HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và triệt để NGAY TẠI NHÀ?

0 comment

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, cháu không may mắn có hàm răng vẩu khá xấu xí, nhìn nghiêng hay nhìn thẳng thì cũng đều rất lộ, ảnh hưởng tới cả thẩm mỹ khuôn mặt. Năm nay cháu học hết 12 rồi nên muốn biết làm sao để răng hết vẩu hiệu quả và an toàn nhất để không còn tự ti như bây giờ nữa. Vì thế rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn! (Nguyễn Trần Thiên Lý – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thiên Lý!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và triệt để?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vẩu là khiếm khuyết có ảnh hưởng khá nặng nề về mặt thẩm mỹ và giao tiếp của bệnh nhân, có thể tác động xấu đến công việc cũng như học tập.

Đây là dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, nhiều khi có thể do sự bất thường trong phát triển của cấu trúc xương hàm. Vì khi bị hô, hàm răng của người bệnh sẽ đưa nhô ra trước khá nhiều, làm khuôn mặt bị gãy, lồi, cười hở lợi, mất thẩm mỹ.

Làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và triệt để NGAY TẠI NHÀ? 1

Làm sao để răng hết vẩu cần dựa vào nguyên nhân để biết cách

Bởi vậy, việc làm thế nào để chữa răng vẩu thật triệt để là cần thiết. Tuy nhiên, mấu chốt để loại bỏ khiếm khuyết này triệt để là phải áp dụng đúng cách, phù hợp với nguyên nhân gây răng vẩu cụ thể.

1. Làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và triệt để ngay tại nhà?

Qua thời gian, nhiều cách làm răng hết vẩu tại nhà ra đời, cũng có khá nhiều trường hợp đã thực hiện và cũng thấy khá hiệu quả. Hiện nay, có 2 cách để khắc phục răng vẩu:

Dùng tay đẩy răng: Nghĩa là bạn sử dụng ngón tay của mình, đẩy 1 lực vừa phải lên răng, chịu khó làm đều đặn hàng ngày để thấy hiệu quả.

Lưu ý: Cách này cho hiệu quả nhất đối với trẻ em bởi ở độ tuổi này khung xương hàm đang phát triển, nên việc tác động lên răng sẽ dễ dàng hơn, tuy nhiên tùy từng trường hợp có thể cho hiệu quả như ý hoặc không. Còn đối với người trưởng thành khung xương hàm đã cứng chắc thì làm sao để răng hết vẩu bằng cách này khá khó khăn.

Làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và triệt để NGAY TẠI NHÀ? 2

Dùng tay đẩy răng chỉ hiệu quả ở trẻ em

Dùng dụng cụ nẹp răng tự chế: Những sợi dây thép được chế tạo để cho ra dụng cụ nẹp răng, bạn có thể tự đeo và điều chỉnh lực kéo của sợi dây. Tuy nhiên, cách này khó thực hiện và cũng không được khuyên dùng bởi dây thép không đảm bảo vệ sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, chưa kể có thể làm tổn thương đến răng và xương hàm.

Những phương pháp trên đều không được nha sĩ khuyên dùng bởi nó vừa tốn công sức, chưa chắc cho hiệu quả như mong muốn lại còn có thể tổn thương đến răng và xương hàm. Bởi vậy nhờ bác sĩ nha khoa vẫn là cách tốt nhất.

2. Làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và triệt để nhờ bác sĩ nha khoa?

Để biết chính xác phải làm sao để răng hết vẩu thì trước hết cần biết rõ bạn bị vẩu kiểu nào, do đâu, do răng mọc sai lệch hay xương hàm bất thường. Trường hợp có sự bất thường ở cả 2 nguyên nhân trên thì càng phức tạp.

Làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và triệt để NGAY TẠI NHÀ? 3

Niềng răng & phẫu thuật hàm mặt là giải pháp hiệu quả nhất chữa răng vẩu

Nếu như bạn bị vẩu do răng thì cần niềng răng:

Với phương pháp niềng răng, bạn sẽ cần khoảng trên dưới 18 tháng để điều trị. Mức độ vẩu càng phức tạp thì thời gian chữa vẩu càng dài.

  Nếu bị vẩu do xương hàm thì cách làm răng hết vẩu là phẫu thuật hàm mặt:

Với phương pháp phẫu thuật chữa vẩu, bạn chỉ cần trải qua khoảng vài giờ phẫu thuật là có thể hoàn tất, sau vài tuần chờ liền thương và hồi phục vết mổ, hàm răng của bạn đã hoàn toàn bình thường.

Nếu bị vẩu do cả răng và xương hàm cần kết hợp cả hai biện pháp trên mới có thể đạt được hiệu quả như ý:

Với trường hợp vửa phải phẫu thuật vừa niềng răng, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian điều trị vì vừa phát mất 18 tháng niềng răng, vừa phải trải qua phẫu thuật và chờ liền thương.

Cho nên, nếu bạn muốn biết chính xác làm sao để răng hết vẩu và có thể điều trị hết vẩu hoàn toàn trước khi vào đại học hay không, tốt nhất nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ khám và tư vấn thật cặn kẽ cho bạn. Thiên Lý vui lòng liên hệ theo các thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch khám tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và triệt để NGAY TẠI NHÀ? trong Răng hô - Hàm hô


DMCA.com Protection Status
X