì lại chuyển hướng nằm lệch sang các vị trí khác và ẩn dưới nướu. Tình trạng này khiến cho các răng kế cận đổ xiên và nghiêng sang khoảng trống của răng ngầm. Sự đổ nghiêng này không che lấp hết được khe răng thưa do răng ngầm gây ra. Khe thưa do nguyên nhân này cũng thường không nhỏ.

6 nguyên nhân tại sao răng bị thưa & Cách khắc phục hiệu quả 100% 3

Nguyên nhân răng thưa và dài ra do bị viêm nướu

2. Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục răng bị thưa cho hiệu quả trọn đời

Dựa trên nguyên nhân tại sao răng bị thưa mà chúng ta có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, không phải giải pháp nào cũng có lợi cho bệnh nhân và đảm bảo được tiêu chí bảo vệ răng tốt nhất.

Đơn cử như chúng ta có thể trám hoặc bọc răng thưa với những trường hợp răng thưa không quá nghiêm trọng, nhưng nếu khe thưa quá lớn và số lượng răng thưa nhiều thì đây không phải là những cách khắc phục răng thưa hợp lý.

Nếu coi trọng vấn đề bảo tồn răng thật tối đa, bị thưa nhiều răng và khe thưa lớn thì cách tốt hơn cả là niềng răng.

Khắc phục răng thưa hiệu quả với công nghệ 3D Speed hiện đại

Niềng răng là kỹ thuật tạo lực kéo để làm di chuyển các răng, làm khít răng thưa lại với nhau. Ngoài ra niềng răng không cần tiến hành mài răng. Kết quả hàm răng sát khít chỉ trong một lần điều trị và duy trì được suốt đời mà không phải điều chỉnh lại.

Để tạo ra hiệu quả niềng răng lý tưởng nhất, nên ứng dụng công nghệ 3D Speed hiện đại. Đây là công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay với lực kéo răng bền bỉ và ổn định, đảm bảo không sai khác so với dự liệu chỉ định lực ban đầu của bác sỹ. Nhờ thế, răng di chuyển tốt trong từng giai đoạn tăng lực, sớm đạt được vị trí thẩm mỹ nhất trong thời gian ngắn.

Quy trình chỉnh nha điều trị thuận lợi, không gây đau nhức răng và xương hàm, thiết kế mắc cài nhỏ gọn, tối ưu chi tiết nên không gây ra sự vướng víu, khó chịu, không bị bung bật, bể vỡ.

Hàm răng sau khi niềng răng sẽ sát khít, đều đặn và chắc khỏe, ổn định nhanh ở vị trí mới nên hỗ trợ ăn nhai tốt nhất.

6 nguyên nhân tại sao răng bị thưa & Cách khắc phục hiệu quả 100% 5
Hiệu quả niềng chỉnh răng thưa an toàn, không xâm lấn tại Nha khoa Paris

»» Nếu cần được tư vấn thêm về công nghệ hoặc cần thăm khám để kiểm tra nguyên nhân tại sao răng lại bị thưa và cách khắc phục phù hợp nhất, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 1900 6900, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. ««

Bạn đang xem: 5 lý do tại sao răng bị thưa – cách khắc phục cho hiệu quả trọn đời trong Răng thưa


DMCA.com Protection Status
X